Đại học Hoa Sen – HSU

Chia sẻ kinh nghiệm hướng nghiệp với phụ huynh tại Trường THPT Phan Đăng Lưu

Sáng 10/9/2017, chương trình chia sẻ kinh nghiệm hướng nghiệp với phụ huynh do Trường ĐH Hoa Sen tổ chức đã diễn ra tại Trường THPT Phan Đăng Lưu (Số 27 Nguyễn Văn Đậu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Ban tư vấn của chương trình gồm 15 thầy cô là các chuyên gia tư vấn, các giảng viên có kinh nghiệm, chủ nhiệm các chương trình của Đại học Hoa Sen

Chương trình đã mang đến cho phụ huynh những thông tin thiết thực nhất về nội dung đào tạo, cơ hội việc làm các ngành nghề, giải đáp những băn khoăn của phụ huynh trước quyết định chọn nghề vào đời của con em.

Đúng 9g30, chương trình chia sẻ kinh nghiệm hướng nghiệp cho phụ huynh. Là thành viên tích cực của đoàn tư vấn, cô Nguyễn Thị Nhi Hiếu- giảng viên Khoa Kinh tế và Quản trị tâm sự: việc giúp con em lựa chọn ngành nghề là mối quan tâm rất lớn của quý phụ huynh. Do đó, Trường ĐH Hoa Sen đã dành hẳn một chương trình để tư vấn cho phụ huynh của Trường THPT Phan Đăng Lưu. Chương trình sẽ cung cấp tối đa thông tin cho phụ huynh. Đây là năm đầu tiên, Trường ĐH Hoa Sen tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp dành cho phụ huynh.

Để có thể giải đáp hết thắc mắc của Phụ huynh, Ban tư vấn của Chương trình đã tới 15 lớp học của Khối 12, lắng nghe những tâm tư, những trăn trở của phụ huynh trpng việc tham gia hướng nghiệp cho con em mình.

“Tôi đang phân vân không biết định hướng cho con theo nghề nào vì cháu không có năng khiếu hay thế mạnh nào nổi trội. Cháu nên chọn ngành nào? Ngành nào dễ thi đậu và dễ xin việc làm nhất hiện nay?” là câu hỏi được nhiều phụ huynh quan tâm, các thầy cô ban tư vấn chia sẻ: “Phụ huynh cần cố gắng gần gũi với con để xem cháu bộc lộ sau này muốn làm gì. Phụ huynh qua hiểu biết của mình có thể xem xét ngành nào phù hợp kinh nghiệm sống của gia đình, điều kiện kinh tế và sức học phù hợp với loại hình công việc nào… Từ đó phụ huynh có thể định hướng được ngành nghề phù hợp cho con”

Chỉ hơn một tiếng đồng hồ làm việc, ban tư vấn đã giải đáp rất nhiều các thắc mắc và câu hỏi của phụ huynh. Chương trình sẽ được rút kinh nghiệm để sắp tới có những buổi tư vấn tốt hơn. 

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo