Buổi Open day cuộc thi Tài năng chứng khoán

Sáng 9/6 vừa qua, tại hội trường Charlie Chaplin (Đại học Hoa Sen) đã diễn ra buổi Open day cuộc thi “Tài năng chứng khoán”.

Đây là cuộc thi do Cơ quan Đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước (UBCKNN) phối hợp với Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS) tổ chức trong khuôn khổ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Thị trường Chứng khoán (TTCK) Việt Nam. Cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho sinh viên chuyên ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh trau dồi kiến thức, trang bị kĩ năng để trở thành nhà đầu tư tài chính tương lai.

Cuộc thi khởi động từ ngày 1/6 đến hết ngày 6/7/2015 với sự tham gia của gần 1.500 sinh viên đến từ 5 trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh, gồm Đại học Kinh tế Luật TP Hồ Chí Minh, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Tài chính – Marketting, Đại học Hoa Sen và Đại học Quốc tế Miền Tây.

Sinh viên tham gia “Tài năng chứng khoán” sẽ trải qua hai vòng thi. Vòng 1 tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến với 100 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến thị trường tài chính, chứng khoán, phân tích đầu tư… Mỗi đội gồm 3 thành viên có tối đa 70 phút để trả lời. Những đội đạt được số điểm cao nhất sẽ lọt vào vòng chung kết diễn ra tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh niên.

Trong đêm thi này, mỗi đội phải vượt qua ba chặng: khởi động, đối đầu, về đích, xoay quanh những nội dung thi liên quan đến lịch sử hình thành TTCK Việt Nam, kiến thức chung của TTCK, phân tích và đầu tư chứng khoán… để tìm ra đội vô địch. Bên cạnh phần thưởng giá trị, MBS còn trao cho mỗi trường 5 suất học bổng, trị giá 3 triệu đồng/suất, đồng thời mở ra cơ hội thực tập tại MBS và các công ty liên quan cho 50 thí sinh xuất sắc nhất.

Ông Nguyễn Ngọc Huy, thành viên BTC kiêm trưởng Khoa Tài chính – Ngân hàng đại học Kinh tế Luật cho biết: “Cuộc thi là sân chơi học thuật đầu tiên mà UBCKNN phối hợp tổ chức, hướng tới việc tìm kiếm những sinh viên có kiến thức chuyên môn, sự hiểu biết sâu sắc về kinh tế, tài chính, chứng khoán. Cuộc thi rèn luyện thái độ đạo đức, khả năng vân dụng kiến thức đã học để giải quyết các tình huống thực tế thông qua phần thi vấn đáp, trao đổi, tranh luận đầy kịch tính với Ban giám khảo là các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán và đầu tư. Đây còn là nơi mà các Công ty chứng khoán, Công ty Quản lý quỹ tìm kiếm nguồn nhân lực tài năng, trình độ chuyên môn cao, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững và thịnh vượng của Thị trường Chứng khoán Việt Nam”.

Hà Nguyên

Tham khảo thêm