Đại học Hoa Sen – HSU

Buổi chiếu ra mắt phim “Chúng ta cùng thăng hoa”

Vào lúc 18:00 ngày 27/9, buổi chiếu ra mắt phim “Chúng ta cùng thăng hoa” sẽ diễn ra tại Trường Đại học Hoa Sen (Phòng 204, lầu 2, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1).

Đây là một bộ phim tài liệu âm nhạc dài 97 phút do đạo diễn Lý Trí Tân thực hiện. Bộ phim đã khắc họa chân dung những nghệ sĩ tự do gồm Minh Khôi, Yến Xuân, Fuasi Abdul-Khaliq, Himiko Nguyễn, Thanh Phong,…mỗi người có một nỗi cô đơn riêng, một con đường nghệ thuật riêng, nhưng nhờ âm nhạc đã gắn kết họ với nhau. Để rồi sau đó, vào một tối thứ 7 cuối năm 2010, họ đã thật sự thăng hoa cùng nhau…

Bộ phim được thực hiện vào tháng 12 năm 2010, đến tháng 8 năm 2013 mới hoàn thành, mất gần 3 năm cho phần hậu kỳ. 

Hình ảnh những nghệ sĩ tự do trong phim

Trước đó ngày 4/12/2010, tại Himiko cafe đã diễn ra buổi giao lưu nhạc Jazz với hơn 100 người tham dự trong căn phòng gần 60m2, đêm nhạc nằm trong chương trình Open Academy, kỷ niệm năm văn hóa Đức có nhạc sỉ Saxophone người Đức – Abdul-Khaliq biểu diễn. 

Ông sang Việt Nam theo lời mời của Đại sứ quán Đức tham gia dự án Academy Jazz vào năm 2010- một dự án nhằm vực dậy lòng yêu jazz của một bộ phận hạn hẹp những nghệ sĩ mê jazz, đến với jazz bằng tinh thần phóng khoáng, đẹp đẽ tại Việt Nam.

Tình cờ gặp Hoàng Himiko và những người bạn của chị đến từ nhiều ngành nghệ thuật khác nhau: ca sĩ chuyên nhạc phòng trà Yến Xuân, nghệ sĩ chơi đàn guitar Minh Khôi, ca sĩ dòng jazz và đương đại Thanh Phong, họa sĩ Nguyễn Sơn, nhà điêu khắc Tuấn Nghĩa, nhiếp ảnh gia Tường Huy… và trong đó có cả Trần Lý Trí Tân – đạo diễn của bộ phim này.

Fuasi đã quyết định sẽ thực hiện một đêm nhạc đặc biệt mà ở đó jazz và những bản dân ca truyền thống của Việt Nam sẽ được cất lên ngẫu hứng với vai trò như một chất xúc tác, giúp các nghệ sĩ thăng hoa và sáng tác những tác phẩm nghệ thuật ngay tại chỗ từ nguồn cảm hứng tươi mát ấy.

Hiện đã trên 60 tuổi, ông đã trở lại Đức sau buổi workshop và mong muốn quay lại VN vì ông nghĩ mình đã mê “cải lương”.

Xem Trailer cho buổi chiếu tại Đại học Hoa Sen:

Xem Trailer chính:

Xem thêm:

Chúng ta cùng thăng hoa!

Vũ Thủy

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo