Đại học Hoa Sen – HSU

Bế mạc Liên hoan phim Tài liệu Châu Âu – Việt Nam – Đông Nam Á lần thứ 5

Đêm 29/6/2013, tại Trường Đại học Hoa Sen, số 93 Cao Thắng, P.3, Q.3 Liên hoan Phim Tài Liệu Châu Âu – Việt Nam – Đông Nam Á lần thứ 5 đã chính thức khép lại với hai bộ phim cuối cùng: “Kí ức một thời” của đạo diễn Nguyễn Văn Hướng và “Thành phố của những dấu hiệu” của đạo diễn Samuel Alarcón.

Bộ phim “Ký ức một thời”

“KÍ ỨC MỘT THỜI” lả một bộ phim nhựa Việt Nam của đạo diễn Nguyễn Văn Hướng dài 37 phút. Bộ phim theo chân của nhà báo, nhà sưu tầm kỷ vật chiến tranh Nguyễn Ngọc Tiến để ghi lại những câu chuyện, những suy nghĩ, ước vọng của những người dân đã sống và chiến đấu dưới mưa bom, bão đạn thời 12 ngày đêm năm 1972, khi Mỹ dùng B52 rải bom trải thảm hủy diệt Hà Nội. Bằng những công việc khác nhau, những công dân thủ đô đã phát huy truyền thống, khí phách anh hùng của người Hà Nội, góp phần xưng đáng vào chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không”. Họ cũng chính là những tượng đài trong lịch sử đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước của dân tộc.

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam và Viện Cervantes gửi đến khan giả yêu phim tài liệu bộ phim “THÀNH PHỐ CỦA NHỮNG DẤU HIỆU” của đạo diễn Samuel Alarcón. Với độ dài 62 phút,  bộ phim tái hiện lại công trình nghiên cứu kỳ lạ của César Alarcón tại phế tích Pompeii. Tháng 3 năm 1980, Cesar Alarcón thực hiện một dự án đầy tham vọng: sử dụng một phương pháp đặc biệt để thu lại từ phế tích và tro bụi những thanh âm cuối cùng của trận phun trào lịch sử từ núi lửa Vesuvius, tàn phá thành phố Pompeii xinh đẹp. Một khám phá bất ngờ từ những dữ liệu thu thập được đã đưa ông đến một hành trình nghiên cứu xa hơn: tìm lại những hình ảnh từ quá khứ. Gạch đá Pompeii thực ra đã lưu giữ những gì? Cesar Alarcón có thành công không? Bộ phim dần hé mở cho người xem nhiều điều thú vị.

Hai bộ phim trên sẽ chính thức khép lại những ngày phim tài liệu ngập tràn cảm xúc và thăng hoa của Liên hoan phim tài liệu châu Âu – Việt Nam và Đông Nam Á tại Đại học Hoa Sen (TPHCM) năm 2013.

Một vài gương mặt trẻ nằm trong Ban Tổ Chức.

Trong khuôn khổ Liên hoan Phim Tài Liệu Châu Âu – Việt Nam được tở chức ở TP.HCM năm nay, lần đầu tiên toàn bộ Ban Tổ Chức chỉ gồm những bạn trẻ – các bạn là sinh viên năm nhất của Ngành Quản Trị Công nghệ Truyền Thông, Trường Đại học Hoa Sen. Các bạn thực hiện chương trình bằng tất cả lòng nhiệt huyết và sự đam mê vô tận của mình với điện ảnh, dưới sự hướng dẫn của TS. Hồ Tố Phương- Giảng viên hướng dẫn-Chủ nhiệm ngành Quản trị công nghệ Truyền thông. Qua sự kiện này, các bạn trẻ ngành Quản trị công nghệ Truyền thông đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm hữu ích để thực hiện đam mê nghề nghiệp của mình trong tương lai

Ngành Quản trị Công nghệ Truyền thông – Đại học Hoa Sen

Xem thêm

Giới thiệu buổi chiếu phim thứ 8 Liên hoan phim Châu Âu – Việt Nam – Đông Nam Á lần thứ 5

Những thước phim về tuổi già và bài học làm người

Giới thiệu buổi chiếu phim thứ 7 của Liên hoan phim Châu Âu – Việt Nam- Đông Nam Á

Buổi chiếu phim thứ 5 của Liên hoan phim châu Âu – Việt Nam và Đông Nam Á

Thêm một buổi chiếu phim đầy cảm xúc

Buổi chiếu phim thứ 2 của Liên hoan phim Tài liệu Châu Âu – Việt Nam và Đông Nam Á lần thứ 5 tại ĐH Hoa Sen

Phóng sự ảnh Lễ khai mạc liên hoan phim tài liệu Châu Âu – Việt Nam và Đông Nam Á lần thứ 5 tại ĐH Hoa Sen

Lịch chiếu phim tài liệu châu Âu và Đông Nam Á tại Đại học Hoa Sen (10/6 đến 29/6)

Liên hoan phim tài liệu châu Âu và Đông Nam Á tại Đại học Hoa Sen

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo