Đại học Hoa Sen – HSU

Bất ngờ với BST thời trang của học sinh THPT

Vòng chung kết xếp hạng cuộc thi “Nhà thiết kế tương lai 2019” đã diễn ra tối 10/5/2019 tại trụ sở chính trường Đại học Hoa Sen với sự tham dự của 18 thí sinh đến từ các trường THPT tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước. 

Năm nay, phần lớn các thí sinh vào vòng chung kết đều dự thi thiết kế thời trang (15 thí sinh), chỉ có 2 thí sinh dự thi sáng tác về lĩnh vực truyền thông nghe nhìn và 1 thí sinh dự thi thiết kế nội thất. Dù mới học lớp 11, 12  nhưng nhiều thí sinh đã khiến Ban tổ chức và Ban giám khảo rất bất ngờ bởi sự sáng tạo và cá tính mạnh trong thời trang. Nhiều chủ đề “nóng” như cộng đồng LGBT, nữ quyền, bảo vệ trẻ em, bảo vệ môi trường… cũng được đưa vào các thiết kế khiến cho cuộc thi đầy màu sắc và thú vị.

TS. Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen trao giải quán quân Nhà thiết kế tương lai 2019 cho Tô Phương Thuỷ

TS. Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen trao giải quán quân Nhà thiết kế tương lai 2019 cho Tô Phương Thuỷ.

Ban giám khảo đã chọn ra chủ nhân của ngôi vị quán quân “Nhà thiết kế tương lai 2019”: Tô Phương Thuỷ, học sinh lớp 11C3 trường THPT Nguyễn Hữu Huận (Q.Thủ Đức, TP.HCM) và trao học bổng toàn phần trị giá 200.000.000 đồng – tương đương 100% học phí các ngành Thiết kế và Truyền thông tại trường Đại học Hoa Sen cho quán quân. 

Ban tổ chức cũng trao giải Á quân cùng học bổng trị giá 50.000.000 đồng lần lượt cho các thí sinh: Đào Xuân Tùng, lớp 11 TA4 trường THPT Chu Văn An (Ninh Thuận) với tác phẩm nội thất “Nhà ở mái xanh”; Tạ Ngọc Anh Thư (10A13 trường THPT Mạc Đĩnh Chi, TP.HCM) với phim ngắn Sunrise; Tô Hồng Minh Tiến (trường THPT Bình Phú, TP.HCM) với tác phẩm thời trang “Nữ thần mặt trời”.

Các tác phẩm vào vòng chung kết được ban tổ chức triển lãm.

Sau đêm chung kết, các tác phẩm của các bạn học sinh đang được ban tổ chức trưng bày triển lãm tại trường Đại học Hoa Sen, sảnh G – trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng. Triển lãm thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và những người yêu thời trang đến tham quan, sẽ diễn ra đến hết ngày 20/5/2019.

Cùng ngắm những tác phẩm thời trang của các học sinh:

DEMAU của Tô Phương Thủy

Tô Phương Thuỷ dự thi thiết kế thời trang với tác phẩm DEMAU, lấy cảm hứng đề tài tín ngưỡng qua văn hoá thờ Mẫu của người Việt. Mượn hình tượng Đế Mẫu (hay còn gọi Bà Mụ) – nữ thần trong nom, bảo hộ trẻ em theo tín ngưỡng của cộng đồng dân tộc Dao đỏ.

Tô Hồng Minh Tiến nhận giải Á quân Nhà thiết kế tương lai 2019Tô Hồng Minh Tiến nhận giải Á quân Nhà thiết kế tương lai 2019 với tác phẩm thời trang “Nữ thần mặt trời” được kết hợp phụ kiện tái chế từ tre, dây thừng. tác phẩm nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ thông qua hình ảnh mặt trời, khẳng định sâu sắc về nữ quyền thông qua hình ảnh mặt trời soi rọi.

Tô Hồng Minh Tiến cũng đem đến cuộc thi thêm tác phẩm “Chiến binh hoa” và lọt vào vòng chung kết.  Tác phẩm là câu chuyện về những người phụ nữ yếu mềm tựa cánh hoa nhưng đâu đó trong tính cách của họ là sự mãnh mẽ quyết liệt tự như sức mạnh của chiến binh.

Thái Văn Minh Hiếu, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Nghệ An) với tác phẩm “Tôi bình thường, tôi hạnh phúc”, kêu gọi sự bình đẳng giới cho người bạn thân của mình và bao quát hơn là cộng đồng LGBT để họ được sống đúng con người của mình, thực hiện đam mê và hòa nhập với xã hội.

Thái Văn Minh Hiếu cũng đem đến tác phẩm “Tiếng trống còn vang” được lấy cảm hứng từ chiếc trống đồng – linh hồn của văn hóa dân tộc, hoa sen – quốc hoa của dân tộc.Nguyễn Thị Hoàng Yến, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Gia Lai) với tác phẩm “Môi trường sống” được tái chế từ lon bia, tông vàng là màu chủ đạo nhằm kêu gọi bảo vệ môi trường sống.Võ Thị Thanh Tuyền, THPT Lý Thường Kiệt (Bình Thuận) với tác phẩm chiếc váy cưới “Vẻ đẹp thuần khiết” được tái chế từ nilon, nhằm kêu gọi bảo vệ môi trường sống.Huỳnh Đặng Yến Nhi, THPT Bình Phú (TP.HCM) với tác phẩm “Cọ” gồm hai phần: túi xách và váy. Tác phẩm hướng về thiên nhiên và cùng chung tay bảo vệ môi trường sống.Huỳnh Thị Thanh Ngân, THPT Võ Thị Sáu (Vò Vấp, TP.HCM) với tác phẩm “New Age”  tái chế từ giấy báo. Tổng thể trang phục với gam màu sáng gợi lên hình ảnh một môi trường không còn rác, một thời
đại tươi sáng, tốt đẹp.Đinh Phan Quỳnh Nhung, trường TH thực hành ĐH Sư Phạm TP.HCM với tác phẩm Hope nhằm kêu gọi bảo vệ môi trường.Lê Thị Thanh Thảo, THPT Hàm Rồng (Thanh Hóa) với tác phẩm “Maleficent Hà Nhì” phối trộn giữa truyền thống và hiện đại.Trương Tường Vy, THPT Ngô Văn Cấn với tác phẩm “Red Queen”.Vương Ái Bội, THPT Nguyễn Khuyến (TP.HCM) với tác phẩm tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ với áo dài, nón lá.Châu Bảo Vân, THPT Trí Đức (Bình Tân, TP.HCM) với tác phẩm Princess Recycling tôn vinh nét đẹp phụ nữ phương đông như công chúa.Nguyễn Phước Điền, Lớp 12A5 TPHT Bùi Thị Xuân với tác phẩm Live out your fantasies được tái chế từ vải thừa.Phan Hà Thanh Vy, 12A9/ Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (Q.3, TP.HCM) với tác phẩm “Giấc mộng đỏ” được thực hiện từ vải thừa, nhằm bảo vệ môi trường.

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Facebook Youtube Tiktok Zalo