Đại học Hoa Sen – HSU

Bản vẽ “Ô Mê Trô” và “Kén Em” lọt vào Top 32 trang phục dân tộc cho Khánh Vân tại MU 2020

Trong cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc cho Hoa hậu Khánh Vân dự thi Miss Universe 2020, hai bản vẽ thiết kế “Ô Mê Trô” (Thái Trung Tín) và “Kén Em (Khoa Lỗ), cựu sinh viên ngành Thiết kế thời trang HSU đã lọt vào Top 16 Bảng tự do và Top 16 bảng All Stars. 

Đối với Top 16 bảng Tự do, bản vẽ thiết kế “Ô Mê Trô” của Thái Trung Tín gây chú ý cộng đồng mạng với ý tưởng thiết kế độc đáo. Lần đầu tiên hình ảnh Metro Sài Gòn hiện đại xuất hiện trong thiết kế trang phục truyền thống. Có thể thấy ý tưởng bản vẽ đã vượt khỏi những nguyên tắc thường thấy đối với thiết kế trang phục áo dài.

“Với khát vọng của một Việt Nam đang chuyển mình vươn đến những tầm cao, Ô Mê Trô là hiện thân rực rỡ của sự bừng tỉnh, thoát xác. Tinh hoa truyền thống cất trong tim, khát khao tỏa sáng nung nấu trong đầu. Nhưng quan trọng nhất là phải bước tới, phải vươn cao đến vô cực. Hãy dẫn bước tới trái tim dũng cảm.”, thông điệp mà tác giả muốn nhắn nhủ. 

Thiết kế này nhanh chóng nhận được sự quan tâm và khen ngợi về sự sáng tạo độc đáo của cư dân mạng. Một vài ý kiến đánh giá của khán giả tài khoản bình luận: “Nhìn cứ như một chiến binh, đẹp quá. Hi vọng thiết kế này sẽ làm nên chuyện năm nay”. Một tài khoản khác viết: “Thiết kế này khá ổn. Mình tin Thái Trung Tín sẽ không làm mình thất vọng”. 

Thái Trung Tín từng gây chú ý khi tạo ra sản phẩm Nàng mây, giúp Lê Hằng ghi dấu ấn trên đấu trường nhan sắc quốc tế trong phần thi trang phục dân tộc tại Miss Universe 2016. Không thể phủ nhận rằng, từ Nàng mây đã mở ra thời kỳ mới cho trang phục dân tộc của đại diện Việt Nam, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ về sự sáng tạo, phá cách.

Đối với Top 16 Bảng Tự Do, tác phẩm “Kén Em” của Khoa Lỗ cũng được “vote” như vũ bão. Mô tả về tác phẩm, tác giả viết: ‘Đất lành trổ nhánh dâu non, công người ngày đêm nuôi kén. Thưở ban sơ của tấm lụa Việt Nam là mộc mạc thiên nhiên và tâm huyết con người. Hành trình trồng dâu, nuôi tằm, kéo kén, guồng tơ, mắc cửi, dệt sợi, nhuộm màu… là con đường nhọc nhằn, bền bỉ mà mỗi người thợ làng nghề phải vượt qua. Để công sức, trí tuệ hóa thân thành lụa là gấm vóc. Để bản thể tự nhiên hóa thân thành tinh hoa tráng lệ. Để đất tốt, dân lành mang tặng cho người tà áo trắng tinh khôi.’

Nhiều khán giả nhận xét “Kén em” gây ấn tượng mạnh bởi tạo hình sáng tạo theo concept biến hóa đậm yếu tố trình diễn. Một tài khoản thích thú chia sẻ: “Độc đáo và mới lạ quá”. 

16 bài thi Bảng All Stars và 16 bài thi Bảng Tự Do sẽ bước vào vòng 2, trong từng bảng, các bài dự thi được chia thành từng cặp đấu đối kháng với nhau để lần lượt chọn ra Top 16, Top 8, Top 4. Cuộc thi đã thu hút gần 600 bài dự thi, trong đó có 457 bài thi đáp ứng đủ các tiêu chí.

Facebook Youtube Tiktok Zalo