Đại học Hoa Sen – HSU

Bài phát biểu của Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM trong lễ tốt nghiệp lần thứ 37 HSU

Ngày 23/01/2021 tại Nhà hát Hòa Bình, Trường Đại học Hoa Sen – một thành viên trong hệ thống giáo dục của Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp lần thứ 37 cho 811 tân thạc sĩ, cử nhân đã hoàn thành chương trình học của các bậc đào tạo đại học và sau đại học. Tham dự buổi lễ, ông Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM đã có bài phát biểu gửi đến các tân thạc sĩ, tân cử nhân 3 “câu thần chú” của cuộc sống. Ban biên tập xin gửi đến quý độc giả toàn văn bài diễn văn của ông Madan Mohan Sethi tại buổi lễ.

Kính thưa Viện sĩ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen

Kính thưa quý vị quan khách, phụ huynh và các bạn,

Hiện diện tại đây ngày hôm nay trong buổi lễ tốt nghiệp tại Trường Đại học Hoa Sen đem đến cho tôi niềm vui, tự hào và là cơ hội để trò chuyện với các bạn. Tôi bắt đầu nhiệm kỳ của mình đã được 6 tháng, đã đến thăm và làm việc khoảng 10 trường đại học ở TP.HCM và các tỉnh thành khác. Điều làm tôi ấn tượng hơn hết đó chính là khát vọng và tự do tuổi trẻ của các bạn.

Hiền tài là nguyên khí của quốc gia. Họ là những nhà lãnh đạo tương lai của dân tộc, là nhà khoa học, bác sĩ và kỹ sư gầy dựng đất nước. Mỗi quốc gia tiến bộ trong lịch sử thế giới hay trong thế giới hiện đại đều nuôi dưỡng công dân của mình để trở thành trụ cột nước nhà, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh mà hưng thịnh. Là thế hệ công dân trẻ của đất nước, tôi muốn gửi đến các bạn 3 câu thần chú của cuộc sống gọi là A B C, trong đó A – Attitude (thái độ), B – Behavior (hành vi) và C – Cognition (nhận thức). Các bạn phải có thái độ tích cực với bản thân, đất nước, xã hội và với những người dễ bị tổn thương. Các xung đột ngày nay ở nhiều nơi trên thế giới phần lớn là do thiếu thái độ đúng mực. Điểm quan trọng thứ hai cần nói đến là hành vi. Các bạn phải xây dựng hành vi đúng đắn, phù hợp với chuẩn mực xã hội và đất nước của bạn. Cuối cùng, không thể không nhắc đến nhận thức, chúng ta phải suy nghĩ và hành động, chứ không phải là hành động và suy nghĩ. Mỗi hành động của chúng ta ảnh hưởng đến mọi người, xã hội và đất nước. Chúng ta phải tư duy trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. 

Các bạn thân mến, không một quốc gia nào phát triển chỉ trong một đêm. Một xã hội Việt Nam đồng lòng và hạnh phúc được xây dựng từ công dân có thái độ, hành động và nhận thức đúng đắn.

Hợp tác với Trường Đại học Hoa Sen là cơ hội mở ra để cả hai bên chúng ta tăng cường trao đổi trải nghiệm của sinh viên và học thuật, thúc đẩy chuỗi chia sẻ và hợp tác chung để chuẩn bị chương trình giảng dạy phù hợp với nhu cầu thực tế.

Tết cổ truyền đang đến rất gần với tất cả chúng ta, tôi muốn gửi lời chúc nồng hậu đến tất cả người bạn Việt Nam, cầu chúc một năm mới với nhiều niềm vui và thịnh vượng đến Việt Nam và thế giới.

Trân trọng cảm ơn.

Facebook Youtube Tiktok Zalo