Đại học Hoa Sen – HSU

Bài giảng đầu năm dành cho tân sinh viên 2014: Học để làm gì?

Ngày 3/10/2014, Trường Đại học Hoa Sen sẽ tổ chức bài giảng đầu năm học dành cho tân sinh viên 2014 với chủ đề: “Học để làm gì?”.

Đây là cơ hội để các bạn tân sinh viên lắng nghe những chia sẻ của các diễn giả đến từ xa và học hỏi được nhiều điều đồng thời thể hiện tinh thần hiếu học, hiếu trri của Đại học Hoa Sen.

  • Thời gian: 8:00, Thứ Sáu, Ngày 3/10/2014
  • Địa điểm: Lầu 10, Đại học Hoa Sen (Số 8, Nguyễn Văn Tráng, Q.1)

Tham gia bài giảng đầu năm, tân sinh viên sẽ được TS. Giáp Văn Dương chia sẻ về những khía cạnh khác nhau để giải đáp các câu hỏi liên quan đến chủ đề học để làm gì. Theo TS. Giáp Văn Dương: “Con người tự do là đích đến của giáo dục, làm triết lý giáo dục để mình theo đuổi. Như thế, học để làm gì, theo tôi, chính là để trở thành con người tự do”

Bài giảng đầu năm là một truyền thống tại ĐH Hoa Sen trong nhiều năm qua, đó là dịp trao đổi thân mật giữa sinh viên nhà trường cùng đại diện Ban giám hiệu cũng như các học giả chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong các năm qua, trường đã mời được những học giả, các trí thức Việt Nam trong và ngoài nước như: TS. Vũ Minh Khương, TS. Nguyễn Xuân Xanh, GS.Trần Văn Thọ ….đến và chia sẻ với các em tân sinh viên về những đề tài khác nhau, nhằm giúp các em mở rộng chân trời tri thức.

Thông tin thêm về TS. Giáp Văn Dương

TS. Giáp Văn Dương sinh năm 1976, tốt nghiệp Kỹ sư ngành Hoá dầu Đại học Bách khoa Hà Nội.

  • Năm 1999, Thạc sĩ ngành Công nghệ Hoá học Đại học Quốc gia Chonbuk (Hàn Quốc) năm 2002
  • Tiến sĩ ngành Vật lý Kỹ thuật Đại học Công nghệ Vienna (Áo) 2006;
  • Từng làm việc tại Đại học Liverpool (Anh) và Đại học Quốc gia Singapore (NUS).
  • Về nước năm 2013, Giáp Văn Dương đã sáng lập một số dự án liên quan đến giáo dục, bao gồm Cổng giáo dục trực tuyến mở đại trà (GiapSchool), Tủ sách chuyên gia (Books4Experts) và Tủ sách khoa học dành cho trẻ em (Books4Children)

Phòng Hỗ trợ sinh viên – Đại học Hoa Sen

Facebook Youtube Tiktok Zalo