Đại học Hoa Sen – HSU

8 sinh viên ĐH Hoa Sen nhận Học bổng SEED 2019 từ chính phủ Canada

Lần đầu tiên, trường Đại học Hoa Sen phối hợp với đối tác Centennial College và có 8 sinh viên được nhận Học bổng SEED (Scholarships and Educational Exchanges For Development) năm 2019 từ chính phủ Canada.

Đây là chương trình học bổng giúp giảm tỷ lệ đói nghèo tại các nước đang phát triển trong khối ASEAN do chính phủ Canada tài trợ, hướng tới hoàn thành mục tiêu của chương trình nghị sự về sự phát triển bền vững vào năm 2030 (The 2030 Agenda for Sustainable for Development) của Liên Hiệp quốc.

8 sinh viên trường Đại học Hoa Sen nhận học bổng này gồm: Nguyễn Ngọc Thảo Thy, Nguyễn Phúc Thảo Nguyên (ngành Marketing), Nguyễn Huỳnh Trúc An (ngành Quản trị công nghệ truyền thông), Dương Nguyễn Quỳnh Hương (ngành Kinh doanh quốc tế), Tất Lệ Mi (ngành Quản trị kinh doanh), Hà Thúc Yến Thy, Trần Ngọc Minh Châu, Nguyễn Thị Bảo Ngọc (ngành Ngôn ngữ Anh).

Học bổng các sinh viên nhận được có trị giá 10,200 cad (tương đương 180 triệu đồng/suất) hỗ trợ các chi phí Visa, di chuyển, ăn ở và các chi phí phục vụ cho quá trình học. Học phí ở Canada sẽ được miễn trừ và sinh viên chỉ cần đóng học phí chương trình trao đổi tại trường Đại học Hoa Sen. Vì vậy, với học bổng này, các sinh viên có thể chi trả cho hầu hết mọi chi phí trong thời gian trao đổi 1 học kì trong năm học 2019-2020 tại trường Centennial College – một đối tác của trường Đại học Hoa Sen tại Canada. Centennial College là một đối tác khá mới, nhưng rất tiềm năng và uy tín. Centennial College đã tích cực hỗ trợ trường Đại Học Hoa Sen trong chương trình giúp các sinh viên nhận học bổng SEED từ chính phủ Canada.

Vui mừng khi nhận được học bổng SEED, Hà Thúc Yến Thy, sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh thương mại, ngành Ngôn ngữ Anh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em đạt học bổng. Sự cố gắng của em đã được đền đáp và em thấy rất háo hức, mong chờ chuyến đi Canada vào tháng 9/2019 sắp tới. Trước đó, khi viết thư xin học bổng, em có chia sẻ chân thật tâm nguyện của mình là giúp mọi người biết chữ và biết Tiếng Anh. Sau này, em muốn được phục vụ cho cộng đồng, sẵn sàng đến những vùng sâu vùng xa của Tổ quốc để dạy chữ và dạy tiếng Anh cho mọi người”.

Hà Thúc Yến Thy là một trong 8 sinh viên trường Đại học Hoa Sen nhận học bổng SEED của chính phủ Canada.

Yến Thy chia sẻ thêm, mới đây, em đã đi du học theo diện trao đổi của trường Đại học Hoa Sen nửa năm ở Thụy Điển. Chương trình rất thuận tiện và vô cùng ý nghĩa cho sinh viên, giúp Yến Thy được mở mang tầm nhìn, được du lịch và học hỏi văn hóa của nước sở tại và các nước lân cận. Trong chuyến đi này, Yến Thy đã đi du lịch được 8 quốc gia Châu Âu gồm: Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch, Hà Lan, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha. Yến Thy dự định sau khi du học Canada đến giữa tháng 12/2019 khi kết thúc khóa học và trở về, em sẽ tiếp tục tham gia chương trình trao đổi sinh viên ở các nước Đông Nam Á, có thể là Malaysia hay Nhật Bản trước khi tốt nghiệp Đại học tại trường Đại học Hoa Sen.

Hằng năm, trường Đại học Hoa Sen liên tục tổ chức thành công chương trình trao đổi sinh viên quốc tế với các trường đối tác tại Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Á như: Mỹ, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Thụy Điển, Phần Lan, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản… Chương trình được điều phối bởi Viện Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Hoa Sen (Phòng 705, Trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng, Q1. TP.HCM). Liên tục được Ban Giám hiệu quan tâm phát triển từ năm 2010 đến nay, chương trình mang đến hàng trăm cơ hội du học với thời gian từ 6 tháng đến 1 năm dành riêng cho sinh viên Hoa Sen, được trường đối tác miễn hoàn toàn học phí và cấp học bổng sinh hoạt phí, vé máy bay hấp dẫn theo thỏa ước ký kết với trường Đại học Hoa Sen. 

Khi tham gia chương trình, sinh viên được lựa chọn nhiều chuyên ngành học, môn học đa dạng phong phú, trải nghiệm môi trường học tập và đời sống sinh viên ngay tại các trường đối tác quốc tế, giao lưu học thuật, văn hóa với thầy cô giáo, sinh viên từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Nhờ đó, các bạn được rèn luyện, phát triển kỹ năng sống để có thể thích nghi với nếp sống đa văn hóa trước khi tốt nghiệp trường Đại học Hoa Sen. Nhiều cựu sinh viên Hoa Sen từng tham gia chương trình chia sẻ rằng đây chính là cơ hội tuyệt vời mà bạn có được để phát triển và nâng cao khả năng cạnh tranh của bản thân, là hành trang hữu hiệu nhất nâng bước thành công cho kế hoạch sống, làm việc, học tập quốc tế dài hạn trong tương lai của các bạn.

Sinh viên quan tâm đến chương trình trao đổi sinh viên quốc tế vui lòng liên hệ: Anh Nguyễn Quốc Sĩ, Viện Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Hoa Sen (Phòng 705, Trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng, Q1. TP.HCM). ĐT: +8428 7309 1991 – Số máy phụ: 11249.

Facebook Youtube Tiktok Zalo