Đại học Hoa Sen – HSU

765 sinh viên nhận bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2014

Trong không khí trang trọng và ấm cúng, Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2014 do Trường Đại học Hoa Sen tổ chức đã diễn ra vào sáng ngày 21/6/2014 tại Nhà hát Hòa Bình với nhiều hình ảnh và khoảnh khắc đáng nhớ.

Buổi lễ đã ghi nhận thành quả học tập của 765 sinh viên thuộc các bậc học: Đại học Cao đẳng, Kỹ thuật viên và chương trình Hợp tác Quốc tế sau bao năm tháng học tập và làm việc miệt mài.

Các tân khoa thực hiện nghi thức tuyên hứa trong Lễ tốt nghiệp

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban giám hiệu, các Trưởng – Phó Khoa, giảng viên giảng viên nhà trường, các đối tác, doanh nghiệp cùng quý phụ huynh và các bạn sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Bùi Trân Phượng đã chúc mừng các tân cử nhân và chia sẻ: “Sự kiên trì và ý chí mạnh mẽ của các bạn sẽ giúp các bạn giữ vững lòng tin ở chính bản thân, từ đó có sức mạnh vượt mọi trở lực. Tôi tin rằng, nếu các bạn tiếp tục kiên trì vượt khó như thế trong tương lai, cuộc sống tự lập của các bạn sẽ thành công như ý…”.

Cô Hiệu trưởng chúc mừng các tân khoa

>> Xem bài phát biểu Lễ tốt nghiệp của TS. Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen

Ngay sau bài phát biểu của cô hiệu trưởng là nghi lễ phát bằng, thời khắc trang trọng và thiêng liêng này đánh dấu sự trưởng thành về tri thức, nhân cách, mở ra một chặng đường mới nhiều thách thức nhưng cũng đầy hứa hẹn của các tân khoa.

Niềm vui của các tân khoa khi nhận bằng tốt nghiệp

Bà Tôn Nữ Thị Ninh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Trí Việt ( từng là Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội) cũng đến tham dự Lễ tốt nghiệp và chúc mừng các tân khoa của Đại học Hoa Sen. Nhân dịp này, bà Ninh cũng đã có một vài chia sẻ hữu ích dành cho các tân khoa của Đại học Hoa Sen: “Hãy sống có ước vọng, dám đương đầu với rủi ro khi cần thiết, như thế các bạn sẽ nắm bắt được nhiều cơ hội lớn trong cuộc đời”.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh chia sẻ với tân khoa Đại học Hoa Sen

>> Xem thêm bài chia sẻ của bà Tôn Nữ Thị Ninh

Bên cạnh niềm vui chung của một lễ tốt nghiệp, chương trình còn ghi dấu những nụ cười rạng rỡ thể hiện sự trưởng thành vượt bậc của 127 tân cử nhân tốt nghiệp thủ khoa, á khoa và loại giỏi. Niềm vui còn được nhân lên gấp nhiều lần vì có đến 70,76% tân cử nhân đã tìm được việc làm từ trước khi nhận bằng tốt nghiệp (tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái).1

Những con số đáng tự hào này thêm một lần nữa khẳng định uy tín, chất lượng đào tạo của Đại học Hoa Sen, đồng thời minh chứng cho sự bản lĩnh, năng động của từng thế hệ sinh viên Hoa Sen trong quá trình hội nhập và đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Tỷ lệ việc làm tăng trưởng tích cực cho thấy  tân khoa Đại học Hoa Sen vẫn có những lợi thế riêng có và đang được đón nhận cao từ thị trường lao động.

Năm nay, theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thị trường lao động năm 2014 vẫn tiếp tục khó khăn, nhất là đối với các tân sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học. Trong quý 4 – 2013, cả nước có hơn 900.000 người trong độ tuổi lao động thất nghiệp, tăng 48.000 người so với cùng kỳ năm 2012. Đặc biệt tỷ lệ thất nghiệp của người lao động trong nhóm từ 15 – 24 tuổi chiếm đến 48% và  có trình độ đại học, cao đẳng (sinh viên mới ra trường) là trên 20,75% , cao gấp 4 lần so với tỷ lệ thất nghiệp chung.

Tuy nhiên, trước bối cảnh này, các tân khoa của Hoa Sen vẫn giữ vững lợi thế cạnh tranh, trong đó nổi bật là sinh viên ngành Quản trị du lịch & lữ hành hệ đại học có tỷ lệ tân khoa có việc làm ngay khi tốt nghiệp đạt đến 100%; sinh viên tốt nghiệp các ngành khối kinh tế như ngành Kinh doanh Quốc tế, Marketing, Kế toán có tỷ lệ việc làm ngay khi tốt nghiệp trên 80%. Đây là dấu hiệu đáng mừng về khả năng chuyên môn, khả năng sử dụng ngoại ngữ và sự hội nhập tốt với thị trường lao động quốc tế của các tân khoa của Đại học Hoa Sen.

Các tân khoa thực hiện nghi thức tung nón

Kết thúc buổi lễ là nghi thức tung nón của các tân khoa. Những chiếc nón bay cao sẽ mang theo khát vọng hoài bão của thầy và trò của Trường Đại học Hoa Sen cũng như niềm tin yêu của các bậc phụ huynh.

Xin chúc mừng cho sự thành công của các tân Cử nhân Đại học Hoa Sen. Hy vọng những nụ cười trong ngày tốt nghiệp hôm nay sẽ tiếp tục rạng rỡ hơn ở những thành công tiếp theo – khi các bạn đã thực sự đảm trách một công việc chuyên môn và đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Chúc các tân khoa sớm có việc làm ổn định và phát huy hết năng lực, kiến thức đã học vào cuộc sống và công tác sau này.

>> Xem hình ảnh của các tân khoa trong Lễ tốt nghiệp

Xem clip chia sẻ của tân khoa


[1] Khác với các thống kê tỷ lệ việc làm phổ biến, Đại học Hoa Sen luôn công bố tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay trong mỗi đợt tốt nghiệp. Đây là tỷ lệ phần trăm số sinh viên đã có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp. Thông thường, số liệu công bố được thống kê đến trước ngày tổ chức lễ tốt nghiệp từ 10 – 14 ngày để phục vụ cho công tác tổ chức và in ấn.

Hạ Vũ

Tin báo chí đã đưa:

765 sinh viên Trường ĐH Hoa Sen nhận bằng tốt nghiệp

70,76% sinh viên có việc làm ngay tại lễ tốt nghiệp

Đại học Hoa Sen trao bằng tốt nghiệp cho 765 tân khoa

Facebook Youtube Tiktok Zalo