Đại học Hoa Sen – HSU

34 sinh viên hoàn thành giai đoạn đại cương chương trình Cao đẳng hợp tác quốc tế (Hợp tác với Trường CĐ Manchester và tổ chức Edexcel-Vương quốc Anh)

Sáng ngày 11/4, Khoa Đào tạo chuyên nghiệp, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức lễ trao chứng nhận hoàn thành giai đoạn đại cương (Foundation Certificate Awarding Ceremony) cho 34 sinh viên khóa 1 và khóa 2 của chương trình Cao đẳng Hợp tác quốc tế (CĐ HTQT). Đây là chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Hoa Sen với Trường Cao đẳng Manchester và tổ chức Edexcel – Hội đồng Khảo thí Vương quốc Anh.

Niềm vui của sinh viên và giảng viên trong buổi lễ trao chứng chỉ hoàn thành giai đoạn đại cương

Đến tham dự buổi lễ có bà Louise Penketh – Đại diện Trường Cao đẳng Manchester (Vương quốc Anh), bà Sarah Runcie – Giảng viên Trường Cao đẳng Manchester; ThS Đào Thị Hải – Trưởng khoa Đào tạo Chuyên nghiệp; bà Ngô Ngọc Thuyên – Chủ nhiệm chương trình; ông Ngô Mạnh Duy – Quản lý chất lượng giảng viên chương trình; ông Cierva Elmer Ferrer,  bà Nguyễn Quỳnh Trang – giảng viên của chương trình Cao đẳng hợp tác quốc tế; cùng sự có mặt của các phụ huynh và sinh viên các khóa 5,6/2014.

 

ThS. Đào Thị Hải – Trưởng khoa Đào tạo chuyên nghiệp chúc mừng sinh viên đã hoàn tất giai đoạn đại cương

Thay mặt Trường Đại học Hoa Sen và các giảng viên chương trình, ThS. Đào Thị Hải – Trưởng khoa Đào tạo chuyên nghiệp đã gửi lời chúc mừng đến các bạn sinh viên và chia sẻ: “Hoàn tất giai đoạn đại cương là một cột mốc quan trọng,  đánh dấu sự nỗ lực của các bạn sinh viên trong quá trình học tập đồng thời xác nhận các bạn đã đủ năng lực để chính thức bước tiếp vào giai đoạn 2 kéo dài trong 02 năm nhằm đạt được văn bằng Higher National Diploma (HND) của Anh có giá trị toàn cầu. Chặng đường phía trước sẽ còn nhiều thách thức đòi hỏi các bạn cố gắng nhiều hơn nữa nhưng qua thực tế quản lý chương trình, tôi tin rằng với tinh thần nỗ lực liên tục và sự năng động sẵn có, các bạn sẽ thành công”.

Hoàn thành giai đoạn đại cương là một cột mốc quan trọng trong quá trình học của sinh viên

Tại buổi lễ, bà Ngô Ngọc Thuyên cũng đã giới thiệu và phân tích sâu những thế mạnh và ưu điểm của chương trình này tại Đại học Hoa Sen: Cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, nội dung chương trình đào tạo tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, đội ngũ giảng viên vững kiến thức, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình trong giảng dạy. Sinh viên của chương trình rất năng động, sáng tạo, được rèn luyện sự tự tin thông qua các bài tập nhóm, thuyết trình và được cung cấp những kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để có thể tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc quốc tế. Ngoài ra, buổi lễ cũng là dịp để các giảng viên và sinh viên của chương trình cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy và học tập nhằm mang lại một môi trường đào tạo ngày càng hoàn thiện.

Điểm đặc biệt thuận lợi cho sinh viên sau khi kết thúc chương trình cao đẳng là khả năng học thẳng lên chương trình đại học (không phải trải qua kỳ thi liên thông) đối với tất cả các chương trình hợp tác quốc tế do Tổ chức Edexcel1 kiểm định chất lượng đào tạo và cấp bằng, văn bằng có giá trị toàn cầu.

Chương trình Cao đẳng hợp tác quốc tế của Trường Đại học Hoa Sen (Hợp tác đào tạo với Trường CĐ Manchester và tổ chức Edexcel-Vương quốc Anh) được thiết kế theo hướng giúp sinh viên tích lũy kiến thức chuyên sâu về Quản trị kinh doanh, Marketing trong môi trường quốc tế. Sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập theo tiêu chuẩn Anh quốc và có nhiều cơ hội du học tại các nước phát triển như: Anh, Mỹ, Úc, Canada, Singapore,…

Đây là chương trình chọn lọc, đang được giảng dạy tại trường Cao đẳng Manchester – Vương quốc Anh và nhiều nước trên thế giới. Tại Trường Đại học Hoa Sen, chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, theo công nghệ đào tạo của trường Cao đẳng Manchester và kiểm định chất lượng theo chuẩn của tổ chức Edexcel (Hội đồng khảo thí quốc gia, tổ chức quản lý chương trình và văn bằng Anh quốc cho giáo dục hàn lâm và dạy nghề tại Anh).

 

Hữu Tri


(1) Edexcel: Hội đồng khảo thí – Tổ chức quản lý chương trình và văn bằng cho giáo dục hàn lâm và dạy nghề tại Vương quốc Anh)

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo