Đại học Hoa Sen – HSU

Hơn 20 trường Đại học hội tụ tại HSU cho buổi khởi động “Một ngày làm Kế toán trưởng”

Nhằm tăng cường trải nghiệm của sinh viên, giúp các bạn phát huy tiềm năng của bản thân, đặc biệt trong lĩnh vực kế toán, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức cuộc thi “Một ngày làm kế toán trưởng” dành cho các bạn sinh viên tại các trường đại học trên toàn quốc. 

Cuộc thi có sự đồng hành của Hiệp hội kế toán CPA Australia – một trong những hiệp hội kế toán lớn nhất thế giới, Hiệp Hội Kế toán TP. HCM và do chính các sinh viên của CLB Kế toán AAC của Trường Đại học Hoa Sen tổ chức thực hiện.

Được khởi động từ đầu tháng 4, đến nay cuộc thi đã thu hút gần 100 thí sinh từ hơn 20 trường đại học trên cả nước như: Trường Đại học Hoa Sen, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Quy Nhơn, Đại học Ngoại Ngữ Huế, Đại học Quốc tế Tokyo, Đại học Cần Thơ, Đại học Tây Đô… 

Cuộc thi “Một ngày làm kế toán trưởng” được tổ chức 100% bằng Tiếng Anh, bao gồm 3 vòng thi. Vòng 1 – thi trắc nghiệm cá nhân bắt đầu khởi động từ ngày 14/4, vòng 2 – giải quyết vấn đề theo đội diễn ra vào 16/4 và vòng chung kết – vòng thuyết trình, phản biện diễn ra vào ngày 23/4. Thí sinh sẽ phải trải qua các thử thách xoay quanh công việc thực tế của một kế toán trưởng như: Phân tích báo cáo tài chính, làm báo cáo kế toán quản trị, báo cáo kiểm toán nội bộ… Ngoài kiến thức chuyên ngành về kế toán, thí sinh cần có năng lực ngoại ngữ tốt, khả năng tư duy nhạy bén và kỹ năng thuyết phục người khác. 

Cuộc thi là sân chơi giúp các bạn ứng dụng những gì đã học để giải quyết các vấn đề của công việc thực tiễn. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bạn trau dồi khả năng ngoại ngữ, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, giao lưu nghề nghiệp với các chuyên gia, bạn bè từ đội bạn, là hành trang hữu ích để các bạn sẵn sàng bước chân đi làm tại các tổ chức, doanh nghiệp. 

Với mong muốn tạo ra nhiều trải nghiệm sống động, gắn kết trực tiếp với các ngành học của sinh viên, Trường Đại học Hoa Sen không ngừng mở rộng các sân chơi cho sinh viên. Không chỉ trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao.. những cuộc thi về kinh tế, kế toán, khoa học, du lịch cũng được nhà trường tăng cường tổ chức, giúp các bạn ứng dụng kiến thức, kỹ năng đã học vào thực tiễn một cách sinh động, không gò bó trong phạm vi lý thuyết.

Facebook Youtube Tiktok Zalo