Đại học Hoa Sen – HSU

115 sinh viên nhận học bổng khuyến học và vượt khó năm học 2012 – 2013

Vào lúc 18:00, ngày 16/10/2013, tại Hội trường NZ0204 cơ sở Nguyễn Văn Tráng, Q1, TPHCM, Trường ĐH Hoa Sen đã tổ chức buổi lễ trao học bổng Khuyến học và Vượt khó năm học 2012 – 2013 dành cho 115 sinh viên. 

Học bổng khuyến học và vượt khó được ĐH Hoa Sen được duy trì liên tục trong nhiều năm qua

Đến tham dự buổi lễ có sự tham dự của ông Mai Chánh Thành – Giám đốc chi nhánh M&E Công ty CP Kỹ nghệ lạnh Searefico, đơn vị đã luôn đồng hành cùng quỹ học bổng Hoa Sen trong nhiều năm liền. Về phía trường ĐH Hoa Sen, có sự tham gia của TS. Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng nhà trường, GS. Vũ Đức Vượng – Giám đốc chương trình Giáo dục tổng quát, TS. Nguyễn Thiên Phú – Phó Trưởng khoa Kinh tế thương mại, TS. Lê Quang Khải – Quyền Trưởng khoa Khoa học và Công nghệ, ThS. Bùi Trân Thúy – Trưởng ban biên tập bản tin, bà Nguyễn Đào Hoàng Yến – Trưởng phòng Hỗ trợ sinh viên, anh Ngô Phước Linh Giang – Bí thư Đoàn thanh niên, Nguyễn Hoàng Tùng – Chủ tịch Hội sinh viên cùng đông đảo quý phụ huynh và các bạn sinh viên.

Ông Mai Chánh Thành – Giám đốc chi nhánh M&E Công ty CP Kỹ nghệ lạnh Searefico đang phát biểu

Được biết, trong năm học vừa qua, Phòng Hỗ trợ sinh viên Trường ĐH Hoa Sen đã nhận được 108 hồ sơ đăng ký xét tuyển học bổng Khuyến học và 84 hồ sơ đăng ký học bổng Vượt khó. Tất cả các hồ sơ trên đều phải thỏa 3 tiêu chí: yêu cầu về học lực, điểm rèn luyện và hoàn cảnh gia đình. Sau quá trình xét duyệt của Phòng Hỗ trợ sinh viên, đại diện các Khoa và Đoàn thanh niên, nhà trường đã cấp 56 học bổng Khuyến học phân bổ cho các khoa, dành cho sinh viên đạt học lực Giỏi trở lên, tích cực tham gia các hoạt động và 59 học bổng Vượt khó dành cho sinh viên có học lực Khá trở lên, tích cực tham gia các hoạt động và có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Để nhận được học bổng khuyến học và vượt khó, các bạn sinh viên đã nỗ lực hết mình trong học tập và vượt qua hoàn cảnh khó khăn

TS. Bùi Trân Phượng đã chân thành khen ngợi và chúc mừng sinh viên được nhận học bổng ngày hôm nay với tư cách là Hiệu trưởng nhà trường đồng thời với tư cách là người của thế hệ trước, đã từng 6 năm liền nhận học bổng của hội phụ huynh học sinh trường Marie Curie. TS. Phượng cũng chia sẻ thêm về tiêu chí trao học bổng của ĐH Hoa Sen từ ngày đầu thành lập, tức là năm 1991, khi nhà trường chỉ có 200 sinh viên lớp ngày và lớp tối cũng như chỉ có 20 giảng viên, nhân viên để phục vụ quá trình dạy và học. Khi đó, để có được những phần học bổng của Hoa Sen, sinh viên chỉ cần thỏa hai điều kiện, đó là đi học bằng xe đạp, gia đình dùng tivi đen trắng. Thời gian qua, tiêu chí xét học bổng của trường dần thay đổi, có lúc cũng yêu cầu những giấy chứng nhận, kết quả học lực cao nhất lớp… Tuy nhiên, trăn trở của nhà trường là làm sao học bổng đến tay những người xứng đáng và thực sự cần. Do đó, đội ngũ sư phạm ĐH Hoa Sen đã dần điều chỉnh thành ba tiêu chí như ngày hôm nay.

TS. Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen chúc mừng các sinh viên nhận được học bổng

TS. Phượng cũng chia sẻ rằng đạt được học bổng Hoa Sen thì bản thân người nhận sẽ rất tự hào vì đó là lời khen ngợi và động viên của nhà trường dành cho những sinh viên thật sự xứng đáng có được. Bên cạnh đó, quỹ học bổng hằng năm của Hoa Sen là một trong những đóng góp của doanh nghiệp, góp phần thể hiện trách nhiệm xã hội, động viên chất lượng đào tạo của nhà trường, cũng như thể hiện sự minh bạch trong quá trình hợp tác giữa hai bên khi doanh nghiệp cung ứng dịch vụ cho ĐH Hoa Sen thì không phải trả bất cứ phụ phí nào cho chủ đầu tư.

Ông Mai Chánh Thành – Giám đốc chi nhánh M&E Công ty CP Kỹ nghệ lạnh Searefico cũng chia sẻ thêm rằng từ giữa năm 2012, thấu hiểu mục tiêu và chương trình đào tạo của ĐH Hoa Sen cũng như chất lượng sinh viên tốt nghiệp từ ĐH Hoa Sen, Searefico đã ký cam kết về hỗ trợ học bổng hằng năm cho nhà trường. Theo đó, Công ty đã đóng góp 150 triệu/ năm trong hai năm liên tiếp để sinh viên yên tâm học tập và nghiên cứu.

Học bổng vượt khó và khuyến học của ĐH Hoa Sen đã tiếp thêm động lực học tập cho sinh viên

Trong buổi lễ, ĐH Hoa Sen đã trao 56 học bổng khuyến học trị giá 575 triệu cho 12 sinh viên khoa Khoa học và Công nghệ (KHCN), 7 sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học (NNVHH), 37 sinh viên khoa Kinh tế – Thương mại (KTTM). Dịp này, phòng Hỗ trợ sinh viên cũng thông tin thêm về 3 suất học bổng mang tên “Trao đổi sinh viên quốc tế” tại các nước châu Á dành cho 3 ứng viên xuất sắc nằm trong danh sách sinh viên nhận học bổng khuyến học năm học 2012 – 2013.

Ngoài ra, ĐH Hoa Sen cũng vinh danh 59 tấm gương sinh viên đã đạt được học bổng Vượt khó của nhà trường với tổng trị giá 474 triệu đồng. Trong đó, khoa Đào tạo chuyên nghiệp có 1 sinh viên, khoa KHCN có 10 sinh viên, khoa NNVHH có 4 sinh viên, KTTM có 43 sinh viên và Trung tâm đào tạo Bình Thạnh có 1 sinh viên nhận học bổng.

Bên cạnh niềm hân hoan của các sinh viên nhận được học bổng, buổi lễ cũng đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến một tấm gương vượt khó khác, đó là sinh viên Huỳnh Công Toại, sinh viên Liên thông ngành Mạng máy tính, trong suốt thời gian điều trị bệnh ung thư hiểm nghèo, Toại vẫn cố gắng vừa đi học vừa chống chọi với bệnh tật và mãi ra đi khi vừa bước qua tuổi hai mươi. Toại sẽ mãi là tấm gương về tinh thần hiếu học, nghị lực sống cũng như không bao giờ được từ bỏ niềm hy vọng dành cho tất các các thế hệ sinh viên Hoa Sen.

Phương Thảo

Xem thêm:

Kết quả cấp Học bổng Khuyến học và Vượt khó năm học 2012 – 2013

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo