Đại học Hoa Sen – HSU

10 Giảng viên HSU đạt danh hiệu “Trái tim vàng” tại Lễ vinh danh Teacher Award 2019

Ngày 15-11, nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) trang trọng tổ chức Lễ tri ân và vinh danh NHG’s Teacher Award 2019 với sự tham dự của đại diện của gần 500 giáo viên, giảng viên, học sinh – sinh viên tiêu biểu của 50 trường thuộc 18 tỉnh, thành phố trong hệ thống giáo dục NHG. Buổi lễ là hoạt động thường niên của NHG nhằm tôn vinh, tuyên dương các giáo viên, giảng viên và bảo mẫu vì những cống hiến không mệt mỏi, tinh thần yêu thương và khiêm nhường phục vụ trong hành trình thực hiện triết lý giáo dục Nhân bản.

Phát biểu khai mạc, TS. Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc NHG chia sẻ: trong bối cảnh thế giới hiện đại chứng kiến những biến đổi về hệ giá trị sống, truyền thống tôn sư trọng đạo của Việt Nam và tinh thần “phục vụ trong yêu thương” của các thầy cô giáo NHG, của con người NHG trở nên vô cùng quí giá.

“Truyền thống văn hóa Việt Nam ấy, tinh thần Nhân bản ấy của NHG có ý nghĩa như khiên mộc vững chắc, giúp mỗi học sinh chúng ta chống lại được sự tấn công của nền văn minh sự chết (the civilization of dead) đang có mặt ở nhiều nơi trên thế giới và xây dựng nền văn mình tình thương và hòa bình (the civilization of love and peace) trên đất nước chúng ta”, TS. Đỗ Mạnh Cường khẳng định.TS. Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc NHG

Tại buổi lễ, cuộc thi thuyết trình do những giáo viên, giảng viên được bình chọn danh hiệu “Trái tim vàng” trình bày đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng ban giám khảo, đặc biệt là 3 vị giám khảo khách mời gồm: TS. Lê Khắc Cường, Viện trưởng Viện KHXH & Ngôn ngữ Quốc tế, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU); nhà báo Bùi Tiến Dũng, Trưởng Ban Giáo dục của báo Tuổi Trẻ và nhà báo Hoàng Thắng từ báo Thanh Niên.

TS. Đỗ Mạnh Cường tặng hoa tri ân Ban giám khảo

Với chủ đề “Phục vụ trong yêu thương”, BTC đã lựa chọn hơn 40 bài chia sẻ và từ đó chọn ra 8 bài thuyết trình thể hiện tại buổi lễ. Những câu chuyện “người thật – việc thật” cùng lối trình bày chuyên nghiệp và sáng tạo thể hiện sâu sắc triết lý giáo dục Nhân bản của NHG trong từng hoạt động giáo dục mỗi ngày tại các cơ sở.

Điều đặc biệt trong các bài thuyết trình là các thầy cô giáo không nói về bản thân mình mà chia sẻ nhiều câu chuyện của những người đồng nghiệp, những người thầy cô trong cuộc đời. Trong bài thuyết trình đạt giải Nhất cuộc thi, ThS Nguyễn Thị Phương Nhung, giảng viên khoa Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã chia sẻ: “Hãy để sinh viên cảm thấy được yêu thương, tự tin vào bản thân mình và phát huy được những tố chất, khả năng đặc biệt mà chúng có. Hãy yêu thương vì yêu thương giúp lan tỏa yêu thương, vì yêu thương truyền động lực, truyền cảm hứng, lan tỏa tri thức. Hãy yêu thương và cùng nhau xây dựng một ngôi trường mang tên ‘Trường học Hạnh Phúc’ nơi mà mỗi người đều cảm thấy mình thật sự thuộc về”.

ThS Nguyễn Thị Phương Nhung, Giảng viên khoa Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Để ca ngợi và tôn vinh những giá trị đáng quý ấy, 51 trái tim vàng, biểu tượng cho sự gắn bó bền chặt của thầy cô với nghề giáo, tượng trưng cho niềm cảm hứng truyền dạy kiến thức vô tận và sự tận tụy, khiêm nhường phục vụ sự nghiệp giáo dục, đã được trao tặng cho các thầy cô, bảo mẫu được các cơ sở trong hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng lựa chọn và đề cử. Huy hiệu được chế tác tinh xảo từ chất liệu vàng 18K, mang hình dáng trái tim vàng đặt giữa cuốn sách trí tuệ, mặt sau khắc tên vinh danh quý thầy cô được nhận giải. 

Năm nay, Trường ĐH Hoa Sen có 10 thầy cô được trao tặng danh hiệu “Trái tim vàng”. Trong đó, có 6 thầy cô của Khoa Kinh tế và Quản trị gồm: Cô Phan Thị Nhi Hiếu, Cô Hà Thị Ngọc Oanh, Cô Đỗ Thị Hồng Hà, Cô Trần Thị Hoàng Phượng, Cô Mai Thị Thùy Trang và Thầy Phan Minh Tuấn; 03 thầy, cô của Khoa Thiết kế và Nghệ thuật gồm: Thầy Trịnh Đình Lê Minh, Thầy Lê Xuân Giang, Cô Lê Kim Thủy và Cô Lê Hoàng Phương Linh của Khoa Du lịch.

Thầy Trịnh Đình Lê Minh, Giảng viên Khoa Thiết kế và Nghệ thuật

 Thầy Phan Minh Tuấn, Giảng viên Khoa Kinh tế & Quản trị

Cô Mai Thị Thùy Trang, Giảng viên Khoa Kinh tế & Quản trị

Cô Hà Thị Ngọc Oanh, Giảng viên Khoa Kinh tế & Quản trị

 Cô Lê Hoàng Phương Linh, Giảng viên Khoa Du lịch

Cô Trần Thị Hoàng Phượng, Giảng viên Khoa Kinh tế và Quản trị

Cô Đỗ Thị Hồng Hà, Giảng viên Khoa Kinh tế và Quản trị

BTC trao tặng danh hiệu “Trái tim vàng” cho Giảng viên HSU cùng các thầy cô trong hệ thống.

Bên cạnh đó, thông qua cuộc thi ảnh và video clip với chủ đề “Phục vụ trong yêu thương”, đội ngũ 50 giáo viên, bảo mẫu trong hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng đã chia sẻ với nhau những khoảnh khắc quý giá, đáng yêu và xúc động trong hoạt động chăm sóc, dạy dỗ học sinh thường ngày của mình. Tại sự kiện, 16 giải thưởng đã được trao đến những tác phẩm xuất sắc nhất đáp ứng các tiêu chí về nội dung như ý nghĩa, thông điệp truyền tải đến khả năng trình bày như bố cục, màu sắc, yếu tố sáng tạo… Trong đó, có những tác phẩm nổi bật và đầy nhân văn đã nhận được hàng ngàn lượt yêu thích từ cộng đồng trên trang mạng xã hội Facebook và Youtube Human của NHG. Điều đó thể hiện sự công nhận và niềm cảm kích của xã hội đối với sự nghiệp giáo dục của những người thầy vẫn vẹn nguyên và thêm trân quý.

Trần Tấn Bảo, học sinh lớp 8, Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA)

Đại diện cho học sinh trên toàn hệ thống, Trần Tấn Bảo, học sinh lớp 8, Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) đã gửi lời tri ân đến thấy cô giáo: “Cám ơn vì sự đồng hành và truyền đạt của thầy cô trên hành trình đến với đỉnh cao tri thức, cám ơn vì đã dạy chúng con biết khóc, biết cười trước những mảnh đời; biết đứng lên sau mỗi lần vấp ngã, biết yêu mến gia đình và yêu quê hương, cám ơn vì đã cho chúng con sức mạnh to lớn, sức mạnh không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác…và cám ơn vì đã can đảm lựa chọn nghề giáo, đã dựng xây những mái trường to lớn vững chãi và đón nhận chúng con làm học trò”.

Buổi lễ tri ân NHG’s Teacher Award không chỉ là dịp tôn vinh và ca ngợi những thành quả các thầy cô đạt được trong thời gian qua, đó còn là cơ hội để mỗi cá nhân NHG nhìn lại một quá trình đầy yêu thương và tự hào.
Facebook Youtube Tiktok Zalo