Đại học Hoa Sen – HSU

Young Logistics Talent 2019: 24 thí sinh xuất sắc nhất vào chung kết

Ngày 02/07/2019, Vòng loại cuộc thi “Young Logistics Talent 2019” đã diễn ra thành công tại Đại học Hoa Sen số 8 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Quận 1. Chương trình do Bộ môn Kinh doanh quốc tế tổ chức dưới sự cố vấn của các Doanh nghiệp đã để lại những dấu ấn đặc biệt trong cộng đồng sinh viên và doanh nghiệp, đặc biệt là những người quan tâm đến lĩnh vực logistics nói chung.

PGS.TS Hà Thị Ngọc Oanh (giữa) tặng hoa cho đội ngũ Ban Giám Khảo

Theo PGS.TS Hà Thị Ngọc Oanh, Trưởng Bộ môn ngành Kinh doanh quốc tế, Cố vấn chương trình cho biết: Young Logistics Talent 2019 do Bộ môn Kinh doanh quốc tế lần đầu tiên tổ chức với kỳ vọng tạo lập môi trường học thuật chuyên ngành Kinh doanh quốc tế nói chung, lĩnh vực Logistics nói riêng. Đây cũng là cơ hội để những người trẻ có chung niềm đam mê Logistics giao lưu, học hỏi, thể hiện tri thức và bản lĩnh cá nhân trong thời kỳ hội nhập. Ngoài ra, Young Logistics Talent 2019 sẽ giúp Bộ môn Kinh doanh quốc tế tuyển lựa, bồi dưỡng, phát triển những nhân tố tài năng mới tham gia những hội thi học thuật cấp cao đặc biệt là cuộc thi quốc gia do Bộ Công Thương tổ chức vào tháng 9/2019.

Thí sinh làm bài thi trắc nghiệm kiểm tra kiến thức cá nhân

Trải qua gần 2 tháng kể từ ngày phát động, cuộc thi “Young Logistics Talents 2019” đã kết thúc Vòng loại với sự có mặt của hàng trăm sinh viên trên cả nước và nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động trong lĩnh vực logistics như Công ty Cổ phần Tân Cảng Sài gòn, Công Ty TNHH Hs Logistics thuộc Tập đoàn Hoa Xuân của Hàn Quốc,… Vòng loại là bài thi trắc nghiệm kiểm tra kiến thức cá nhân với 80 câu hỏi xoay quanh khối kiến thức chuyên ngành Logistics và Kinh doanh quốc tế. Họ đã mang đến cho khán giả nhiều giây phút đáng nhớ với năng lực và kiến thức tốt về xã hội, kinh tế, và logistics.

Các chuyên gia chia sẻ những lưu ý khi vận chuyển hàng

Ngoài ra, các bạn còn được tham gia Workshop với chủ đề: Losgistics: Thực trạng và Giải pháp. Tại đây, các bạn được lắng nghe các chuyên gia chia sẻ những lưu ý khi vận chuyển hàng qua sân bay, qua đường biển, lưu hàng tại kho bãi, cách xử lý các tình huống khi giao hàng trễ, mất hàng, hay hư hỏng,…

Thầy Nguyễn Xuân Tuấn Anh – Đại diện Ban Giám Khảo công bố kết quả vòng 1 

Sau Vòng loại, 24 thí sinh xuất sắc nhất đã dành vé vào Vòng Chung kết diễn ra vào ngày 08/07/2019. Trong đó, trường Đại học Hoa Sen có 19 thí sinh, Đại học Ngoại thương với 3 thí sinh, Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Giao thông Vận tải CSII mỗi trường có 1 thí sinh. Theo Ban tổ chức, đêm thi chung kết 24 thí sinh vượt qua vòng loại lập thành 06 đội, mỗi đội 04 thí sinh bước vào vòng tranh tài đội tuyển với những thử thách do Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đề ra, kết quả chung cuộc sẽ có 03 nhóm chiến thắng được chọn trao giải thưởng.

24 thí sinh xuất sắc nhất Vòng loại tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết

Vòng loại đã khép lại với nhiều dư âm. Liệu cái tên nào sẽ xuất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh để trở thành quán quân trong Cuộc thi Young Logistics Talent 2019? Câu trả lời sẽ có trong Vòng Chung kết sẽ được tổ chức vào tháng 08/07/2019, hứa hẹn với nhiều sự bất ngờ về format.

Facebook Youtube Tiktok Zalo