Đại học Hoa Sen – HSU

Xét học bổng Khuyến học và Học bổng Vượt khó năm học 2013 – 2014

  Phòng Hỗ trợ sinh viên thông tin về việc xét Học bổng (HB) Khuyến học và Vượt khó năm học 2013 – 2014 dành cho sinh viên.

 1. Thời gian nộp hồ sơ: từ ngày 28/07/2014 đến 08/08/2014
 2. Đối tượng: dành cho sinh viên đang học hệ chính quy không bị bất cứ hình thức kỷ luật nào và đã hoàn tất việc đóng học phí. SV đã nhận Học bổng của năm học 2013 – 2014, đang tạm ngừng học và đang học ở học kỳ (HK) cuối của lộ trình mẫu, đang nợ môn học không được xét cấp HB này.
 3. Hình thức nhận HB: HB sẽ được chuyển vào tài khoản của SV dùng để đóng học phí ở học kỳ tiếp theo, nhà trường không trao tiền mặt cho SV.
 4. Điều kiện, nơi nộp hồ sơ:

4.1 Học bổng Khuyến học:

a. Điều kiện:

 • Tiêu chí 1 – Học lực (trọng số 40%): Điểm Trung bình tích lũy (TBTL) từ 3.2 trở lên và có số tín chỉ tối thiểu bằng số tín chỉ được quy định trong lộ trình mẫu tính đến hết học kỳ 13.2A.
 • Tiêu chí 2 – Rèn luyện nhân cách (trọng số 40%): thực tế phấn đấu rèn luyện của SV, được đánh giá thông qua việc SV tham gia sinh hoạt Đoàn, Hội, Câu lạc bộ, các hoạt động tình nguyện, từ thiện tại trường, tại địa phương, các cuộc thi chuyên ngành, năng khiếu; thể hiện nhận thức đúng, biết vận dụng hiệu quả các giá trị cốt lõi của Hoa Sen trong học tập, trong cuộc sống.
 • Tiêu chí 3 – Hoàn cảnh gia đình (trọng số 20%): ưu tiên cho SV có hoàn cảnh gia đình khó khăn về kinh tế, thuộc gia đình chính sách,…

b. Nơi nộp hồ sơ:

Các khoa Nguyễn Văn Tráng Quang Trung Tản Viên
Khoa Đào tạo Chuyên nghiệp Phòng NZ.604 Phòng TZ.302
Khoa Khoa học & Công nghệ Phòng A.103
Khoa Kinh tế Thương mại Phòng NZ.103 Phòng  A.107
Khoa Ngôn ngữ và Văn Hóa học Phòng A.313

4.2 Học bổng Vượt khó:

a. Điều kiện:

 • Tiêu chí 1 – Hoàn cảnh gia đình (trọng số 50%): gia đình có khó khăn về kinh tế: mồ côi cha/mẹ, gia đình thuộc diện hộ nghèo, vùng sâu vùng xa, con thương binh, liệt sĩ, cha mẹ có thu nhập thấp, không ổn định, gia đình có người đau bệnh nặng, bị tật bẩm sinh, bản thân phải đi làm thêm để trang trải học phí, …
 • Tiêu chí 2 – Học lực (trọng số 25%):

– Hệ Đại học, Cao đẳng: điểm TBTL từ xét từ 2.8 trở lên tính đến hết học kỳ 13.2A

– Hệ KTV, TCCN: điểm trung bình từ 6.5 trở lên tính đến hết học kỳ 13.2

 • Tiêu chí 3 – Rèn luyện nhân cách (trọng số 25%): thực tế phấn đấu rèn luyện của SV, được đánh giá thông qua việc SV tham gia sinh hoạt Đoàn, Hội, Câu lạc bộ, các hoạt động tình nguyện, từ thiện tại trường, tại địa phương, các cuộc thi chuyên ngành, năng khiếu; thể hiện nhận thức đúng, biết vận dụng hiệu quả các giá trị cốt lõi của Hoa Sen trong học tập, trong cuộc sống.

b. Nơi nộp hồ sơ: Phòng Hỗ trợ Sinh viên

Cơ sở Nguyễn Văn Tráng Tản Viên  Quang Trung
Phòng Phòng NZ.101 Phòng TZ.301 Phòng E.103
 1. Cách thức nộp hồ sơ dự tuyển:

SV chuẩn bị hồ sơ, nộp trực tiếp cho Khoa (đối với HB Khuyến học) hoặc P. Hỗ trợ sinh viên (đối với Học bổng Vượt khó), đồng thời nhập thông tin theo đường link bên dưới thì hồ sơ mới hợp lệ.

5.1 Nộp hồ sơ trực tiếp

 • Thư tự giới thiệu: giới thiệu về bản thân, hoàn cảnh gia đình, quá trình học tập và rèn luyện. SV cần nêu rõ hoàn cảnh khó khăn hiện tại của gia đình, ý chí phấn đấu vươn lên của bản thân và khả năng vận dụng những giá trị cốt lõi của Hoa Sen trong quá trình học tập, sinh hoạt, rèn luyện.
 • Hình thẻ: 01 hình thẻ (3 x 4) dán bên trên góc trái của Thư tự giới thiệu.
 • Các minh chứng (bản photo, không cần công chứng): thể hiện rõ hoàn cảnh gia đình, quá trình phấn đấu rèn luyện của SV. SV vui lòng chỉ kèm những minh chứng có liên quan và còn thời hạn hiệu lực.

5.2 Nhập thông tin online:

Để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định,  SV nên tham khảo những thông tin về Học bổng tại website của trường theo địa chỉ:

http://www.sinhvien.hoasen.edu.vn/vi/hoc-bong-tai-chinh/hoc-bong/huong-dan-nop-ho-so-hoc-bong

 1. Lưu ý:
 • Mỗi SV chỉ được nhận 01 suất HB Khuyến học hoặc Vượt khó trong năm học đó vì vậy SV nên cân nhắc kỹ để nộp hồ sơ dự tuyển loại HB nào có cơ hội được cấp Học bổng nhiều hơn để trường có thể hỗ trợ sinh viên kịp thời.
 • P. HTSV chỉ xem xét các hồ sơ dự tuyển nộp đúng hạn và đáp ứng các điều kiện trên.

Xem thông báo tại đây.

Facebook Youtube Tiktok Zalo