Đại học Hoa Sen – HSU

Vòng sơ tuyển The Guiding Star thu hút gần 150 thí sinh

Ngày 27/05, vòng sơ tuyển cuộc thi Hướng dẫn viên giỏi toàn thành – The Guiding Star với gần 150 thí sinh đã diễn ra sôi nổi tại trụ sở Nguyễn Văn Tráng. Các thi sinh đến từ 25 trường THPT, Trung học, Cao Đẳng và Đại Học tại TP. HCM. 

Cuộc đua thực sự bắt đầu. Số thí sinh tham gia đăng ký vượt hơn dự kiến là 50 thí sinh, đều này cho thấy sức hút và quan tâm thực sự của các bạn trẻ yêu thích công việc hướng dẫn. Thành phần thí sinh phong phú đến từ các trường đa dạng khác nhau là một trong những thành công khích lệ của cuộc thi lần này. Từ những trường ngoài mong đợi của Ban tổ chức như Trung học kỷ thuật Cao Thắng, Đại học Luật đến những trường có tên tuổi trong ngành du lịch như: Cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn, Trung cấp du lịch và khách sạn Saigontourist, Học viện hàng không, Đại học Công nghệ Hutech, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Kinh tế TpHCM. Đặc biệt có sự tham gia của các bạn học sinh trung học đến từ các trường như: THPT Đức Trí, THPT Marie Curie, THPT Tam Phú, THPT Nguyễn Hữu Huân, THPT Lê Hồng Phong, THPT Nguyễn Thái Binh…Tất cả đã tạo nên sự đa dạng, tăng tính kết nối, giao lưu và thêm phần hấp dẫn cho cuộc thi.  

Vòng bán kết tiếp theo vào ngày 10/06 sẽ diễn ra với phần thi theo nhóm. Các nhóm gồm 3 thí sinh sẽ quay clip giới thiệu một tuyến điểm du lịch bất kỳ tại Việt Nam, với sự tham gia của 20 khách mời bất kỳ là các bạn bè và khách du lịch tự do đăng ký tham gia trong vai trò khách du lịch của thí sinh. Tại đêm chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 30/06 sẽ là phần tranh tài của 10 thí sinh xuất sắc. Những thí sinh này sẽ tham gia phần thi ứng xử giải quyết tình huống trực tiếp trên sân khấu và phần thi kỹ năng nghệ thuật. 

Với mục đích tạo ra môi trường và cơ hội thực hành công việc của một hướng dẫn viên du lịch, tạo sự giao lưu kết nối giữa học sinh trung học và sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố và Trường đại học Hoa Sen, ngay từ vòng sơ kết, The Guiding Star đã gây một làn sóng hưởng ứng cuồng nhiệt từ khắp nơi và thu hút cũng như nhận được sự tài trợ lớn từ Ban Giam Hiệu trường Đại học Hoa Sen.

Đồng thời có rất nhiều đơn vị doanh nghiệp cùng đồng hành với cuộc thi: Công ty du lịch lữ hành Vietravel (nhà tài trợ chính); Baker Love Tân Nhất Hương, Vietnamtourism in Hanoi JSC; Công ty sinh trắc dấu vân tay Wellgen; Edu2Review; Công ty du lịch xe đạp Mr. Biker Saigon, Trung tâm du học Trí Tiến; TDT Travel, Phương Tùng Anh Hotel & Travel, Royal Luxury Service, CLB Sen Voyage.

Trung Chánh

Facebook Youtube Tiktok Zalo