Đại học Hoa Sen – HSU

TVCreate 2015: Hướng dẫn kỹ thuật thực hiện TVC

Tiếp nối thành công buổi hội thảo đầu tiên, buổi hội thảo thứ hai với chủ đề “Hướng dẫn kĩ thuật thực hiện TVC” tiếp tục cung cấp cho các thí sinh những bước quan trọng trong một quy trình sản xuất phim quảng cáo.

Buổi hội thảo thu hút đông đảo thí sinh tham gia.

Để hoàn thiện một thước phim quảng cáo, qui trình sản xuất bao gồm 8 bước bắt đầu từ việc xây dựng bản tóm tắt sáng tạo (Brief), thực hiện nghiên cứu thị hiếu khách hàng (Research), lên ý tưởng (Concept), hoàn chỉnh kịch bản (Script), phác họa Story board, giai đoạn tiền kì (Preproduction), đưa vào sản xuất (Production) và kết thúc bởi các hoạt động hậu kì (Postproduction).

Theo diễn giả Trương Anh Tuyên, Giám đốc sáng tạo Geometry Global, bất kỳ mẫu quảng cáo nào cũng cần có thông điệp truyền tải rõ ràng, nếu không thì TVC đó không có giá trị. 

Diễn giả Trương Anh Tuyên giải đáp thắc mắc của các thí sinh.

Giao lưu cùng với các thí sinh, anh Bùi Nguyễn Công Anh, hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dựng phim truyền hình và TV show đã chia sẻ những tiêu chuẩn và cơ sở để đánh giá một TVC hay. Trên cơ sở đó, giúp các thí sinh hạn chế những sai sót trong quá trình thực hiện TVC. 

Diễn giả Bùi Nguyễn Công Anh chia sẻ với các bạn sinh viên về kinh nghiệm sản xuất TVC. 

Thí sinh tham gia đặt câu hỏi cho chương trình.

Buổi Workshop thứ hai đã mang đến những trải nghiệm thực tế đầy bổ ích của hai vị diễn giả. Đây cũng là cơ hội để các bạn mục sở thị và thực hành phân tích với những ví dụ minh họa kinh điển trong kỹ thuật quay và dựng TVC thông qua những thước phim quảng cáo ấn tượng và lôi cuốn.

Để tiếp tục chuẩn bị hành trang bước vào chặng đua đầy thách thức trên bước đường chinh phục giải thưởng cao nhất của cuộc thi, các bạn đừng bỏ lỡ buổi Workshop cuối cùng “Vai trò của kỹ thuật viral trong e-marketing” sẽ diễn ra vào ngày 13/12/2015 tại trường Đại học Hoa Sen – số 8, Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM. 

Khách mời chụp hình kỉ niệm cùng Ban cố vấn.

Khách mời chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức.

Tú Quyên – Bảo Trân

Tham khảo thêm:

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo