Đại học Hoa Sen – HSU

Tưng bừng Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2018

Ngày 28-1, tại gian hàng tư vấn của Trường Đại học Hoa Sen, các giảng viên, cán bộ tư vấn giàu kinh nghiệm đã tham gia tư vấn, sẵn sàng giải đáp những thắc mắc về việc chọn ngành, nghề, thông tin tuyển sinh cho hàng ngàn em học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Đông đảo phụ huynh và học sinh đến tham gia tư vấn tại gian hàng của trường Đại học Hoa Sen.

Ngày hội do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ LĐ-TB&XH phối hợp tổ chức nhằm giúp học sinh THPT tiếp cận, hiểu rõ các quy định về kì thi THPT quốc gia, các ngành nghề đào tạo, những kiến thức cần thiết đẻ lựa chọn ngành nghề  đăng kí, chuẩn bị tốt nhất cho kì tuyển sinh vào ĐH, CĐ. 

Với hình thức tư vấn nhóm ngành nghề, học sinh quan tâm đến nhóm ngành nào sẽ đến khu vực tư vấn của nhóm ngành đó, đồng thời có thể đến trực tiếp tại các gian hàng tư vấn các trường có ngành học mà mình yêu thích.

Cán bộ tư vấn giải đáp thắc mắc cho các bạn về chương trình đào tạo, ngành học tại trường. 

Đến với gian tư vấn của Đại học Hoa Sen, các bạn học sinh đã được trao đổi cùng các chuyên gia về xu hướng nghề nghiệp và lựa chọn hướng đi phù hợp; gặp gỡ các thầy Trưởng khoa, Chủ nhiệm chương trình cùng các giảng viên, chuyên gia để tìm hiểu về ngành nghề đào tạo của Nhà trường; tìm hiểu về phương thức xét tuyển, hướng dẫn cách thức dự tuyển học bổng vào trường Đại học Hoa Sen. Song song đó, tại gian hàng cũng có nhiều hoạt động sôi nổi của các bạn sinh viên Hoa Sen chẳng hạn như làm kẹo bông, thưởng thức bánh ngọt do sinh viên chương trình hợp tác quốc Vatel thực hiện, chụp ảnh với mô hình những nhà tâm lý nổi tiếng, và nhận nhiều vật phẩm lưu niệm cùng tài liệu ấn phẩm tuyển sinh hữu ích. 

Các bạn học sinh cũng tìm hiểu về cách thức dự tuyển học bổng Hoa Sen 2018 cùng với môi trường học tập, trải nghiệm dành cho sinh viên năm nhất.

Tham dự lễ khai mạc ngày hội, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc cho biết ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2018 được tổ chức tại TP.HCM  chính là “thời điểm vàng” để các em học sinh giải tỏa mọi thắc mắc, băn khoăn về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, tuyển sinh vào hệ thống giáo dục dục nghề nghiệp.

Các bạn học sinh thưởng thức món kẹo bông gòn. 

Với những hiểu biết đã thu hoạch được từ Ngày hội, hy vọng các em học sinh THPT sẽ xác định cho mình một hướng đi đúng trong chọn nghề, chọn ngành và chọn trường và thành công trong kỳ thi THPT quốc gia sắp đến.

TS

Facebook Youtube Tiktok Zalo