Đại học Hoa Sen – HSU

Từ ngày 15/6, thí sinh THPT bắt đầu đăng ký thi THPT và xét tuyển ĐH

Hôm nay, thí sinh trên cả nước sẽ bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đồng thời đăng ký xét tuyển đại học.Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2020, Sở GD-ĐT, các điểm thu nhận hồ sơ sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi, nhập thông tin đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển đợt 1 của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Thời gian đăng ký đến ngày 30/06 do đó, các thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin để đảm bảo đăng ký dự thi chính xác.

Thí sinh là học sinh lớp 12 mua và nộp hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp tại các trường THPT đang theo học. Thí sinh tự do nộp hồ sơ tại các điểm nhận hồ sơ do Sở GD-ĐT địa phương quy định.

Phiếu đăng ký dự thi gồm 4 phần: Thông tin cá nhân, đăng ký thi, thông tin để xét công nhận tốt nghiệp THPT và thông tin dùng để xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Thí sinh cần lưu ý điền đúng thông tin cá nhân, thông tin trên các phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT) số 1, số 2 và túi đựng hồ sơ phải trùng khớp. Trường hợp có sai sót, thí sinh mang phiếu ĐKDT vào buổi phổ biến quy chế thi để đề nghị sửa lại cho đúng.

Từ ngày 01/7-04/7, các đơn vị đăng ký dự thi tổ chức cho 100% các thí sinh đăng ký dự thi tự kiểm tra qua Internet thông tin ĐKDT, ĐKXT ĐH-CĐ.

Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết, theo Quy chế tuyển sinh, các trường được tổ chức xét tuyển nhiều đợt với các phương thức xét tuyển khác nhau.

Thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh trong Đề án tuyển sinh của trường dự tuyển để có thông tin ĐKXT: mã trường, mã ngành, tên ngành, mã tổ hợp ĐKXT và các tiêu chí phụ. Thực hiện theo hướng dẫn ghi trên phiếu, tham khảo ý kiến thầy cô giáo hoặc cán bộ tư vấn để điền đúng thông tin trên phiếu.

Thí sinh được ĐKXT không giới hạn số lượng nguyện vọng (NV), số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Đối với mỗi thí sinh, nếu ĐKXT vào nhiều trường/ngành, thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng; thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

Thí sinh đăng ký nguyện vọng không đúng với quy định, nguyện vọng đăng ký sẽ không được nhập vào hệ thống phần mềm để xét tuyển.

Qua đề án tuyển sinh đã công khai trên cổng thông tin điện tử của các trường, hầu hết các trường vẫn sử dụng kết quả thi THPT và kết quả học tập THPT để xét tuyển. Việc các trường sử dụng nhiều phương thức xét tuyển trong tuyển sinh sẽ tăng cơ hội trúng tuyển và lựa chọn vào các ngành yêu thích, các trường yêu thích của thí sinh.

Năm học 2020 – 2021, trường Đại học Hoa Sen chuyển đổi mã trường DTH thành HSU với ►đa dạng phương thức xét tuyển. Bên cạnh phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia, trường còn nhận hồ sơ dựa trên kết quả học tập (học bạ) THPT và các điều kiện theo yêu cầu của trường.


Trường Đại học Hoa Sen vẫn tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 đến hết ngày 28/06.

Cụ thể, thí sinh cần đạt ít nhất một trong ba điều kiện dưới đây để xét tuyển vào đại học theo phương thức xét tuyển học bạ:

Điều kiện 1: thí sinh cần có điểm trung bình cộng cả năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm học lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên (phương thức xét tuyển 2);

Điều kiện 2: điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và cả năm lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên (phương thức xét tuyển 3);

Điều kiện 3: điểm trung bình của các môn học trong tổ hợp của cả 3 năm học 10, 11 và 12 thoả điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào các ngành bậc đại học của trường Đại học Hoa Sen (phương thức xét tuyển 4).

Riêng đối với các ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, thí sinh xét tuyển phải có thêm điểm trung bình cộng môn Toán hoặc môn Ngữ văn phải đạt từ 5,5 điểm trở lên.

Điểm trúng tuyển của các phương thức xét học bạ có gồm điểm ưu tiên theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GDĐT.

Tuy nhiên, thí sinh cần phải đạt điểm tối thiểu đảm bảo chất lượng đầu vào do trường quy định. Bên cạnh đó, trường cũng tuyển thẳng tất cả thí sinh đủ điều kiện tuyển thẳng theo quy định của Bộ GDĐT và của trường năm 2020.

►ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGAY

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo