Đại học Hoa Sen – HSU

Trường ĐHHS tuyên dương và tặng quà Tết cho sinh viên

Chiều ngày 09/01/2012, Đoàn Thanh Niên – Hội Sinh viên Trường ĐHHS tổ chức Chương trình Tất niên Sinh viên và Tuyên dương 46 sinh viên đạt Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt các cấp. Thầy Đỗ Sỹ Cường, Bí Thư Đảng Ủy – Phó Hiệu Trưởng Nhà Trường; Cô Ngô Thị Mỹ Lan, Đảng Ủy viên – Phó Trưởng Phòng Đào tạo; Cô Bùi Trân Thúy, Phó Chủ tịch Công Đoàn – Trưởng ban biên tập thông tin, thầy Phạm Quốc Lộc, Giám đốc chương trình Giáo dục Tổng quát cùng các thầy cô Trưởng Khoa, các GV và gần 200 sinh viên tham dự.

Bạn Ngô Thanh Phương Quỳnh, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường đã thay mặt Hội Sinh viên giới thiệu mục đích, ý nghĩa của chương trình và phát biểu khai mạc. Tại buổi lễ này, 40 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập đã được Hội Sinh viên Trường trao tặng phần quà trị giá 500.000 đồng gồm quà tặng và tiền mặt. Nhiều sinh viên đã chia sẻ về hoàn cảnh gia đình, động lực học tập cũng như mong ước một tương lai tươi sáng sau này.

Cô Bùi Trân Thúy – Trưởng ban biên tập thông tin trao tặng quà Tết cho các em

Cả hội trường chợt lắng đọng khi xem clip “Bút chì”, một trong các gương “Chân dung Sinh viên Hoa Sen” đã được nhà trường trao thưởng trong dịp Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường.

Trong phần giao lưu với sinh viên đã nhận học bổng của trường, hai bạn: Phạm Huỳnh Minh Thy (ngành Du lịch) và Mã Cam Triển (ngành Ngoại thương) đã chân thành chia sẻ những khó khăn, bất trắc trong cuộc sống, ý chí vượt khó và quyết tâm theo đuổi việc học tập của các bạn. Cô Bùi Trân Thúy (nguyên Phó Trưởng phòng Hỗ trợ sinh viên), người đã từng có nhiều năm chịu trách nhiệm về việc xem xét học bổng cho sinh viên đã thể hiện những xúc động, trăn trở của cô khi đọc hồ sơ của sinh viên. Cô nhấn mạnh: “Có những hoàn cảnh của các em đã khiến tôi bàng hoàng, mất ngủ, tôi yêu quý và trân trọng sức chịu đựng, sự phấn đấu và ý chí của các em cũng như định hướng rõ ràng mà từng em đã đặt ra cho bản thân. Ở vào hoàn cảnh của các em, tôi không biết mình có làm được như các em không? Chính vì vậy, tôi đã cố gắng hết sức để mang đến cho các em những điều tốt nhất có thể”. Hãy dành một chút thời gian để san sẻ cùng các bạn, những bạn có hoàn cảnh, điều kiện sống và học tập chênh lệch khá nhiều so với nhiều bạn khác của Hoa Sen.

Thầy Đỗ Sỹ Cường – Phó Hiệu Trưởng Nhà Trường trao tặng Danh hiệu Sinh viên 5 tốt

Vì ngày 09/01 là ngày học sinh, sinh viên toàn quốc, Hội Sinh viên Trường cũng vinh danh 46 sinh viên đạt Danh hiệu Sinh viên 5 tốt gồm 10 SV cấp trường, 22 SV cấp khoa và 14 SV cấp chi hội. Năm nay, SV Ngô Thanh Phương Quỳnh vinh dự được Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung Ương, 3 SV khác cũng nhận Danh hiệu cấp Thành phố.

Xen kẽ là những tiết mục văn nghệ rất “văn nghệ”, những trò chơi vui vẻ, rất “teen” và các bạn đã hào hứng tham gia. Toàn bộ chương trình này được thực hiện với tinh thần tình nguyện xung kích của tuổi trẻ, trang trọng nhưng ấm cúng nghĩa tình. Cuối giờ, thầy trò cùng nhau thưởng thức tiệc buffet tất niên gồm hơn 10 món ăn do các giảng viên và sinh viên Bộ môn Du lịch và Khách sạn/Nhà hàng thực hiện. Trị giá của buổi tiệc này gần 10 triệu đồng do Nhà trường tài trợ kinh phí.

BTC hy vọng không khí thân tình này sẽ là món quà cuối năm ý nghĩa cho tất cả những ai đã tham dự và chia sẻ.

Phạm Thuyên – Phó Bí thư Đoàn Trường

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo