Trường ĐH Hoa Sen dành học bổng trị giá 60 tỷ đồng cho sinh viên

SV hoa sen

Sinh viên Đại học Hoa Sen học tập tại thư viện nhà trường

Số học bổng trên có giá trị lên tới 60 tỷ đồng, bên cạnh quỹ học bổng tuyển sinh đại học chính quy năm 2017 trị giá 8 tỉ đồng mà Đại học Hoa Sen dành cho sinh viên. Thông tin trên vừa được PGS.TS Lưu Tiến Hiệp – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen thông tin đến báo chí sáng nay (10/3).

Theo lãnh đạo nhà trường, năm 2017, Trường Đại học Hoa Sen sẽ đưa các tiêu chí trọng tâm sau vào công tác đào tạo sinh viên như: học đi đôi với hành; đào tạo công dân toàn cầu; phát huy khả năng sáng tạo và khởi nghiệp của người trẻ.

Chính vì thế, lần đầu tiên, Đại học Hoa Sen thực hiện chương trình “Học bổng 300”, với 300 suất học bổng toàn phần với tổng giá trị lên đến 60 tỷ đồng bên cạnh quỹ học bổng truyền thống. Khác với những học bổng giúp sinh viên nghèo vượt khó chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ tài chính, hay miễn, giảm học phí, chương trình “Học bổng 300” có những tiêu chí chọn lọc và thử thách lớn hơn.

Để đạt được suất học bổng này, nhà trường sẽ chọn lọc những sinh viên có học lực khá 7.0 trở lên và có cá tính, năng động, có kỹ năng để trở thành người lãnh đạo… để trao.

Dai hoc Hoa Sen tuyen sinh 2017

Phụ huynh, học sinh tìm hiểu thông tin về đại học Hoa Sen tại ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2016

Chia sẻ với báo chí thêm về chương trình “học bổng 300”, GS.TS Trương Nguyện Thành – Phó hiệu trưởng điều hành nhà trường – cho biết: “Học bổng  300” sẽ  tuyển chọn những sinh viên tài năng dựa trên chỉ số tư duy logic và tư duy cảm xúc cao nhất. Những ứng viên được lựa chọn sẽ được nhóm chuyên gia là những người thành công hàng đầu trong lĩnh vực nghề nghiệp mà sinh viên đã lựa chọn đào tạo liên tục theo những khóa học được thiết kế đặc biệt để khai phóng tối đa khả năng của bản thân.

Để được tuyển chọn, mỗi ứng viên phải viết một bài tự luận, trải qua hai cuộc thi về cảm xúc và sáng tạo, tham gia bài phỏng vấn ngắn về tính cách để nhà trường đưa ra quyết định cuối cùng.

Năm học 2017-2018, Trường Đại học Hoa Sen tuyển sinh 24 ngành bậc đại học, với ba nhóm ngành, tổng chỉ tiêu xét tuyển hơn 2.500 sinh viên. Trường xét tuyển theo 3 phương thức:

Phương thức 1: Xét tuyển trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Chỉ tiêu dự kiến: 1.500 (chiếm 60% tổng chỉ tiêu). Xét theo tổ hợp môn, lấy điểm từ cao xuống. Dành cho tất cả ngành/nhóm ngành (trừ 3 ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất)

Phương thức 2: Xét tuyển trên kết quả học tập 3 năm THPT. Chỉ tiêu dự kiến 600 (chiếm 25% tổng chỉ tiêu). Điểm trung bình cộng 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên. Xét điểm trung bình cộng 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 và điểm ưu tiên (nếu có); lấy điểm từ cao xuống. Dành cho tất cả các ngành/nhóm ngành (trừ 3 ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất)

Phương thức 3: Xét tuyển trên các điều kiện theo yêu cầu của trường. Chỉ tiêu dự kiến 410 (chiếm 15% tổng chỉ tiêu). Điểm trung bình cộng 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên và một trong các điều kiện tương ứng với từng ngành do nhà trường quy định.

Anh Tú
(Nguồn: Giáo dục thời đại)

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen