Trường Đại học Hoa Sen trao Học bổng Vượt khó cho 48 sinh viên

Ngày 28/05/2019 tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng, trường Đại học Hoa Sen tổ chức Lễ trao Học bổng Vượt khó đợt 1 năm học 2018 – 2019 cho 48 sinh viên (SV) đã nỗ lực học tập vượt lên hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá học bổng là 825 triệu đồng.

Buổi lễ có sự tham dự của TS. Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các Khoa, Phòng, các giảng viên trường Đại học Hoa Sen và đặc biệt là sự tham dự của các phụ huynh cùng SV nhận học bổng.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các SV đã nỗ lực vượt bậc và đạt kết quả tốt trong học tập. “Ngoài ý nghĩa hỗ trợ về học phí, về vật chất thì học bổng vượt khó là một sự ghi nhận của nhà trường đối với SV và cả phụ huynh dù gặp nhiều khó khăn nhưng đã không ngừng nỗ lực, truyền tải và lan tỏa sự nỗ lực đó với nhiều người khác. Tôi tin rằng sẽ có nhiều SV trường Đại học Hoa Sen đạt được học bổng và các em sẽ thành công trong tương lai”, TS. Vũ Tường Thụy chia sẻ.

TS. Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen (bìa trái) trao học bổng vượt khó cho các SV.

Đại diện phụ huynh, cô Lê Hồ Thiên Thanh, phụ huynh của SV Trần Lê Quang Thiện chia sẻ: “Tôi thật sự xúc động khi dự lễ trao học bổng hôm nay. Đúng như thầy Phó Hiệu trưởng chia sẻ, học bổng này không những giúp đỡ gia đình bớt khó khăn mà còn là động lực để phấn đấu. Tôi xin hứa sẽ đồng hành cùng nhà trường để dạy dỗ cháu học tập tốt hơn, trở thành công dân tốt cho xã hội”.

Cô Lê Hồ Thiên Thanh, phụ huynh của SV Trần Lê Quang Thiện.

Chú Phạm Hữu Tâm xúc động khi đưa con trai nhỏ đến mừng con gái – SV Phạm Hữu Hoàng Anh, Khoa Ngoại Ngữ nhận học bổng.

Năm nay, số lượng hồ sơ tham gia dự tuyển hợp lệ là 100 hồ sơ, trong đó có 48 hồ sơ được xét cấp học bổng. Cụ thể, Khoa Kinh tế và Quản trị (26 SV), Khoa Du lịch (15 SV), Khoa Ngoại ngữ (4 SV), Khoa Thiết kế và Nghệ thuật (3 SV). Mức học bổng được áp dụng từ 25% đến 100%, tương đương với mức học phí từ 12,5 triệu đến 50 triệu đồng/năm.

Đại diện SV nhận học bổng phát biểu, bạn Lê Thị Mỹ Huyền, sinh viên năm 3, ngành Kinh doanh quốc tế chia sẻ học bổng không những hỗ trợ một phần về mặt tài chính, mà còn là động lực thúc đẩy, giúp các bạn tập trung nhiều hơn nữa vào việc học, vận dụng kiến thức để phát triển tương lai sau này.

Lê Thị Mỹ Huyền, sinh viên năm 3, ngành Kinh doanh quốc tế chia sẻ khi nhận học bổng vượt khó mức 100%.

“Ngôi trường Đại học Hoa Sen không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, đề cao các hệ giá trị: Tự – Nhân – Trí – Dũng đã giúp em hoàn thiện một nền tảng kiến thức vững chắc để có thể hòa nhập vào môi trường hiện đại hóa, hội nhập quốc tế mà bên cạnh đó rèn luyện cho em một lối sống tốt với những kĩ năng, thái độ làm việc qua các chương trình, hoạt động diễn ra trong nhà trường”, bạn Mỹ Huyền phát biểu tại buổi lễ.

Đồng thời, Mỹ Huyền cũng muốn gửi lời biết ơn sâu sắc đến các bậc phụ huynh, đặc biệt là Mẹ – đã không quản khó khăn, mệt nhọc, nuôi nấng, dạy dỗ em. Hơn nữa, Mẹ còn là chỗ dựa tinh thần, động viên em trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thay mặt cho tất cả các bạn sinh viên nhận học bổng ngày hôm nay, Mỹ Huyền gửi đến BGH nhà trường, quý thầy cô, quý phụ huynh lời cảm ơn chân thành đồng thời hứa sẽ cố gắng nỗ lực học tập hơn nữa.

Các sinh viên nhận học bổng vượt khó chụp hình lưu niệm cùng các thầy, cô giảng viên trường Đại học Hoa Sen.

Các sinh viên nhận học bổng vượt khó chụp hình lưu niệm cùng các phụ huynh, thân nhân đến tham dự buổi lễ.

Học bổng Vượt khó là một trong những học bổng thường niên của trường Đại học Hoa Sen, được xét cấp cho SV của trường mỗi năm 2 lần (học kì 1 và học kì 2), thể hiện sự động viên, quan tâm và nhân văn của nhà trường dành cho SV có hoàn cảnh khó khăn đã phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Để đạt học bổng này, sinh viên phải vượt qua hai vòng xét tuyển gồm vòng chấm hồ sơ và phỏng vấn. Tiêu chí để được Hội đồng Học bổng nhà trường xét cấp học bổng là: SV hệ chính quy đang theo học tại trường (trừ SV đang học học kì cuối của lộ trình mẫu) có gia cảnh khó khăn hoặc thuộc diện chính sách và có ý thức vươn lên (trọng số 50%); rèn luyện tốt, tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện của nhà trường, địa phương và hiểu biết hệ giá trị của sinh viên Hoa Sen, có tinh thần cộng đồng và hồ sơ được minh chứng đầy đủ (trọng số 25%); đạt học lực Khá – Giỏi (trọng số 25%).

Tin: Hoàng Nguyễn
Ảnh: Trần Anh Hùng