Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 811 tân thạc sĩ, tân cử nhân

Ngày 23/01/2021 tại Nhà hát Hòa Bình, trường Đại học Hoa Sen – một thành viên trong hệ thống giáo dục của Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp lần thứ 37 cho 811 tân thạc sĩ, cử nhân đã hoàn thành chương trình học của các bậc đào tạo đại học và sau đại học.

Buổi lễ có sự tham dự của của các khách mời quốc tế đặc biệt: Giáo sư Jean-Marc Lavest – Giám đốc Khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF), ông Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM, bà Szojka Éva Szilvia – Tổng Lãnh sự Hungary tại TP.HCM, ông Brian O’Reily – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Úc tại Việt Nam (AusCham).

Về phía trường Đại học Hoa Sen, buổi lễ có sự tham dự của Ban giám hiệu: Viện sĩ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng và PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, TS Nguyễn Ngọc Huy – Phó Hiệu trưởng; các Trưởng, Phó Khoa là PGS, TS cùng các giảng viên, nhân viên nhà trường và đặc biệt là các nhân vật trung tâm của buổi lễ: các tân thạc sĩ, tân cử nhân cùng phụ huynh, bạn bè thân hữu tham dự sự kiện.

Phát biểu tại buổi lễ, Viện sĩ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen chúc mừng 811 tân thạc sĩ, tân cử nhân được nhà trường xác nhận trưởng thành về học vấn và kỹ năng bằng sự kiện lễ tốt nghiệp này.

Viện sĩ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa SenViện sĩ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen phát biểu tại buổi lễ.

Viện sĩ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện cũng cho biết, trường Đại học Hoa Sen từ lâu được thừa nhận rộng rãi là một cơ sở đào tạo đại học có chất lượng. Các sinh viên, học viên được nhà trường được cung cấp đầy đủ các chương trình giáo dục ở trình độ cử nhân, thạc sĩ để có được kiến thức vừa sâu, vừa rộng đồng thời có kỹ năng giao tiếp cả về phương diện sử dụng ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng Anh …) và về phong thái. Với các phẩm chất và thế mạnh ấy, sinh viên, học viên Hoa Sen đã và đang gặt hái thành công trên con đường phát triển nghề nghiệp của mình ở các vị trí chủ chốt trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Sự thành đạt của sinh viên, học viên góp phần kiến tạo và vun đắp giá trị thương hiệu ngày càng lan toả của Đại học Hoa Sen.

Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen cũng bày tỏ sự biết ơn chân thành đối với các bậc phụ huynh đã tin tưởng đồng hành cùng con em mình trong việc lựa chọn nhà trường là nơi vun đắp tương lai con em mình trong suốt thời gian qua và cảm ơn các nhà tuyển dụng đã tin tưởng sử dụng các sản phẩm – là nguồn nhân lực chất lượng từ  các chương trình đào tạo uy tín của Đại học Hoa Sen.

Theo thống kê khảo sát mới nhất của trường Đại học Hoa Sen, tỉ lệ tân cử nhân toàn trường có việc làm ngay trước sự kiện Lễ tốt nghiệp lần thứ 37 được tổng kết trung bình là 84,9 % và tỉ lệ sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp những năm gần đây luôn đạt tỉ lệ trên 95%.

Là một trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, không chỉ cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội mà còn là nơi khởi nghiệp thành công của nhiều sinh viên, tạo ra nhiều việc làm cho xã hội. Trường Đại học Hoa Sen luôn khuyến khích sinh viên khởi nghiệp và nhận được sự đồng hành của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) Khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

“Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, hỗ trợ để đem đến thành công và dễ tiếp cận đối với tất cả sinh viên là một trong những ưu tiên của AUF. Chúng tôi tin rằng nhiệm vụ của trường đại học là gieo hạt giống khởi nghiệp vào tâm trí mỗi sinh viên thông qua đào tạo nhận thức về cách thức khởi nghiệp. Hạt giống này có nảy mầm hay không, vào thời khắc quan trọng của cuộc đời mình, chính bạn sẽ cảm nhận đâu là con đường bạn hướng đến, tự tin vươn tới thành công cho bản thân bạn, trở thành niềm tự hào của gia đình, phát triển sự nghiệp bản thân và đóng góp cho đất nước.”, Giáo sư Jean-Marc Lavest – Giám đốc Khu vực Châu Á Thái Bình Dương AUF cho biết.

Giáo sư Jean-Marc Lavest - Giám đốc Khu vực Châu Á Thái Bình Dương AUFGiáo sư Jean-Marc Lavest – Giám đốc Khu vực Châu Á Thái Bình Dương AUF phát biểu.

Tại sự kiện, ông Brian O’Reily – Chủ tịch AusCham cũng cho biết, đối với sinh viên mới tốt nghiệp, các bạn sẽ có nhiều cơ hội kiếm được việc làm với cả các công ty Australia hợp tác kinh doanh với Việt Nam và cả các công ty Việt Nam kinh doanh với Australia.

“Nếu bạn tìm thấy một công việc mà bạn quan tâm, hãy tìm hiểu và xác định cách bạn có thể đóng góp cho công ty đó. Hãy chuyên nghiệp và kỹ lưỡng trong cách tiếp cận của bạn, tạo cho mình 1 profile LinkedIn chuyên nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi có Phòng Thương mại Australia đại diện cho các doanh nghiệp Australia tại Việt Nam. Bạn có thể xem đây như là một điểm khởi đầu cho việc tìm hiểu về các doanh nghiệp Australia tại Việt Nam”, ông Brian O’Reily cũng chia sẻ và thông tin các ngành công nghiệp chủ chốt của Australia đang cần nhân lực và những lời khuyên quý giá dành cho sinh viên mới tốt nghiệp để có sự chuẩn bị tốt trước khi tham gia vào thị trường lao động này.

Ông Brian O'Reily - Chủ tịch AusChamÔng Brian O’Reily – Chủ tịch AusCham phát biểu.

Tại Lễ tốt nghiệp lần thứ 37, trường Đại học Hoa Sen đã trao bằng tốt nghiệp cho 7 tân thạc sĩ và 804 tân cử nhân các ngành đào tạo đại học chính quy của nhà trường, trong đó có 1 thạc sĩ là thủ khoa được khen thưởng Huy chương vàng và 108 cử nhân là thủ khoa, á khoa và Top giỏi các thứ hạng đầu ngành được khen thưởng Huy chương vàng, bạc, đồng, giấy khen.

Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang trọng với sự chứng khiến của các khách mời đặc biệt và ban giám hiệu cùng các thầy, cô giảng viên của nhà trường. Lời tuyên hứa truyền thống của các tân thạc sĩ, tân cử nhân: “Tôi, sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Hoa Sen xin hứa: Tôi sẽ thực hiện hoài bão của Trường Đại học Hoa Sen là đóng góp năng lực của bản thân vào sự phát triển của con người và xã hội Việt Nam trong mối quan hệ giao lưu thân thiện với cộng đồng quốc tế. Tôi sẽ sử dụng tri thức, kỹ năng và phong cách chuyên nghiệp của mình phục vụ cho lợi ích chung của cộng đồng và sẵn sàng chia sẻ với người khác. Tôi sẽ không ngừng học hỏi, tự hoàn thiện bản thân, nâng cao khả năng tự học trọn đời với tính trung thực và lòng tự trọng. Tôi hứa những điều này trong danh dự và sự tự nguyện. Xin hứa!” đã tạo nên không khí thiêng liêng của buổi lễ.

Tân cử nhân thực hiện nghi thức tuyên hứa.

Đại diện cho các tân thạc sĩ, tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp, tân thạc sĩ Châu Kim Phượng – thủ khoa ngành Quản trị kinh doanh gửi lời tri ân sâu sắc đến quý thầy cô trường Đại học Hoa Sen và gia đình đã dẫn dắt, đồng hành trong suốt thời gian học tập, nghiên cứu vừa qua và cho biết: “Một trong những giá trị cốt lõi của Hoa Sen là ‘Tôn trọng sự đa dạng và khác biệt’. Đây là nguồn cảm hứng để mỗi ngày tôi đều muốn trở thành một phiên bản tốt hơn chính mình ngày hôm qua. Một lần nữa chứng minh và khẳng định với xã hội rằng những thạc sĩ, cử nhân của trường Đại học Hoa Sen là những sản phẩm, là nguồn nhân lực chất lượng cao về nhân cách đạo đức, về tư duy sáng tạo, về kỹ năng thực hành chuyên môn và trên hết là những giá trị nhân văn sâu sắc cung cấp cho nhu cầu thực tế của xã hội”.

Viện sĩ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện trao bằng tốt nghiệp cho tân thạc sĩ và tân cử nhân.

Tân cử nhân Trần Ngọc Đăng Khoa – thủ khoa ngành Thiết kế nội thất cũng thay mặt các tân cử nhân chia sẻ cảm xúc vui mừng và xúc động bày tỏ lòng biết ơn đến tập thể sư phạm nhà trường, đặc biệt là đến các đấng sinh thành: “Tảo tần sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn, đưa tấm lưng gầy cha che chở đời con. Hôm nay, chúng con chính thức bước vào đời, chúng con xin phép được nói với ba mẹ rằng: Chúng con cám ơn và yêu ba mẹ thật nhiều!”. Trong không khí xúc động của buổi lễ, các tân thạc sĩ và cử nhân đã cùng thực hiện nghi thức cúi đầu tri ân những bậc sinh thành.

Sau nghi lễ trao bằng cho từng tân thạc sĩ và cử nhân, buổi lễ tốt nghiệp được bế mạc bằng nghi thức tung nón. Những chiếc nón tốt nghiệp của các tân thạc sĩ và cử nhân tung bay lên cao sẽ mang theo những ước mơ và hoài bão tuổi trẻ trên chặng đường mới của các tân thạc sĩ, tân cử nhân trường Đại học Hoa Sen trên bước đường lập thân, lập nghiệp.

Facebook Youtube Tiktok Zalo