Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen thu hút đông đảo học sinh THPT Bình Dương

Hơn 1.000 học sinh các trường THPT tại tỉnh Bình Dương đến khu vực trường Đại học Hoa Sen tư vấn tuyển sinh khi tham gia chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên và Bộ GD-ĐT tổ chức.

Ngày 1/4/2019 sắp tới, học sinh lớp 12 cả nước bắt đầu đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển các trường Đại học, Cao đẳng. Các thí sinh sẽ phải quyết định đăng ký chọn ngành, trường và tổ hợp môn thi chính thức để bước vào cánh cửa Đại học, Cao đẳng. Hơn nữa, kỳ thi đánh giá năng lực học sinh của trường Đại học Hoa Sen cũng sẽ được bắt đầu đợt 1 vào ngày 24/3/2019 sắp tới. Vì vậy, thông tin tư vấn tuyển sinh 2019 đưa ra trong giai đoạn này là rất cần thiết, nhất là đối với những thí sinh chưa rõ sở thích, năng lực của bản thân để chọn ngành nghề và chọn trường cho phù hợp.

Hiểu rõ những khó khăn của học sinh và phụ huynh, đoàn cán bộ, giảng viên 6 Khoa cùng các chuyên viên tư vấn của trường Đại học Hoa Sen đã khởi hành rất sớm để đến với chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên và Bộ GD-ĐT tổ chức tại Trung tâm hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương ngày 16/3/2019 vừa qua. Với mong muốn cung cấp cho các thí sinh và phụ huynh những kiến thức bổ ích nhất về việc chọn ngành, chọn nghề và thông tin xét tuyển Đại học 2019, các giảng viên cùng chuyên viên của trường đã có một ngày làm việc đầy nhiệt huyết.

Trường Đại học Hoa Sen tư vấn tuyển sinh tại Bình Dương

TS Lê Minh Thành, Phó trưởng Khoa Du lịch trường Đại học Hoa Sen tư vấn tuyển sinh cho các học sinh tại Bình Dương.

Khu vực tư vấn của trường Đại học Hoa Sen đã thu hút hơn 1.000 học sinh và phụ huynh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Dương tham dự. Các câu hỏi về chỉ tiêu tuyển sinh, phương thức xét tuyển, học phí, cơ hội trúng tuyển, lựa chọn học ngành nào, làm nghề gì… của các học sinh và phụ huynh đều được giải đáp trực tiếp ngay tại chỗ.

Với hình thức tư vấn theo nhóm ngành nghề, các học sinh đến với trường Đại học Hoa Sen trong chương trình cũng được tư vấn chuyên sâu hơn về những ngành nghề đào tạo của trường và xu hướng việc làm trong tương lai. 23 ngành nghề đào tạo thuộc 6 Khoa (Khoa Kinh tế và Quản trị, Khoa Du lịch, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Khoa học và Kỹ thuật, Khoa Thiết kế và Nghệ Thuật, Khoa Khoa học Xã hội) của trường Đại học Hoa Sen đều nhận được nhiều quan tâm, tìm hiểu từ các học sinh và phụ huynh.  

23 ngành nghề đào tạo thuộc 6 Khoa của trường Đại học Hoa Sen đều nhận được nhiều quan tâm của học sinh.

Đặc biệt, ngành đào tạo mới năm 2019 của trường Đại học Hoa Sen – ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng thuộc Khoa Kinh tế quản trị đã nhận được nhiều quan tâm của học sinh và phụ huynh bởi đây là ngành học có nhu cầu và mức lương cao trong thời đại công nghiệp 4.0. Học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại trường Đại học Hoa Sen, ngoài việc được cung cấp kiến thức các môn chuyên ngành, sinh viên sẽ có nhiều lợi thế: được trải nghiệm các mô hình chuỗi cung ứng logistics qua các chuyến tham quan và học tập thực tế tại cảng biển, kho hàng ở nước ngoài và ở Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và các tỉnh khác; các chuyên ngành được học bằng tiếng Anh với sự tham gia của giảng viên nước ngoài theo phương thức mới; ra trường được nhận chứng chỉ quốc tế và có cơ hội làm việc cao ở nước ngoài; được nhận Chứng chỉ do Liên đoàn quốc tế các hiệp hội giao nhận FIATA (International Federration of Freight Forwarder Association) cấp và có giá trị toàn cầu.

Trong thời gian tới, trường Đại học Hoa Sen sẽ tiếp tục tổ chức các ngày hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại các trường THPT cũng như tại trường Đại học Hoa Sen. Với những hiểu biết đã thu hoạch được từ chương trình Tư vấn mùa thi, hy vọng các em học sinh THPT tại Bình Dương sẽ xác định cho mình một hướng đi đúng trong việc chọn nghề, chọn ngành, chọn trường phù hợp trước cánh cửa Đại học.

Năm học 2019, trường Đại học Hoa Sen dự kiến tuyển 2.525 chỉ tiêu cho 23 ngành đào tạo bậc Đại học chính quy với 4 phương thức xét tuyển: 60% xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT quốc gia, 15% kết quả học bạ THPT, 15% Kết quả học tập (Học bạ) THPT của tổ hợp 3 môn và 10% theo điều kiện riêng của trường. Trường Đại học Hoa Sen dành 215 suất học bổng (gồm 105 suất học bổng Tài năng và 110 suất học bồng Vượt khó) cho thí sinh tham gia xét tuyển vào trường với tổng trị giá lên đến 20 tỉ đồng. Học bổng có giá trị từ 50 triệu đồng đến 200 triệu đồng (tương đương với mức học phí bình quân từ 1 đến 4 năm học).

Xem thêm thông tin chi tiết tuyển sinh, học bổng tại website: https://tuyensinh.hoasen.edu.vn/

Một số hình ảnh thí sinh tư vấn tuyển sinh trường Đại học Hoa Sen tại Bình Dương:

Facebook Youtube Tiktok Zalo