Trường Đại học Hoa Sen ra mắt Khoa Khoa học Sức khỏe và ngành Dược

Ngày 27/02/2021 tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng, trường Đại học Hoa Sen – một thành viên trong hệ thống của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng tổ chức ra mắt Khoa Khoa học Sức khỏe và ngành dược. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới, chính thức đào tạo khối ngành sức khỏe của trường Đại học Hoa Sen nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Khoa Khoa học Sức khỏe trường Đại học Hoa Sen được thành lập theo Quyết định số 323/QĐ-ĐHHS của Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen ban hành ngày 26/02/2021. Tiến sĩ, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Hoàng Đạo – nguyên Giám đốc Bệnh viện 175 thành phố Hồ Chí Minh được bổ nhiệm làm Trưởng Khoa.

Phát biểu tại sự kiện, Viện sĩ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen cho biết, chăm sóc sức khoẻ đang dần trở thành vấn đề thu hút sự quan tâm hàng đầu của các nhà hoạch định chính sách và của toàn xã hội nói chung. Tình trạng già hoá dân số, sự biến đổi khí hậu theo hướng tiêu cực dẫn đến sự giảm sút chất lượng của môi trường sống, sự lệ thuộc ngày càng rõ nét của con người vào các tiện nghi vật chất và nhiều yếu tố khác khiến cho nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của con người đang và sẽ trở nên vừa bức bách vừa đa dạng. Để đáp ứng nhu cầu đó, bên cạnh việc đẩy mạnh đầu tư xã hội để hoàn thiện cơ sở vật chất của các trung tâm dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, cần phải tăng cường đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên trong lĩnh vực này, cả về số lượng và chất lượng.

Viện sĩ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa SenViện sĩ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen phát biểu tại sự kiện.

“Nhận thức rõ và đầy đủ trách nhiệm của cơ sở giáo dục đại học đối với xã hội, trường Đại học Hoa Sen quyết định dấn thân vào lĩnh vực khoa học sức khoẻ với tham vọng xây dựng một hệ thống đào tạo bài bản, hiện đại ngang tầm quốc gia và khu vực” – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen cho biết.

Tiến sĩ, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Hoàng Đạo – Trưởng Khoa Khoa học Sức khỏe, trường Đại học Hoa Sen cho biết, với định hướng phát triển theo hướng ứng dụng và hiện đại hóa để có thể hội nhập quốc tế, Khoa Khoa học Sức khỏe sẽ không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo một cách toàn diện trên cơ sở nghiên cứu khoa học làm nền tảng, nhằm phát huy năng lực sáng tạo, năng lực thực hành; năng lực ngoại ngữ và tin học đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế chất lượng cao. Trong đó lấy đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng sống là cơ sở cho các định hướng hoạt động khoa học và đào tạo. Trong giai đoạn đầu, Khoa Khoa học Sức khỏe sẽ thực hiện tổ chức tuyển sinh và đào tạo ngành Dược học trong năm học 2021. Đây sẽ là cơ sở để Khoa tiếp tục mở các ngành: Răng Hàm mặt, Quản lý bệnh viện và Kỹ thuật Y sinh.

Tiến sĩ, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Hoàng Đạo - Trưởng Khoa Khoa học Sức khỏe, trường Đại học Hoa SenTiến sĩ, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Hoàng Đạo – Trưởng Khoa Khoa học Sức khỏe,  trường Đại học Hoa Sen phát biểu.

Viện sĩ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện tặng hoa chúc mừng Tiến sĩ, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Hoàng Đạo.

PGS TS Phạm Văn Tất – Trưởng bộ môn ngành Dược học cũng cho biết, Dược học là ngành được trường Đại học Hoa Sen triển khai tuyển sinh đào tạo trước, giúp bổ sung nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành Dược trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển của thành phố và đất nước.

Ngành Dược học trường Đại học Hoa Sen đào tạo dược sĩ trình độ đại học, thời gian đào tạo 5 năm, với 2 chuyên ngành chính: Quản lý và cung ứng thuốc, Dược lý – Dược lâm sàng. Sinh viên theo học ngành Dược học sẽ được đào tạo những khối kiến thức tổng quát, kiến thức chuyên ngành và kiến thức chuyên sâu.

Cũng tại sự kiện, các nhà khoa học khách mời: PGS.TS Bùi Xuân Vương – Trường đại học Sài Gòn, TS Lê Ngọc Kính – Trường đại học Y dược Huế, TS vật lý hạt nhân Trần Văn Luyến – Nguyên Trưởng Văn phòng đại diện EVN tại Ninh Thuận, TS Dương Hồng Tố Quyên – Bệnh viện Y Học cổ truyền TP.HCM, ThS Nguyễn Văn Cường – Bệnh viện Quốc tế Đồng Nai, ThS Nguyễn Yến Nhi – Công ty CPDP Pharmacity đã cùng tham gia hội thảo ngành dược và trình bày các tham luận giá trị./.
Hoàng Nguyễn
Ảnh: Max VU