Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen khai giảng khóa đào tạo thạc sĩ đầu tiên

Le khai giang chuong trinh ThS Quan tri kinh doanh dai hoc hoa sen

TS Phạm Quốc Lộc – Phó Hiệu trưởng nhà trường – phát biểu

Tối 21/10, Trường Đại học Hoa Sen khai giảng khóa 1 chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA). Đây là khóa đào tạo thạc sĩ đầu tiên, đánh dấu bước trưởng thành sau 25 năm hình thành và phát triển của trường.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Phạm Quốc Lộc – Phó Hiệu trưởng nhà trường – chúc mừng các tân học viên cao học khóa đầu tiên của trường. TS Lộc chia sẻ một số quan điểm về đào tạo và quản trị chất lượng của nhà trường.

“Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của trường được thiết kế theo định hướng thực hành. Học viên sẽ được vận dụng sáng tạo bài giảng vào việc giải quyết các tình huống thực tiễn thông qua các đề tài nghiên cứu cá nhân và thảo luận nhóm. Ngoài ra, lãnh đạo của các tập đoàn kinh tế cũng được mời đến để trao đổi và thảo luận với học viên.

Mặc dù chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh đã được nhiều nơi đào tạo, nhưng chương trình tại ĐH Hoa Sen có nhiều nét khác biệt: Chất lượng và giá trị của nhà trường được đảm bảo với các giảng viên giàu kinh nghiệm và hệ thống chất lượng, thiết kế chương trình học dựa trên thực hành và trải nghiệm thực tế, những hoạt động hỗ trợ sinh viên. Đặc biệt, với những lớp học tại trường luôn được thiết kế với khoảng 30 người học trở xuống nên rất dễ trong việc tương tác giữa các người học và giảng viên” – TS Lộc chia sẻ.

TS Trần Thị Út – Giám đốc chương trình MBA của trường, cho biết: Chương trình được chuẩn bị hơn 2 năm, nghiên cứu xây dựng từ các chương trình được đào tạo MBA  tại các nước phát triển và các chương trình MBA quốc tế tại Việt Nam, các chương trình nổi bật tại Việt Nam. Tài liệu giảng dạy của chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, được cập nhật những kiến thức mới trên thế giới chỉ trong 5 năm trở lại đây.

Le khai giang chuong trinh Ths QTKD Dai hoc Hoa Sen

TS Trần Thị Út – Giám đốc chương trình MBA của trường.

Giảng viên của chương trình là các tiến sĩ, chuyên gia đã tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng thế giới, trong đó giảng viên cơ hữu đảm nhận hơn 70% chương trình đào tạo. Qua đó, chất lượng đào tạo theo chuẩn mực của ĐH Hoa Sen luôn được đảm bảo về cả nội dung lẫn phương pháp giảng dạy và phương pháp đánh giá.

Chương trình được thiết kế với 60 tín chỉ, bao gồm: môn kiến thức chung (7TC), môn kiến thức cơ sở và chuyên ngành (41 TC), luận văn tốt nghiệp (12 TC). Học viên có thể hoàn tất khóa học trong thời gian là 18 tháng, và có thể kéo dài 3,5 năm.

Mục tiêu của chương trình là khi học viên tốt nghiệp có thể trở thành các nhà quản lý doanh nghiệp độc lập hoặc lãnh đạo các tổ chức, tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước… Chương trình học cũng chuẩn bị cho học viên sau khi tốt nghiệp có thể theo đuổi sự nghiệp học tập thông qua các nghiên cứu sâu hơn: tiến sĩ hoặc các chương trình chuyên nghiệp khác.

H. Chương
(Nguồn: Giáo dục thời đại)

Facebook Youtube Tiktok Zalo