Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen giới thiệu Chương trình đào tạo Hoa Sen Plus

Sáng ngày 19/9/2019 tại Trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng (Quận 1, TP.HCM), Trường Đại học Hoa Sen – Một thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng tổ chức buổi giới thiệu Chương trình đào tạo Hoa Sen Plus – chương trình hệ chính quy lần đầu tiên được nhà trường triển khai trong năm học 2019 – 2020. Sự kiện với sự tham gia của đại diện Ban Giám hiệu, Khoa Kinh tế & Quản trị, Viện Đào tạo Quốc tế và đông đảo sinh viên Trường Đại học Hoa Sen cùng các phụ huynh quan tâm đến chương trình.  Đây được xem là bước đi đột phá trong chiến lược phát triển, tiến tới mục tiêu xây dựng Trường Đại học Hoa Sen trở thành trường Đại học Quốc tế của người Việt.

Hoa Sen PlusĐại diện Ban Giám hiệu, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hoa Sen tham dự sự kiện.

Tại buổi giới thiệu Chương trình đào tạo Hoa Sen Plus, Tiến sĩ Vũ Tường Thụy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cho biết, chương trình đào tạo Hoa Sen là tâm huyết và sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ sư phạm nhà trường khi mong muốn xây dựng môi trường học tập chất lượng theo chuẩn quốc tế, đảm bảo đem đến cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng để trở thành công dân toàn cầu. Điều đó đồng nghĩa với việc sinh viên được trang bị, tương tác với những cái mới, trong đó chú trọng khả năng sử dụng Anh ngữ và các trải nghiệm quốc tế (bao gồm việc học tập với đội ngũ giảng viên, chuyên gia được đào tạo từ nước ngoài; tương tác với các doanh nghiệp quốc tế, đặc biệt nhất phải kể đến một học kỳ hè toàn thời gian kéo dài 3 tuần tại các trường đối tác của Hoa Sen tại châu Âu hoặc châu Á).

TS Vũ Tường ThụyTiến sĩ Vũ Tường Thụy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen.

Chương trình đào tạo Hoa Sen Plus được xây dựng trên nền tảng các ngành học hiện đang có sức hút rất lớn tại nhà trường như: Marketing, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị kinh doanh. Đây là những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng rất cao trên thị trường lao động nói chung và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nói riêng. Trên cơ sở đó, Trường Đại học Hoa Sen xây dựng và triển khai chương trình đào tạo Hoa Sen Plus chú trọng 3 khía cạnh: Kiến thức chuyên môn, Kỹ năng mềm và Ngoại ngữ với kỳ vọng sẽ đào tạo được đội ngũ nhân lực chất lượng cao, đáp ứng mọi yêu cầu của xu hướng quốc tế hóa. Với ưu thế gần 90% nội dung đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Anh tại các cơ sở ở trung tâm thành phố của nhà trường (Cơ sở Nguyễn Văn Tráng – Quận 1 và cơ sở Cao Thắng – Quận 3) cùng một học kỳ hè kéo dài 3 tuần tại các trường đối tác của Trường Đại học Hoa Sen ở nước ngoài, sinh viên theo học chương trình Hoa Sen Plus sẽ dễ dàng tích lũy những kiến thức và trải nghiệm thực tế hữu ích cũng như sử dụng thành thạo Anh ngữ trong giao tiếp, học tập và làm việc. Sinh viên sau khi hoàn tất chương trình Hoa Sen Plus sẽ được cấp bằng Cử nhân Đại học chính quy và sở hữu trình độ ngoại ngữ tương đương IELTS 6.5. Điều này giúp các bạn tự tin theo đuổi những mục tiêu nghề nghiệp cao hơn hoặc học tiếp lên các bậc học khác ở trong và ngoài nước.

Tiến sĩ Franco Gandolfi  – Trưởng Khoa Khoa kinh tế và Quản trị Trường Đại học Hoa Sen cũng cho rằng chương trình Hoa Sen Plus với những điểm khác biệt nổi trội, trong đó phải kể đến việc học tập và giảng dạy gần như hoàn toàn bằng tiếng Anh, sẽ giúp sinh viên tiếp cận với xu hướng quốc tế hóa và chắc chắn sẽ là một điểm khởi đầu vững chắc cho sự nghiệp của các bạn trẻ.

Tiến sĩ Franco Gandolfi.

“Tôi vừa ở đây khoảng 3 tuần thôi nhưng tôi nhận ra rằng, Trường Đại học Hoa Sen rất tiềm năng và chúng tôi sẽ còn tiến xa hơn nữa. Chúng tôi không chỉ phát triển về số lượng mà còn về mặt chất lượng và để phát triển tốt nhất, chúng tôi giới thiệu với các bạn chương trình mới là Hoa Sen Plus. Đây sẽ là một bước phát triển và sẽ đưa chúng ta lên tầm cao mới, để Trường Đại học Hoa Sen không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn khắp Châu Á và toàn thế giới. Để đạt được điều đó thì Trường Đại học Hoa Sen phải từng bước phát triển để đạt chuẩn quốc tế về mặt cơ sở vật chất, về chất lượng chương trình và giảng dạy… tất cả mọi thứ phải đạt được chất lượng cao nhất. Tôi muốn các bạn sinh viên suy nghĩ về chương trình này và chọn lựa cùng chúng tôi. Chương trình này được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và đây là cách duy nhất để chúng ta có thể vươn tầm quốc tế”, Tiến sĩ Franco Gandolfi chia sẻ.

Tiến sĩ Đoàn Minh Châu, Trưởng bộ môn Marketing.

Với vai trò là nhân sự điều phối chương trình đào tạo Hoa Sen Plus, Tiến sĩ Đoàn Minh Châu, Trưởng bộ môn Marketing đã trình bày với các bạn sinh viên tham gia buổi giới thiệu những ưu thế mà các ngành học thuộc Hoa Sen Plus sẽ đem lại, bao gồm chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, giao lưu, trao đổi quốc tế… trong lộ trình học 4 năm với tổng cộng 121 tín chỉ.

Trong năm học 2019-2020, Trường Đại học Hoa Sen sẽ tuyển sinh 75 chỉ tiêu chương trình Hoa Sen Plus với 3 ngành: Marketing, Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị khách sạn. Đối tượng là các sinh viên mới trúng tuyển vào trường và có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0. hoặc có điểm kiểm tra tiếng Anh đầu vào EIC 5 trở lên. Các sinh viên khóa 2018 – 2019 và 2019 – 2020 có nhu cầu đăng ký học chương trình Hoa Sen Plus có thể điền thông tin vào Phiếu đăng ký thay đổi chương trình học Đại học 2019 và nộp trực tiếp tại Viện Đào tạo Quốc tế, phòng 705 (lầu 7), Trụ sở chính 08 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1 hoặc liên hệ Hotline 0909 346 983 để được tư vấn thông tin chi tiết.

Facebook Youtube Tiktok Zalo