Đại học Hoa Sen – HSU

Trao 49 suất Học bổng Vượt khó cho sinh viên HSU

Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm hỗ trợ về tài chính đồng thời là sự ghi nhận của nhà trường đối với sinh viên dù gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vươn lên. 

Buổi lễ trao học vượt khó đợt 2 năm học 2019 – 2020 do P.Công tác Sinh viên và QHDN trường Đại học Hoa Sen tổ chức diễn ra tại trụ sở chính của Trường vào ngày 24/06/2020. Buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thị Phương Nhung – Phó Trưởng Khoa Kinh tế và Quản trị, ThS. Lê Minh Phương – Phó Trưởng Khoa DL, ThS. Lâm Thùy Trang – Phó Trưởng Khoa NN, ThS. Nguyễn Hồng Ân – Trưởng Bộ môn Tâm lý – Khoa Khoa học XH và đặc biệt là sự tham dự của các phụ huynh cùng SV nhận học bổng.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các SV đã nỗ lực vượt bậc và đạt kết quả tốt trong học tập.


PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen

“Ngoài ý nghĩa hỗ trợ về học phí, về vật chất thì học bổng vượt khó là một sự ghi nhận của nhà trường đối với SV và cả phụ huynh dù gặp nhiều khó khăn nhưng đã không ngừng nỗ lực, truyền tải và lan tỏa sự nỗ lực đó với nhiều người khác. Tôi tin rằng sẽ có nhiều SV trường Đại học Hoa Sen đạt được học bổng và các em sẽ thành công trong tương lai”, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện chia sẻ. 

Năm nay, số lượng hồ sơ tham gia dự tuyển hợp lệ là 74 hồ sơ, trong đó có 49 hồ sơ được xét cấp học bổng. Nhà trường đã dành 937,500,000 đồng cho 14 SV của Khoa Du lịch, 02 SV Khoa Công nghệ Thông tin, 01 SV Khoa Khoa học Xã hội, 21 SV của Khoa Kinh tế & Quản trị, 6 SV của Khoa Ngoại ngữ và 05 SV của Khoa Thiết kế và Nghệ thuật. Mức học bổng được áp dụng từ 25% đến 100%, tương đương với mức học phí từ 12,5 triệu đến 50 triệu đồng/năm học.


Bạn Võ Trúc Linh, học ngành Quản trị Khách sạn – Khoa Du lịch.

“Trường Đại học Hoa Sen đề cao hệ giá trị của sinh viên: Tự – Nhân – Trí – Dũng. Ở Đại học Hoa Sen, chúng em được thầy cô dìu dắt để tìm thấy được đam mê thực sự của bản thân, được tham gia các hoạt động đội nhóm, tổ chức các sự kiện của phong trào Đoàn – Hội và đề án của nhà trường. Tất cả những trải nghiệm đó chắc hẳn sẽ là nền tảng vững chắc nhất cho sinh viên khi hội nhập vào môi trường quốc tế”, bạn Trúc Linh, ngành Quản trị khách sạn, đại diện sinh viên nhận học bổng phát biểu tại buổi lễ.

Đồng thời, Trúc Linh cũng muốn gửi lời biết ơn sâu sắc đến ba mẹ, các bậc phụ huynh đã nuôi nấng, dạy dỗ và là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất, luôn bên cạnh động viên em trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thay mặt cho tất cả các bạn sinh viên nhận học bổng ngày hôm nay, Trúc Linh gửi đến BGH nhà trường, quý thầy cô, quý phụ huynh lời cảm ơn chân thành đồng thời hứa sẽ cố gắng nỗ lực học tập hơn nữa.

Tại buổi lễ các sinh viên nhận học bổng vượt khó cũng cam kết sẽ quyết tâm nâng cao kết quả học tập, tích cực tham gia rèn luyện trong thời gian tới để xứng đánh với học bổng nhà trường cấp với các thầy cô của trường bằng những tràng vỗ tay thật lớn.

Học bổng Vượt khó là một trong những học bổng thường niên của trường Đại học Hoa Sen, được xét cấp cho SV của trường mỗi năm 2 lần (học kì 1 và học kì 2), thể hiện sự động viên, quan tâm và nhân văn của nhà trường dành cho SV có hoàn cảnh khó khăn đã phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống. 

Để đạt học bổng này, sinh viên phải chuẩn bị một bộ hồ sơ có đầy đủ minh chứng về những khó khăn của gia đình cũng như minh chứng các hoạt động của sinh viên đã tham gia trong năm học qua. Tiêu chí để được Hội đồng Học bổng nhà trường xét cấp học bổng là: SV hệ chính quy đang theo học tại trường (trừ SV đang học học kì cuối của lộ trình mẫu) có gia cảnh khó khăn hoặc thuộc diện chính sách và có ý thức vươn lên (trọng số 50%); rèn luyện tốt, tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện của nhà trường, địa phương và hiểu biết hệ giá trị của sinh viên Hoa Sen, có tinh thần cộng đồng và hồ sơ được minh chứng đầy đủ (trọng số 25%); đạt học lực Khá – Giỏi (trọng số 25%).

 

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo