Đại học Hoa Sen – HSU

Trải nghiệm “từ lớp học đến nhà máy” của sinh viên ngành Quản lý tài nguyên và môi trường

Ngày 22/12, sinh viên Hoa Sen ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường đã có chuyến tham quan và trải nghiệm thực tế tại công ty TNHH Techtronic Manufacturing tọa lạc tại Khu Công nghiệp Đại Đăng 3, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.


Sinh viên chụp hình lưu niệm trước cổng nhà máy công ty TNHH Techtronic Manufacturing.

Hoạt động này nhằm giúp cho sinh viên ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường củng cố thêm những kiến thức thực tế về môn học Kiểm soát Ô nhiễm không khí và Tiếng ồn.

Tại đây, các bạn đã có những trải nghiệm rất thú vị khi được tận mắt chứng kiến những trang thiết bị xử lý khí thải với công nghệ hiện đại nhất. Nhằm đảm bảo rằng, khí thải sau khi qua hệ thống xử lý sẽ đạt chuẩn và không gây hại cho sức khỏe con người và môi trường. Bên cạnh đó, sinh viên còn được định hướng những công việc và vị trí phù hợp cho tương lai. 


Sinh viên tìm hiểu hệ thống xử lý khí thải tại nhà máy.

Với mong muốn tăng tính trải nghiệm thực tế cho sinh viên, Bộ môn Kỹ thuật môi trường, khoa Thiết kế và Nghệ thuật trường Đại học Hoa Sen không ngừng mở rông hợp tác giáo dục với các doanh nghiệp. Cụ thể, tháng 10/2020, trường Đại học Hoa Sen đã ký kết hợp tác với Doanh nghiệp Revival Waste. Nội dung và lĩnh vực hợp tác bao gồm: Tạo điều kiện để sinh viên Trường Đại học Hoa Sen tham gia vào những hoạt động, dự án thực tế về truyền thông môi trường và quản lý rác thải; Tìm hiểu về Kinh tế tuần hoàn (Circular Economy) và Ngành công nghiệp tái chế; Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR)…; Phối hợp triển khai các hoạt động, dự án về bảo vệ môi trường trong phạm vi Trường Đại học Hoa Sen nhằm nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường cho sinh viên, giảng viên và nhân viên của Trường Đại học Hoa Sen; hướng đến mở rộng các dự án cộng đồng. 

Nguồn Bộ môn Kỹ thuật Môi trường

Facebook Youtube Tiktok Zalo