Đại học Hoa Sen – HSU

Trải nghiệm thú vị tại Vũng Tàu cùng The Future Chef Contest 2019

Ngày 20/05/2019, Workshop: “Tìm hiểu quy trình nuôi trồng và chế biến thuỷ hải sản” được tổ chức bởi cuộc thi The Future Chef 2019 đã diễn ra tại Vũng Tàu. Workshop với mong muốn đem lại cái nhìn đa dạng hơn cho thí sinh về quy trình nuôi trồng thuỷ hải sản tại đảo Gò Găng và xã Đảo Long Sơn – TP Vũng Tàu, đồng thời giúp thí sinh học hỏi thêm mốt số kinh nghiệm khi chế biến món ăn với nguyên liệu là hào.

Thí sinh và khách mời tham dự Workshop “Tìm hiểu quy trình nuôi trồng và chế biến thuỷ hải sản” được tổ chức bởi cuộc thi The Future Chef 2019.

Workshop với sự tham gia của đầu bếp Cẩm Thiên Long – Phó Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, đầu bếp Trần Ngọc Minh – Trưởng ca bếp khách sạn Grand Palace Vũng Tàu cùng các đầu bếp chuyên nghiệp của các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng trong thành phố, các nhà tài trợ – bảo trợ truyền thông, Top 16 thí sinh của cuộc thi.

Điểm đến đầu tiên của chuyến đi là hoạt động tham quan, tìm hiểu quy trình nuôi trồng thuỷ hải sản tại đảo Gò Găng và xã đảo Long Sơn do Công ty TNHH MTV Vũng Tàu Marina tổ chức. 

BTC, Top 16 thí sinh và diễn giả khách mời chụp ảnh lưu niệm tại bến Du thuyền Vũng Tàu Marina.

Mô hình nuôi tôm, cá trên bè và nuôi hào của người dân địa phương.

Đoàn tham quan bằng phương tiện cano.

Ngoài ra, các bạn thí sinh còn có cơ hội tìm hiểu về quy trình làm muối của người dân tại đảo Gò Găng. Hoạt động tiếp theo được diễn ra tại Nhà Hàng Gành Hào 2 (Khu vực cảng tàu khách cánh ngầm, 09 Hạ Long, Phường 2, TP. Vũng Tàu) – Nhà tài trợ Bạc của chương trình The Future Chef 2019 để dùng bữa trưa và đây cũng là địa điểm để tổ chức buổi workshop: Chia sẻ về cách chế biến món ăn với hào.

Tham quan quy trình làm muối của người dân tại đảo Gò Găng.

Cô Đỗ Thị Kim Quyên – Trưởng BTC, Giảng viên Trường ĐH Hoa Sen, thành viên Trung tâm Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt tặng hoa và kỷ niệm chương cảm ơn anh Trung Dân – Đại diện Nhà Hàng Gành Hào 2.

Tại buổi workshop, BTC tổ chức sinh nhật bất ngờ cho anh Ngô Thanh – Mentor của cuộc thi, bếp trưởng tại Hồ Nuôi Tôm và Nhà hàng Tài Phát Lợi (Biên Hoà). Đầu bếp Trần Ngọc Minh – Trưởng ca bếp khách sạn Grand Palace Vũng Tàu biểu diễn và chia sẻ về cách làm món ăn “Hào trộn rau càng cua”, cách làm thế nào để tăng mùi vị thức ăn khi kế hợp các nguyên liệu hải sản với nhau.

Đại diện BTC và anh Ngô Thanh cắt bánh sinh nhật.

Đầu bếp Trần Ngọc Minh khi chế biến món “Hào trộn rau càng cua”.

Đầu bếp Cẩm Thiên Long – Phó Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn chia sẻ với thí sinh về cách chuẩn bị kiến thức, kỹ năng và tinh thần cho một cuộc thi nấu ăn và đặc biệt là các vòng thi nước rút cận kề vòng chung kết. Anh Long còn hướng dẫn cho Top16 thí sinh về cách chế biến món “Hào sốt dừa và salad táo thì là” rất thích hợp cho không khí mùa hè hiện tại. Đầu bếp Cẩm Thiên Long chia sẻ: “Để chuẩn bị tốt cho cuộc thi, điều đầu tiên là các bạn phải vạch ra cho mình một kế hoạch cụ thể, thao tác nào nên làm trước, thao tác nào nên làm sau để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của từng nguyên liệu tạo nên một món ăn. Bên cạnh đó các bạn cần thêm lập cho mình một kế hoạch thời gian, phân chia thời gian cụ thể để tận dụng triệt để thời gian mà BTC quy định, tránh trường hợp không đủ thời gian để làm hoặc hoàn thành món ăn quá sớm. Một mẹo nhỏ cho các bạn thí sinh là các bạn nên chừa ra 5 phút để dọn vệ sinh khu vực và 10 phút để backup thời gian nếu như món ăn gặp vấn đề trong quá trình chế biến”

Đầu bếp Cẩm Thiên Long – Phó Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn thực hiện món “Hào sốt dừa và salad táo thì là”.

Tiếp theo đó, thí sinh và khách mời có cơ hội tham quan nét đẹp cổ kính của Khu di tích Nhà Lớn Long Sơn và tìm hiểu về văn hoá vô cùng đặc sắc cảu người dân nơi đây. Cuối buổi workshop là khoảng thời gian hồi hộp của Top 16 thí sinh khi BTC công bố Top 8 thí sinh xuất sắc để bước vào vòng 2 với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Châu Á” gồm: Lê Quang Đức, Đặng Trần Anh Đại, Huỳnh Nguyễn Phương Toàn, Lý Diệp Mộng Tuyền, Lê Trang Duy Khang, Nguyễn Văn Trọng Tín, Nguyễn Viết Sanh, Đặng Công Khánh.

Đoàn tham quan nét đẹp cổ kính của Khu di tích Nhà Lớn Long Sơn.

BTC The Future Chef Contest 2019 xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các bạn thí sinh đã đồng hành cùng chương trình năm nay, cảm ơn Nhà Hàng Gành Hào đã tài trợ địa điểm tổ chức workshop cho chuyến đi này. Bên cạnh đó BTC gửi lời cảm ơn chân thành đến quý nhà trài trợ đã tin tưởng và đồng hành cùng TFC 2019: Tập đoàn Wilmar, Làng du lịch Bình Quới, Khách sạn Continental Sài Gòn, Công ty TNHH Cỏ May, Công ty TNHH TM Nhất Hương, Nhà hàng Gành Hào, Công ty cổ phần Giáo Dục The English, Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Du Lịch Phương Tùng Anh Phú Quốc, Công ty TNHH Minh Long I,…

Facebook Youtube Tiktok Zalo