Đại học Hoa Sen – HSU

Trải nghiệm là sinh viên Hoa Sen tại “Buổi học thật” – chương trình BTEC HND

Chiều ngày 21/8 vừa qua, “Buổi học thật” của chương trình BTEC HND đã diễn ra tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng. Buổi học đã đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho các bạn học sinh THPT trên địa bàn thành phố. Hoạt động này nhằm giúp các bạn sinh viên Hoa Sen tương lai có những bước chuẩn bị cần thiết từ đó thích nghi nhanh môi trường học quốc tế tại Việt Nam. 

Co Ngo Ngoc Thuyen chu nhiem chuong trinh BTEC

Cô Ngô Ngọc Thuyên, chủ nhiệm chương trình BTEC HND

Tham dự buổi học, các bạn học sinh sẽ được học 3 môn học gồm: Business Environment, Communication Process in Advertising và Managing Finacial Resources & Decision. Các giảng viên giảng dạy đều là những giảng viên giàu kinh nghiệm của chương trình. Điểm đặc biệt của chương trình là ngôn ngữ, tài liệu sử dụng chính trong buổi học hoàn toàn bằng tiếng anh. 

Thay Cierva Elmer Ferrer giang vien cua chuong trinh BTEC HND

Khởi động buổi học là một trò chơi nhỏ của thầy Cierva Elmer Ferrer, giảng viên của chương trình BTEC HND

Buoi hoc thu chuong trinh BTEC HND tai Dai hoc Hoa Sen

Mặc dù thời lượng giới hạn, nhưng nội dung bài học được thiết kế khá thú vị với nhiều hoạt động như game mini, thảo luận nhóm, cách trình bày một ý tưởng thông qua mindmap, thuyết trình, xem clip ….

Các bạn được chia thành nhiều nhóm khác nhau và thảo luận

Giang vien chuong trinh BTEC dang huong dan cho cac ban hoc vien

Cô Đào Thị Ngọc Mai, giảng viên của chương trình BTEC HND 

Buoi hoc thu chuong trinh BTEC HND

Đại diện mỗi nhóm sẽ trình bày ý tưởng của mình sau khi thống nhất ý kiến đã thảo luận

Hoc sinh tham gia buoi hoc thu chuong trinh BTEC HND

Tai lieu truc quan su dung trong buoi hoc thu BTEC

Các tài liệu trực quan cũng được sử dụng trong môn học “Managing Financial Resources & Decision” 

Hoc sinh THPT tham gia buoi hoc trai nghiem la sinh vien chuong trinh BTEC

Bạn Châu Hoàng Lộc, học sinh THPT Bình Phú nhận xét rằng buổi học khá thú vị, hấp dẫn, giúp mình hình dung rõ hơn về môi trường học tập của chương trình. Thông qua buổi học, mình đã học thêm nhiều từ mới, từ chuyên ngành. Đồng ý kiến với bạn Lộc về buổi học, bạn Lê Thảo Quyên, học sinh THPT Hưng Đạo chia sẻ rằng lớp học rất vui và mong muốn đăng ký học chương trình này. 

Chương trình BTEC được thiết kế giúp sinh viên tích lũy kiến thức chuyên sâu về Quản trị kinh doanh với các chuyên ngành: Marketing, Quản trị, Nhân sự, Kế toán. Với định hướng nghề nghiệp cụ thể, nội dung đào tạo cập nhật phù hợp với nhu cầu tuyển dụng thực tế; sinh viên hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn và hoạch định tương lai nghề nghiệp cho bản thân. Khảo sát sinh viên tốt nghiệp chương trình Cao đẳng hợp tác quốc tế BTEC năm 2015 (khóa đầu tiên tốt nghiệp) tại ĐH Hoa Sen cho thấy, tỉ lệ có việc làm ngay khi tốt nghiệp đạt trên 50% (đáng chú ý, số lượng tân khoa làm việc cho các công ty nước ngoài chiếm đa số). 

BTEC lấy nền tảng giáo dục Anh quốc để khai sáng và phục vụ nhiệm vụ giáo dục tại nhiều quốc gia trên thế giới. Bằng cấp BTEC không chỉ nổi bật tại Anh mà còn được công nhận tại các nước phát triển và ngày nay đã được biết đến tại các quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Chương trình Cao đẳng hợp tác quốc tế BTEC do trường Đại học Hoa Sen phối hợp với Hội đồng khảo thí Edexcel (Vương quốc Anh) tổ chức, khai giảng vào tháng 3, tháng 7 và tháng 11 hàng năm, xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên (trước đó, nếu thí sinh chưa đủ điều kiện ngoại ngữ, sẽ được tham gia các lớp dự bị tiếng Anh).

Khánh Chi – Đan Thanh

Tham khảo thêm:

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo