Đại học Hoa Sen – HSU

Tổng kết cuộc thi ảnh: “Sinh viên Đại học Hoa Sen và Môi trường” năm 2013

Ngày 7/12 vừa qua đã diễn ra vòng chung kết chấm giải cuộc thi ảnh “Sinh viên Đại học Hoa Sen và môi trường” năm 2013 do Khoa Khoa học và Công nghệ, nhóm ngành Môi trường kết hợp với CLB nhiếp ảnh Hoa Sen và Ban chủ nhiệm dự án Đại học Xanh tổ chức.

Thành phần Ban giám khảo chấm ảnh cuộc thi gồm có:

  • Nhiếp ảnh gia Ngô Quang Phúc (Hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam VAPA, Hội viên Liên đoàn Nhiếp ảnh Quốc tế FIAP. Tước hiệu: E-VAPA, E-FIAP. Hiện là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Quê Hương – Cung văn hóa Lao Động TpHCM. Chi hội trưởng Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam) làm chánh chủ khảo cuộc thi.
  • PGS. TS. Bùi Xuân An – Chủ nhiệm dự án Đại học xanh, Trường Đại học Hoa Sen.
  • PGS.TS. Phạm Văn Tất – Chủ nhiệm Bộ môn Môi trường, Trường Đại học Hoa Sen.
  • ThS. Ngô Viết Phương – Giảng viên Khoa Khoa học & Công nghệ.
  • Ông Lý Đăng Khoa – Chủ nhiệm CLB nhiếp ảnh Hoa Sen

Ban giám khảo cuộc thi đang chấm điểm bài dự thi các thí sinh

Cuộc thi đã tìm được chủ nhân của các giải thưởng như sau:

 

Bạn Ngọc chia sẻ: “Bức ảnh này được chụp trong chuyến từ thiện chuyển hàng cứu trợ ra đồng bào miền Trung. Nước ngập, không thức ăn vậy mà những đứa bé vẫn hồn nhiên nô đùa…chắc trong các em cuộc sống này quá đỗi bình thường….và dường như năm nào các em cũng phải gánh chịu… !”

  •  Giải nhì: Tác phẩm “Ý Thức “ của bạn Nguyễn Trọng Đạt, ngành Công nghệ thông tin QL101, trường Đại học Hoa Sen.

Bạn Đạt chia sẻ về tấm ảnh như sau: “Thật là thiếu ý thức khi thùng rác cách vài bước chân nhưng lại vứt rác ra ngoài, em mong muốn không phải thấy những hình ảnh như thế nữa, Tôi đã đi đến nhiều nơi và tôi thấy dường như Việt Nam là một quốc gia thiếu nơi bỏ rác một cách trầm trọng!”

  • Giải ba: Tác phẩm “Chung tay góp sức” của bạn Nguyễn Thị Thanh Hiền.

Chia sẻ của bạn Hiền như sau: “Hãy cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường vì bảo vệ môi trường chính là bảo vệ bản thân bạn hành động cùng tôi bạn nhé.”

  • Đồng giải 3: Tác phẩm  “Bỏ lại” của bạn Tô Thế Hiển ngành Kế toán, lớp  KT122L

Với chia sẻ “Bãi biển đẹp với hàng cây trải dài, với bãi cát nguyên sơ, và sóng biển rì rào, bỏ lại sau những cuộc vui là ngập tràn rác thải, làm vấy bẩn khung cảnh bình yên và xanh trong vốn có của nó”

PSG.TS Bùi Xuân An, Chủ nhiệm dự án Đại Học Xanh – Trường Đại học Hoa Sen đang trao giải cho các bạn sinh viên đạt giải cao nhất.

PGS. TS Phạm Văn Tất Chủ nhiệm Bộ môn Môi trường, Trường Đại học Hoa Sen đang trao giải cho các thí sinh đạt giải chung kết

Ông Lý Đăng Khoa – Chủ nhiệm CLB nhiếp ảnh Hoa Sen đang trao các giải do Ban Giám khảo bình chọn

Cuộc thi ảnh “Sinh viên Đại học Hoa Sen và môi trường” năm 2013 được tổ chức từ ngày 25/10/2013 đến ngày 30/11/2013. Sau hơn một tháng, cuộc thi đã được sinh viên Hoa Sen nhiệt tình hưởng ứng tại trang FaceBook của Câu Lạc Bộ Nhiếp ảnh Hoa Sen  http://www.facebook.com/hoa.sen.photography.  Cuộc thi đã nhận được 136 tấm ảnh nói lên những suy nghĩ, cảm nhận của hơn 100 bạn sinh viên đến từ các Khoa, Ngành khác nhau về vấn đề môi trường.

Để xem lại những hình ảnh đẹp của Vòng Chung kết chấm giải cuộc thi “Sinh viên Đại học Hoa Sen và Môi trường” 2013 và một số hình ảnh đẹp vào Vòng Chung kết, vui lòng truy cập vào Facebook CLB Nhiếp Ảnh Hoa Sen.

Ngô Viết Phương

Xem thêm:

Đại học Hoa Sen phát động cuộc thi ảnh “Sinh viên ĐH Hoa Sen và môi trường lần 2”

 

 

 

 

 

 

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo