Đại học Hoa Sen – HSU

Tổng kết chương trình Kết nối mùa xuân 2017: Tri ân và chia sẻ

Ngày 23/3, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức buổi tổng kết chương trình Kết nối mùa xuân 2017 trong không khí thân tình, ấm áp.

Đây chương trình do sinh viên Hoa Sen thực hiện định kỳ hằng năm bằng cách giúp sinh viên, giảng viên Hoa Sen tận dụng những ngày nghỉ Tết, trở về thăm hỏi, tri ân thầy cô giáo, trường THPT cũ để chia sẻ và tư vấn ngành nghề cho thế hệ học sinh đàn em.

Mỗi thành viên khi quay về trường THPT sẽ nhờ thầy cô giới thiệu những trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên học tập tốt. Theo đó, Ban tổ chức sẽ cùng kết nối và chung tay hỗ trợ để các em có một mùa xuân thật vui tươi

Sau 3 tháng triển khai, chương trình đã nhận được sự góp sức của gần 100 sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên, nhân viên, đăng ký về thăm hơn 85 trường THPT trong cả nước. Đây là kết quả vượt hơn cả sự mong đợi của Ban tổ chức.

SV Hoa Sen chia se ve chuong trinh ket noi mua xuan 2017

Sinh viên Hoa Sen chia sẻ những kỷ niệm, cảm xúc của mình khi tham gia chương trình Kết nối mùa xuân.

Các em học sinh THPT rất vui khi các anh chị sinh viên Hoa Sen là cựu học sinh của trường mình và lắng nghe anh chị chia sẻ chân thực, sống động về những trải nghiệm tại môi trường đại học. Không những thế, chương trình còn nhận được phản hồi tích cực từ các thầy cô giáo, ban giám hiệu các trường THPT.

Trong buổi tổng kết hoạt động Kết nối mùa xuân 2017, nhiều bạn sinh viên đã chia sẻ niềm xúc động khi gặp mặt thầy cô giáo cũ, niềm tự hào đứng trước các em học sinh để chia sẻ thông tin, trải nghiệm về môi trường học tập chuyên nghiệp tạị Trường Đại học Hoa Sen.

“Em thực sự vui và hạnh phúc khi gặp lại thầy cô, và cảm nhận được niềm vui của thầy cô khi chứng kiến mình trưởng thành, chững chạc hơn xưa” – Sinh viên Vũ Phương Mỹ tâm sự.

Sinh viên Lương Quân Diệu chia sẻ: “Thông qua chương trình Kết nối mùa xuân, những cựu học sinh đã ra trường như chúng em có cơ hội giữ liên lạc thường xuyên với thầy cô đã gắn bó suốt 3 năm học phổ thông. Em thấy chương trình này rất ý nghĩa và hy vọng nhà trường tiếp tục duy trì”.

Pho hieu truong Truong Nguyen Thanh

GS.TS. Trương Nguyện Thành – Phó hiệu trưởng điều hành Trường Đại học Hoa Sen

Phát biểu tổng kết chương trình, GS.TS. Trương Nguyện Thành – Phó hiệu trưởng điều hành Trường Đại học Hoa Sen ghi nhận đóng góp của các bạn sinh viên cho “Kết nối mùa xuân”, đồng thời nhấn mạnh: “Các bạn chính là những đại sứ, góp phần làm lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Đại học Hoa Sen. Mỗi chuyến trở về với thầy cô, nguồn cội…là một lần các bạn nuôi dưỡng tình thân và những mối quan hệ chân thành. Những mối quan hệ ấy sẽ là điểm tựa vững chắc cho sự thành công trong tương lai của chính các bạn”.

Nhân dịp này, GS.TS Trương Nguyện Thành cũng đã giới thiệu những điểm đặc biệt của chương trình học bổng  đào tạo tinh hoa 300 lần đầu tiên triển khai tại Đại học Hoa Sen và cơ hội mở cánh cổng du học Mỹ dành cho sinh viên Hoa Sen trong tương lai rất gần.

Kết thúc buổi tổng kết, tất cả các sinh viên tham dự kết nối mùa xuân 2017 đều nhất trí quyên góp phần thù lao nhỏ mà mình nhận được khi tham gia chương trình để ủng hộ một số em học sinh có hoàn cảnh khó khăn do chính các thầy cô tại các trường THPT giới thiệu.

Facebook Youtube Tiktok Zalo