Đại học Hoa Sen – HSU

Tổng kết chiến dịch tình nguyện hè 2019 trường Đại học Hoa Sen

Sáng 4/8/2019, các chiến sĩ tình nguyện của Trường Đại học Hoa Sen từ tất cả các mặt trận, đội hình khắp các địa bàn đã cùng nhau về tham dự Lễ tổng kết chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh đầy ý nghĩa diễn ra tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng.

Tham gia buổi lễ, về phía địa phương gồm có các đồng chí: Anh Mai Quốc Tuấn – Phó Bí thư Huyện Đoàn Châu Thành – Trà Vinh; Anh Đinh Duy Thiện – Phó Bí thư Huyện Đoàn Châu Thành – Trà Vinh; Anh Nguyễn Văn Khanh – Bí thư xã Đoàn Long Hòa – Châu Thành; Anh Nguyễn Thanh Khương – Phó Bí thư xã Đoàn Long Hòa – Châu Thành; Chị Võ Thị Mơ – Bí thư xã Đoàn Thanh Mỹ – Châu Thành; Chị Trần Thị Bích Phương – Đại diện hộ nuôi quân xã Thanh Mỹ – Châu Thành; Anh Lại Anh Việt Tú – Bí thư Đoàn Phường 16 – Q.Gò Vấp

Về phía trường Đại học Hoa Sen tham gia gồm có: Cô Phan Thị Nhi Hiếu – Chủ tịch Công Đoàn Trường; Anh Phạm Thuyên – Phó Phòng Công tác Sinh viên và quan hệ doanh nghiệp; anh Nguyễn Thành Hiếu, Bí thư Đoàn trường; chị Phạm Trần Phương Uyên, Phó Bí thư Đoàn trường; chị Nguyễn Thị Bảo Yến – Chủ tịch Hội sinh viên,  và đặc biệt là sự hiện diện của gần 200 sinh viên chiến sĩ tình nguyện hè 2019.

Các đại biểu tham dự lễ tổng kết.

Chiến dịch MHX 2019 với sự tham gia của 220 sinh viên đã diễn ra từ ngày 15/7 đến hết ngày 4/8 tại TP. Hồ Chí Minh (Quận Gò Vấp và Quận 12), xã Thanh Mỹ và xã Long Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh và tỉnh Champasak (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào). Tại các mặt trận này, các sinh viên đã có nhiều hoạt động cụ thể, ý nghĩa: Vận động 3000 tập vở tặng cho thiếu nhi có thành tích học tập tốt tại tại xã Thanh Mỹ và xã Long Hòa..; Vận động 100 phần quà cho gia đình chính sách tại 2 xã Thanh Mỹ và xã Long Hòa.. với tổng kinh phí 30 triệu đồng; Tổ chức bữa cơm yêu thương và tặng quà cho 20 cụ già tại xã Thanh Mỹ với tổng trị giá 4 triệu đồng; Tặng sách giáo khoa, truyện cho học sinh tại 2 xã Thanh Mỹ và xã Long Hòa; Phát quang, trồng hoa 5 km đường góp phần xây dựng nông thôn mới tại xã Thanh Mỹ và xã Long Hòa; Vận động 80 triệu đồng xây dựng hai căn nhân nhân ái tại xã Thanh Mỹ và xã Long Hòa; Mở ngày hội thiếu nhi cho học sinh tại 2 xã Thanh Mỹ và xã Long Hòa với 800 phần quà tổng trị giá 7 triệu đồng; Mở 05 lớp tiếng Anh tại 2 xã Thanh Mỹ và xã Long Hòa với tồng số học sinh 250 em học sinh.… cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Giao lưu với Chị Trần Thị Bích Phương – đại diện hộ “nuôi quân” và các chiến sĩ tình nguyện MHX 2019.

Trong năm nay, ĐH Hoa Sen có 1 chiến sĩ tham gia tình nguyện tại mặt trận nước CHDCND Lào ngoài tham gia các đội hình chuyên hỗ trợ người dân. Với rất nhiều khó khăn, đặc biệt rào cản về ngoại ngữ nhưng với Tuấn Khanh, mặt trận Lào đã để lại cho em rất nhiều ý nghĩa.

“ Bản thân em là người rất yêu thích các hoạt động tình nguyện, nhưng đây là lần đầu tiên được tham gia hoạt động tại nước CHDCND Lào, em cảm thấy vô cùng phấn khởi và tự hào khi mình là đại diện của trường tham gia chiến dịch lần này. Hành trình 13 ngày trên đất bạn Lào với nhiều cung bậc cảm xúc, kỉ niệm khó quên đối với bản thân em trên chuyến xe Thanh xuân của mình. Nhớ lắm những buổi sáng dậy sớm cùng đồng đội ăn vội trên xe để kịp giờ đến các huyện ở xa, nhớ lắm những lần cùng nhau lên ý tưởng và thực các công trình thiết thực cho cộng đồng, những buổi sinh hoạt thiếu nhi với nhiều trở ngại về ngôn ngữ nhưng đầy ấp tiếng cười và hạnh phúc, những tình cảm sâu đậm mà người dân nơi đây dành cho các chiến sĩ. Nhớ lắm các Phome của con, những buổi cơm nếp thắm đượm tình cảm gia đình tuy các con đến từ quốc gia  khác nhưng Phome thương con như con trong nhà, ấm lòng các cô chú mang cơm đến cho chiến sĩ trong mưa đêm do xe bị hỏng chiến sĩ phải ngủ lại công trình, giọt nước mắt của me ngày tạm biệt các con, tuy 2 dòng máu Việt Lào nhưng bây giờ chỉ còn là một. Cảm ơn các Phome, các anh chị, cô chú địa phương đã yêu thương chúng con như con ruột trong nhà. Cảm ơn tất cả mọi người, cảm ơn tuổi trẻ của tôi!”. Tuấn Khanh chia sẻ.

Anh Nguyễn Thành Hiếu trao kỷ niệm chương chiến sĩ Nguyễn Tuấn Khanh (thứ hai từ trái qua) và các chiến sĩ lâu năm.

Ghi nhận những thành tích của các sinh viên, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Hoa Sen đã đề xuất Ban Giám hiệu khen thưởng cho 8 cá nhân ( Cao Thị Hậu, Nguyễn Văn Sơn, Phan Hải Châu, Lâm Mỹ Duyên, Trần Mai Đăng Khôi, Võ Trúc Linh, Huỳnh Hiếu Nghĩa, Nguyễn Thị Thủy Tiên); 3 tập thể xuất sắc trong chiến dịch MHX (Đội hình MHX xã Thanh Mỹ- Trà Vinh, Đội hình MHX xã Thanh Hòa – Trà Vinh, Đội hình MHX TPHCM), trao 5 kỷ niệm chương cho chiến sĩ lâu năm ( Nguyễn Trần Minh Duy, Võ Phạm Thái Dương, Nguyễn Tuấn Khanh, Nguyễn Thị Huỳnh Như, Nguyễn Lê Trí) và trao 11 kỷ niệm chương cho BCH chiến dịch MHX.

TS. Phan Thị Nhi Hiếu trao thưởng cho các chiến sĩ xuất sắc

Anh Phạm Thuyên trao thưởng cho Đại diện các tập thể xuất sắc trong chiến dịch MHX 2019.

Anh Phạm Thuyên trao kỉ niệm chương cho Ban chỉ huy chiến dịch.

Theo từng hình ảnh, thành quả 21 ngày của chiến dịch bỗng chốc ào ạt cảm xúc tràn về. Từng tiếng hò reo, từng tràng pháo tay vang lên khi các đội hình, mặt trận nhìn thấy hình ảnh của mình, nhìn thấy những con người đã đội nắng, ướt mưa, lấm lem mồ hôi trong những ngày hoạt động, những bữa cơm ấm áp tình đồng đội, những cái ôm chia tay đầy xúc động…

Một mùa tình nguyện nữa lại kết thúc. Khép lại một mùa chiến dịch gìn giữ, sẻ chia, MHX 2019 ghi dấu sự phát triển và trưởng thành của công tác Đoàn – Hội nhà trường. Hi vọng rằng sau những gì có được trong suốt thời gian vừa qua, các chiến sĩ sẽ ngày càng vững vàng và trưởng thành hơn trong cuộc sống của mình. Hẹn gặp lại vào chiến dịch MHX 2020 với những thành công mới, thắng lợi mới.

Lãnh đạo địa phương và lãnh đạo trường Đại học Hoa Sen chụp hình lưu niệm cùng các chiến sĩ tình nguyện hè 2019. 

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo