Đại học Hoa Sen – HSU

Tổng kết chiến dịch tình nguyện hè 2018 trường Đại học Hoa Sen

Lễ tổng kết chiến dịch tình nguyện hè trường Đại học Hoa Sen năm 2018 đã diễn ra sáng 11/8/2018 tại trường Đại học Hoa Sen – Trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng (Số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Q.1, TPHCM).

Tham gia buổi lễ, về phía địa phương gồm có các đồng chí: Thach Chiên – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch huyện Châu Thành (tỉnh Trà Vinh); Võ Minh tuấn – Phó Chủ tịch xã Thanh Mỹ, Tôn Văn Tài – Phó chủ tịch Xã Lương Hòa A và Châu Thị Kim Sen – Phó bí thư thường trực xã Lương Hòa A, chú Kim Thành – hộ “nuôi quân” xã Lương Hòa A (huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) và đại diện nhà tài trợ – công ty Anphanam là chị Cao Thị Như Hội.

Về phía trường Đại học Hoa Sen tham gia gồm có: thầy Nguyễn Trọng Duy, Phó Hiệu trưởng; cô Phạm Thị Thủy, Bí thư Đảng ủy, trưởng ban chỉ đạo chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh (MHX) 2018; anh Phan Văn Giang, Đảng ủy viên, phó ban chỉ đạo chiến dịch MHX 2018; cô Phan Thị Nhi Hiếu, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng khoa Kinh tế & Quản trị; anh Nguyễn Thành Hiếu, Bí thư Đoàn trường; chị Phạm Trần Phương Uyên, Phó Bí thư Đoàn trường, chỉ huy trưởng chiến dịch MHX 2018; chị Nguyễn Thị Bảo Yến – Chủ tịch Hội sinh viên, chỉ huy phó chiến dịch MHX 2018 và đặc biệt là sự hiện diện của hơn 120 sinh viên chiến sĩ tình nguyện hè 2018.

Các đại biểu tham dự lễ tổng kết.

Cô Phạm Thị Thủy, Bí thư Đảng ủy trường Đại học Hoa Sen, trưởng ban chỉ đạo chiến dịch tình nguyện MHX 2018 tặng quà cảm ơn nhà tài trợ – công ty Anphanam và các đồng chí lãnh đạo địa phương, đại diện hộ “nuôi quân”.

Chị Nguyễn Thị Bảo Yến – Chủ tịch Hội sinh viên, chỉ huy phó chiến dịch MHX báo cáo cho biết, Đoàn trường – Hội sinh viên trường đã tổ chức chiến dịch MHX và chương trình Tiếp sức mùa thi (TSMT) 2018. Chương trình TSMT 2018 với sự tham gia của 180 sinh viên diễn ra từ 17/6 đến hết ngày 27/6 tại 6 điểm thi địa bàn: THCS Tô Ký, THPT Bà Điểm, THPT Nguyễn Văn Cừ, THPT Phạm Văn Sáng, THPT Lý Thường Kiệt, THPT Nguyễn Hữu Cầu. Các sinh viên đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: hướng dẫn, hộ trợ tư vấn cho các thí sinh và phụ huynh; phân luồng giao thông và giữ trật tự trước khu vực thi…

Chị Nguyễn Thị Bảo Yến – Chủ tịch Hội sinh viên, chỉ huy phó chiến dịch MHX 2018 đọc báo cáo.

Chiến dịch MHX 2018 với sự tham gia của 215 sinh viên đã diễn ra từ ngày 16/7 đến hết ngày 8/8 tại 3 mặt trận: huyện Châu Thành (tỉnh Trà Vinh), xã Tân Thuận (huyện Hóc Môn, TPHCM) và tỉnh Champasak (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào). Tại các mặt trận này, các sinh viên đã có nhiều hoạt động cụ thể, ý nghĩa: xây dựng 2 căn nhà nhân ái (mỗi căn trị giá 37,5 triệu đồng); sửa chữa 2.000m đường giao thông nông thôn bị sạt lở, đắp ven đường đan; phát hoang bụi rậm các tuyến đường tại ấp Hòa Lạc A, Hòa Lạc B, Hòa Lạc C, Tai Đèn thuộc xã Lương Hòa A và Ấp An Chay, Ô Tre Lớn, Ô Tre Nhỏ thuộc xã Thanh Mỹ; dọn vệ sinh 1.500m rạch Thợ Bột – quận 12; tẩy xóa bảng quảng cáo trên các tuyến đường thuộc xã Tân Xuân – huyện Hóc Môn; vẽ trang trí tường tại trường Tiểu học Mỹ Hòa; ôn tập hè cho 120 học sinh cấp 1 tại trường Tiểu học Thanh Mỹ B; tổ chức nấu 2 bữa cơm yêu thương cho 70 gia đình chính sách; thăm, tặng 120 phần quà cho các hộ gia đình chính sách; tổ chứ 2 ngày hội san sẻ yêu thương và 4 ngày hội tuổi thơ với hơn 2.500 lượt trẻ em và người dân đến tham gia… cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Giao lưu với chú Kim Thành – đại diện hộ “nuôi quân” và các chiến sĩ tình nguyện MHX 2018.

Đồng chí Thach Chiên – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch huyện Châu Thành (tỉnh Trà Vinh) chia sẻ: “Kết quả đạt được của các bạn sinh viên rất tích cực. Xin chúc mừng thành công của lãnh đạo và sinh viên trường Đại học Hoa Sen. Thay mặt chính quyền huyện, tôi xin cảm ơn các chiến sĩ tình nguyện đã đóng góp nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cho địa phương”.

Thầy Nguyễn Trọng Duy Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen trao quà cảm ơn đồng chí Thach Chiên – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch huyện Châu Thành (tỉnh Trà Vinh).

Cô Phạm Thị Thủy, Bí thư Đảng ủy trường Đại học Hoa Sen, trưởng ban chỉ đạo chiến dịch tình nguyện MHX 2018 xúc động chia sẻ kỷ niệm với các sinh viên Trường qua nhiều mùa hè. Năm nào cũng tham gia MHX cùng các sinh viên nhưng cô Thủy vẫn rất xúc động với chuyến đi MHX năm nay cùng các bạn. Cô Thủy không quên được kỷ niệm đến thăm các chiến sĩ tình nguyện và được chiêu đãi đặc biệt bằng 1 con gà nướng, còn các bạn sinh viên chỉ húp cháo.

Cô Phạm Thị Thủy, Bí thư Đảng ủy trường Đại học Hoa Sen, trưởng ban chỉ đạo chiến dịch tình nguyện MHX 2018 chia sẻ kỷ niệm cùng các chiến sĩ MHX.

Ghi nhận những thành tích của các sinh viên, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Hoa Sen đã đề xuất Ban Giám hiệu khen thưởng cho 6 cá nhân (Võ Phạm Thái Dương, Cao Thị Hậu, Trần Phước Hiếu, Lê Hồ Hàn Lâm, Bùi Thị Thảo Ngân, Hoàng Ngọc Phương); 4 tập thể xuất sắc trong chiến dịch MHX, TSMT 2018 (Đội hình MHX xã Thanh Mỹ- Trà Vinh, Đội hình MHX xã Lương Hòa A – Trà Vinh, Đội hình MHX xã Tân Xuân – TPHCM, Đội hình TSMT cụm THPT Tô Ký) và trao 3 kỷ niệm chương cho chiến sĩ lâu năm (Nguyễn Huỳnh Trâm, Dương Quang Duy, Trần Lâm Mỹ Trinh)..

Thầy Nguyễn Trọng Duy – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen trao thưởng cho các cá nhân xuất sắc.

Cô Phạm Thị Thủy, Bí thư Đảng ủy trường Đại học Hoa Sen, trưởng ban chỉ đạo chiến dịch tình nguyện MHX 2018 trao thưởng cho 4 tập thể xuất sắc.

Anh Nguyễn Thành Hiếu, Bí thư Đoàn trường tặng kỷ niệm chương cho 3 chiến sĩ lâu năm.

Thầy Nguyễn Trọng Duy – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen chia sẻ tại buổi lễ: “Thầy biết chắc rằng, trong số những bạn sinh viên đang ngồi đây, có những bạn ở nhà đã quen được ba mẹ chiều chuộng từng chén cơm, từng giấc ngủ; có những bạn chưa 1 lần cầm qua viên gạch xây nhà, hay khiêng từng bao cát. Nay, các bạn phải từ bỏ những tiện ích thành phố để góp phần mình cho các hoạt động đầy ý nghĩa: xúc đất, trồng cây, làm đường, phụ hồ, trải đá… toàn là những công việc chân tay nặng nhọc đối với 1 sinh viên thành phố, nhưng các bạn lại rất hăng hái thực hiện. Các bạn cũng đã góp sức mình vào các hoạt động như thăm hỏi gia đình neo đơn; dạy từng con chữ, tập từng nét bút, uốn nắn từng giọng đọc hay bắt nhịp từng bài hát cho các trẻ học sinh nghèo.

Thầy Nguyễn Trọng Duy đại diện Ban Giám hiệu phát biểu chỉ đạo và chia sẻ với các sinh viên tại buổi lễ.

Khoảng thời gian gần 20 ngày các bạn xa gia đình, xa bè bạn, xa tiện ích của thành phố, có trở thành những trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời các bạn không? Thầy tin chắc là có. Và hơn hết, thầy cũng tin rằng, với nhiều trải nghiệm đáng nhớ ấy, các bạn đã phần nào trưởng thành hơn trong suy nghĩ của mình, biết thương cha thương mẹ hơn, biết nhường nhịn anh chị em hơn, biết giúp đỡ bè bạn hay những người khó khăn hơn và quan trọng hơn hết là biết cố gắng học tập nhiều hơn để sau này trở thành người có ích cho xã hội. Thầy mong rằng, các bạn sẽ tiếp tục học tập thật tốt, rèn luyện thật tốt, tích cực tham gia các hoạt động trải nghiệm bên ngoài lớp học để mang hình ảnh sinh viên Hoa Sen năng động, sáng tạo đến với cộng đồng”.

Tại buổi lễ, thầy Duy cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo các địa phương mà sinh viên Hoa Sen đã đặt chân đến, đặc biệt là các gia đình “nuôi quân”, các nhà tài trợ, các bạn thủ lĩnh và các sinh viên đã tham gia và ủng hộ chiến dịch hè. Thầy Duy mong các bạn sinh viên trường Đại học Hoa Sen tiếp tục phát huy những hoạt động cộng đồng ý nghĩa và chúc các bạn sinh viên bước vào năm học mới đạt được những thành tích cao trong học tập.

Lãnh đạo địa phương và lãnh đạo trường Đại học Hoa Sen chụp hình lưu niệm cùng các chiến sĩ tình nguyện hè 2018.

Facebook Youtube Tiktok Zalo