Đại học Hoa Sen – HSU

Thử Thách Kim Cương 2017 – Truyền thông trong thời đại số

Vào ngày 10 – 11/06/2017 vừa qua, vòng Bồi dưỡng của cuộc thi Thử Thách Kim Cương do báo Hoa Học Trò tổ chức đã đến Đại học Hoa Sen. Đây là chương trình tuyển chọn cộng tác viên hoành tráng nhất của nhà Hoa Học Trò trong năm nay, mở ra cơ hội khám phá và phát triển bản thân cho hàng trăm bạn trẻ trên địa bàn TP.HCM.   

Với chủ đề “hồng tâm” là Truyền thông đa phương tiện, các bạn thí sinh sẽ phải tìm hiểu về thế giới truyền thông trong thời đại số và tự biến bản thân mình thành những công dân toàn cầu năng động, đa tài. Để giúp các bạn đạt được mục tiêu đó, trong vòng Bồi dưỡng này, Hoa Học Trò đã tổ chức một chuỗi workshop kéo dài hai ngày xoay quanh các chủ đề: Độc giả thông minh; Kỹ năng sáng tạo; Cách xây dựng thương hiệu cá nhân qua các bài báo; Kỹ năng giao tiếp; Tư duy phản biện và Làm thế nào để trở thành công dân toàn cầu. Đây là những thông tin thiết thực, bổ ích, không chỉ giúp các bạn thí sinh có thể hoàn thành thật tốt những vòng thi sau, mà còn trở thành những nhà báo giỏi chuyên môn, giàu tâm huyết trong tương lai. 

Bên cạnh những chia sẻ từ diễn giả, các bạn thí sinh đã được tham gia nhiều hoạt động nhóm vui nhộn, hào hứng để thực hành kỹ năng vừa học. 

Đến với vòng huấn luyện, các bạn không chỉ được gặp gỡ những diễn giả cực “chất”, mà còn thoải mái nêu lên quan điểm và những thắc mắc của mình.

Đặc biệt, Giáo sư Trương Nguyện Thành – Phó hiệu trưởng điều hành Đại học Hoa Sen cũng tham gia giảng dạy về hai chủ đề: “Tư duy phản biện” và “Làm thế nào để trở thành công dân toàn cầu”. Đúng với biệt danh “giáo sư quần đùi” mà các bạn trẻ vẫn thân mật gọi, lần này, giáo sư vẫn lên lớp với chiếc quần đùi quen thuộc. Giáo sư vui vẻ giải thích với các bạn thí sinh: “Muốn phản biện hay sáng tạo được cái mới, trước tiên phải tháo bỏ những rào cản và định kiến trong tư tưởng”. Đây cũng là thông điệp mà ông muốn gửi gắm đến các bạn trẻ thông qua bộ trang phục độc đáo này. 

Theo giáo sư, một trong những kỹ năng không thể thiếu của công dân toàn cầu là khả năng làm việc nhóm và hợp tác cùng người khác. “Áp lực thi cử tôi thắng, anh thua khiến người ta phải cạnh tranh nhau để thắng, vì vậy nhiều người trong chúng ta không có tư duy hợp tác. Tuy nhiên, trong thời đại này không ai có thể thắng được một mình”.  

Thông qua vòng Bồi dưỡng, các bạn thí sinh đã ít nhiều tích lũy cho mình những kiến thức bổ ích về Truyền thông trong thời đại số. Đây sẽ là nền tảng giúp các nhà báo tương lai tiến gần hơn đến ước mơ của mình. 

Huyền Anh

Facebook Youtube Tiktok Zalo