Đại học Hoa Sen – HSU

Thư của Hiệu trưởng gửi SV trước thềm học kỳ 1933

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ - Hiệu trưởng HSUCác em sinh viên thương mến,

Trong thời điểm cả thế giới đang đứng trước một thách thức mà Thủ tướng Đức cho rằng “chưa từng có từ Chiến tranh Thế giới thứ 2”, cô muốn có một vài chia sẻ với các em. Bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona thực sự nguy hiểm, đe doạ mọi mặt của đời sống xã hội toàn cầu. Những báo cáo khoa học cho thấy dịch bệnh này biến đổi khôn lường và hậu quả của nó là không dự báo được. Do vậy, mong các em nghĩ đến bản thân, ông bà cha mẹ và cộng đồng mà kiềm chế, tuân thủ các chỉ dẫn về phòng dịch. Phải thay đổi các thói quen không được làm những việc mà mình mong muốn, hạn chế tự do cá nhân chắc chắn là những trải nghiệm rất khó chịu. Nhưng hãy nghĩ đến tính mạng mình và bao người mà hành động cho phù hợp. Cách đây mấy ngày cô có đọc trên mạng câu chuyện về 3 điều suy ngẫm của một bác sỹ trẻ 32 tuổi ra đi vì bệnh hiểm nghèo. Cô thấy cảm xúc sâu sắc với cảm thán của cô ấy, đó là “sinh mạng quý giá lắm, đến mức có sống thế nào cũng vẫn thấy phí phạm”! Vậy nên hãy gìn giữ sức khoẻ và sinh mạng cho bản thân, cho cha mẹ – những người yêu quý và hy sinh vì các em nhất trên đời này.

Các em sinh viên thương mến, “hãy sống như ngày nào cũng là ngày cuối của cuộc đời này”, làm hết những gì có thể làm để không ân hận đã mất đi những thời khắc quý giá của cuộc sống. Đó là thông điệp thứ hai cô muốn nói với các em. Đừng bỏ uổng phí thời gian, hãy tiếp tục quá trình học tập của mình. Một ngày nữa thôi, học kỳ 1933 ở Hoa Sen sẽ bắt đầu. Trong suốt những ngày qua cả trường, tất cả các thầy cô giáo và nhân viên các phòng ban đã nỗ lực hết mình, chuẩn bị cho các em một mở đầu học kỳ trơn tru và hiệu quả. Hãy thử sức với phương thức học tập mà đến nay cả thế giới đã phải vận hành. Các em sẽ được trải nghiệm elearning với chất Hoa Sen! Cô hứa đấy! Tuần sau sẽ là tuần để các em làm quen, khám phá cách học này.

Hoa Sen sẽ đồng hành với các em.

Các em thương mến, cú giáng của virus corona thực sự không nhân nhượng với bất cứ nền kinh tế nào, với bất cứ ai. Hoa Sen cũng không ngoại lệ. Nhưng chúng tôi muốn chia sẻ khó khăn, đồng hành với sinh viên và phụ huynh của các em. Ngày thứ 6 vừa qua cô đã ký quyết định giảm 20% học phí cho các em đối với học kỳ này. Hy vọng với sự chia sẻ này, các em sẽ nhẹ nhàng, quẳng bớt gánh lo tập trung vào học tập.

Và cuối cùng, “ngày đó ngày đó sẽ không xa và chúng ta là người chiến thắng”. Chiến thắng sẽ là tất cả Hoasener và gia đình người thân của họ sẽ mạnh khoẻ đi qua dịch bệnh. Là các sinh viên Hoa Sen sẽ hoàn thành học kỳ này một cách xuất sắc và khám phá ra rằng mình đã thực sự trở thành sinh viên của một “smart university” và là một sinh viên toàn cầu, có thể học tập trong môi trường của thời đại 4.0. 

Cố lên sinh viên Hoa Sen, các Hoasener! Tôi yêu các bạn và tin tưởng các bạn!

Facebook Youtube Tiktok Zalo