Đại học Hoa Sen – HSU

Thời trang bền vững đòi hỏi một hành trình liên tục

Để hướng đến lối sống bền vững, hạn chế tối đa ảnh hưởng của con người đối với môi trường và xã hội trong lĩnh vực thời trang, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật Trường Đại học Hoa Sen đã phối hợp với ELLE Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Thời trang bền vững” (Sustainable Fashion) vào ngày 8/12/2017 tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng.

toa dam thoi trang ben vung

Nhà thiết kế Thảo Vũ chia sẻ: Như thế nào là thời trang bền vững, thời trang nhanh và ngành công nghiệp thời trang ảnh hưởng đến môi trường như thế nào?

Thời trang là một trong những ngành công nghiệp gây tổn hại đến thiên nhiên nhất, đặc biệt là nguồn tài nguyên nước. Thời trang bền vững (sustainable fashion hay eco-fashion) không có một đích đến duy nhất. Đó là hành trình một thương hiệu hay doanh nghiệp thời trang cần liên tục học hỏi và thay đổi để giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, trái đất và toàn thể loài người. Bà Liên Chi – Thư ký Tòa soạn, Giám đốc Sáng tạo Dzũng Yoko của ELLE Việt Nam đã chia sẻ: Mỗi thương hiệu, mỗi nhà thiết kế thời trang đều có thể chọn một công thức bền vững riêng phù hợp nhất với các giá trị, niềm tin, con người và nguồn lực tài chính của mình. Mỗi bước thay đổi dù nhỏ nhất đều rất quan trọng.

Tại chương trình, các bạn cũng được các Nhà Thiết kế giới thiệu quy trình khép kín thiết kế thời trang bền vững, kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm từ khâu đầu vào đến khâu hoàn thiện sản phẩm: canh tác, dệt vải, nhuộm vải, thành phẩm, đảm bảo mọi chất liệu đều có nguồn gốc từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường và công năng tối ưu của sản phẩm. Chương trình mong muốn thúc đẩy các sinh viên ngành thời trang hướng sự sáng tạo của mình vào những sản phẩm thời trang bền vững, biết quan tâm, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, thay vì chỉ đẹp và… dùng một lần. 

Facebook Youtube Tiktok Zalo