Đại học Hoa Sen – HSU

The Guiding Star 2020 – Cuộc thi HDV du lịch dành cho sinh viên toàn quốc chính thức khởi động

Ngày 30/5/2020, tại Riverside Hotel (số 18 – 19 – 20 đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh), trường Đại học Hoa Sen tổ chức công bố cuộc thi The Guiding Star 2020. Đây là cuộc thi tìm kiếm những HDV du lịch tài năng dành sinh viên cấp toàn quốc có niềm yêu thích du lịch và mong muốn tỏa sáng cùng đam mê của mình trên mọi miền đất nước.

Tiếp thành công của mùa 1 và 2, The Guiding Star mùa 3 năm 2020 khoác lên mình “bộ cánh rực rỡ” chính thức chào sân với phiên bản “The platinum edition” cùng slogan “Eager than ever” với mong muốn mang đến cho các bạn thí sinh một cuộc thi với tính chuyên môn cao mà trong đó tất cả kiến thức và kinh nghiệm đều được truyền lại từ dàn mentor “kỳ cựu” của ngành du lịch. Bên cạnh đó tính thực tiễn qua từng vòng thi cũng sẽ giúp các bạn thí sinh có một cái nhìn đa chiều và những trải nghiệm vô cùng sát với những tình huống thực tế yêu cầu sự nhanh nhạy và khả năng ứng biến cũng là một trong những điểm sáng của mùa 3 – năm 2020 này.

The Guiding Star 2020The Guiding Star 2020 thu hút đông đảo sinh viên và những người làm trong ngành du lịch tham dự buổi ra mắt.

The Guiding Star 2020 gồm có 3 vòng thi và chung kết xếp hạng. Ở vòng 1, ban giám khảo (BGK) sẽ chọn ra 80 đơn dự thi xuất sắc nhất của các thí sinh gửi về đăng ký tham gia và phỏng vấn chọn ra 21 thí sinh bước vào vòng 2. Ở vòng 2, các thí sinh sẽ thuyết trình về tuyến điểm mà BGK đưa ra cùng với đó là thi xử lý tình huống để chọn ra Top 16 tranh tài quay clip dẫn tour “Một ngày làm hướng dẫn viên”. Vòng 3, thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi là giới thiệu bản thân cùng với trả lời gói câu hỏi từ BGK và phần thi nghệ thuật để chọn ra Top 4 bước vào phần thi chung kết xếp hạng.

Giải thưởng của cuộc thi gồm: 1 giải Nhất (20 triệu đồng), 1 giải Nhì (15 triệu đồng), 1 giải Ba (10 triệu đồng) và 3 giải Khuyến Khích (mỗi giải 7 triệu đồng).

Thạc sĩ Hồ Trung Chánh, giảng viên Khoa Du lịch trường ĐH Hoa Sen, đại diện BTC cuộc thi cho biết: “Sân chơi và trải nghiệm trên thực tế là những gì mà các em sinh viên cần nhất, sau những giờ học lý thuyết và lúc còn đang ngồi trên ghế nhà trường. The Guiding Star đã làm được điều đó qua 2 mùa trước và đã thu hút hàng trăm sinh viên, không những của ĐH Hoa Sen mà từ nhiều trường ĐH khác cùng đến tham gia. Năm nay, với sứ mệnh nâng tầm của cuộc thi lên cao hơn, đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn và phổ cập đến nhiều đối tượng hơn, BTC đã quyết định làm một phiên bản PLATINUM (Bạch kim) với những điểm nhấn mới lạ và độc đáo mà 2 mùa trước chưa có. Đáng kể nhất trong đó là sự lớn mạnh của chương trình nay đã phủ rộng toàn quốc với sự hưởng ứng rất hào hứng ngay từ những tuần đầu vừa qua. Là một ‘người cha’ sáng tạo ra The Guiding Star và thấy sự lớn khôn sau từng mùa của đứa con tinh thần, tôi hạnh phúc lắm khi nhìn thấy các em cũng hạnh phúc”.

Thạc sĩ Hồ Trung ChánhThạc sĩ Hồ Trung Chánh (bìa trái) chia sẻ về cuộc thi.

Quán quân The Guiding Star 2019 – Quách Quán Biêu, cựu sinh viên Khoa Du lịch trường Đại học Hoa Sen hiện đang là HDV quốc tế của Công ty Saigon Tourist cho biết: “Trước khi tham dự cuộc thi The Guiding Star 2019, mình đã biết cuộc thi từ mùa đầu năm 2018 mà chưa đủ tự tin để tham gia vì nghĩ rằng kiến thức và nghiệp vụ của mình chưa đủ. Tuy nhiên, khi tham gia cuộc thi này rồi mình mới nhận thấy rằng không cần có quá nhiều kiến thức hay chuyên môn mới có thể tham gia được. Khi tham gia, bạn sẽ được học hỏi và tích lũy kiến thức, kinh nghiệm từ những người bạn và những workshop của chương trình. Vì vậy, các bạn ở mọi ngành nghề khác nhau có đam mê du lịch mà đang còn phân vân có nên tham dự hay không thì hãy tham gia cuộc thi ngay để trải nghiệm”.

Quán quân The Guiding Star 2019 – Quách Quán Biêu Quách Quán Biêu trong giây phút vinh quang trở thành Quán quân The Guiding Star 2019.

Quách Quán Biêu cũng cho biết, trong cuộc thi có thắng có thua tuy nhiên điều đáng trân quý là tình bạn khăng khít giữa các thí sinh. Sau cuộc thi, các thí sinh trở thành một hội bạn lớn, có khi cùng tổ chức về quê đi chơi chung với nhau. “Đừng bao giờ đánh giá bản thân mình đối với thành công của người khác. Dám thử thách thì các bạn sẽ thành công”, Quách Quán Biêu chia sẻ đến các bạn thí sinh của cuộc thi năm nay.

Với phạm vi chiêu sinh trên toàn quốc, được làm việc và học hỏi với dàn mentor kỳ cựu trên 20 năm kinh nghiệm, chương trình The Guiding Star 2020 tiếp tục trở thành mối liên kết chặt chẽ giữa sinh viên – nhà trường – doanh nghiệp và không ngừng phát triển bền vững.

Đăng ký tham gia và theo dõi thông tin cuộc thi The Guiding Star 2020 tại đây.

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo