Đại học Hoa Sen – HSU

Thành công của Chiến dịch Mùa hè xanh tình nguyện 2017

Sau gần một tháng triển khai chiến dịch Thanh niên tình nguyện mùa hè xanh năm 2017 với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, các chiến sỹ tình nguyện mùa hè xanh 2017 Trường Đại học Hoa Sen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tong ket chien dich mua he xanh Dh Hoa Sen

Sáng 13/8, các chiến sĩ tình nguyện của Trường Đại học Hoa Sen từ tất cả các mặt trận đã cùng nhau về tham dự Lễ tổng kết Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh (MHX) đầy ý nghĩa diễn ra tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng.

Tham gia buổi tổng kết, có sự hiện diện của cô Phạm Thị Thủy, Phó Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy Nhà trường; đại điện Đoàn cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hoa Sen; ông Phạm Thiên Kha, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các trường đại học; ông Nguyễn Quốc Nam, Phó Bí thư Huyện ủy; ông Phạm Văn Hậu, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận. Cùng dự còn có các vị lãnh đạo xã Vĩnh Bình Bắc; đại diện các phòng, ban, khoa, trung tâm của Đại học Hoa Sen. Đặc biệt với sự có mặt đầy đủ của hơn 60 chiến sĩ tình nguyện đã cùng nhau về tham dự Lễ tổng kết chiến dịch mùa hè xanh 2017.

Niềm vui của các chiến sĩ tại lễ tổng kết

Tại buổi Lễ, mọi người đã cùng nhìn lại thành quả Chiến dịch MHX 2017 thông qua hình ảnh được thực hiện bởi các chiến sĩ MHX từ các đội hình, theo đó: Qua 01 tháng triển khai, chiến dịch Thanh niên tình nguyện MHX năm nay tạo được sức hút lớn, thu hút được đông đảo sinh viên trên tham gia ở tất cả các mặt trận: thành phố, tỉnh và quốc tế.

Đại diện Đoàn cán bộ, giảng viên và BGH nhà trường.

Phát biểu tại buổi Lễ, cô Phạm Thị Thủy, đại điện Đoàn cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hoa Sen chia sẻ: “Các bạn đã kết thúc một chặng đường rất nhọc nhằn, vất vả nhưng cũng đầy ắp những kỉ niệm rất đẹp của cuộc đời sinh viên khiến chúng ta không bao giờ quên được. Nhà trường luôn đánh giá cao và tự hào về những hoạt động tình nguyện trong chiến dịch Mùa hè xanh, đó là dịp các bạn tận dụng kiến thức đã học trong nhà trường để phục vụ cho xã hội bởi cuộc sống Cho là Nhận”.

le tong ket mua he xanh dh hoa sen

Tại buổi Lễ, Nhà trường đã tiến hành khen thưởng cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của chiến dịch vừa qua.

Các hoạt động mà các chiến sĩ tình nguyện trường Đại học Hoa Sen đã thực hiện:

1/ Mặt trận thành phố tại xã Đông Thạnh huyện Hóc Môn

Với 170 chiến sĩ tình nguyện, song song với việc giải quyết các công việc chuyên môn như dạy tiếng anh cho thiếu nhi, tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, người già neo đơn, học sinh nghèo vượt khó… Các chiến sĩ còn đóng góp 2 triệu đồng xây dựng tuyến đường tại xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn và 3 triệu đồng xây dựng tuyến đường tại huyện Bình Chánh cùng với Hội sinh viên thành phố.

 • Mở 01 lớp tập huấn cho thanh niên địa phương về “Các vấn đề Khởi Nghiệp cho thanh niên địa phương”.
 • Hỗ trợ xây dựng hệ thống quản lý dữ liệu cho thư viện.
 • Tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, thăm hỏi, chăm sóc cho 60 gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện với trị giá 300.000 đồng/ suất
 • Tổ chức chương trình thắp nến tri ân các anh hùng – liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh – Liệt sĩ ( 27/7/1947-27/7/2017)

2/ Mặt trận Kiên Giang  tại xã Vĩnh Bình Bắc – huyện Vĩnh Thuận

Là một trong những mặt trận trọng điểm, mặt trận Kiên Giang đã hoàn thành nhiều phần việc công trình thiết thực. Sau gần 1 tháng, 60 chiến sĩ tình nguyện đã tổ chức được rất nhiều hoạt động ý nghĩa: 

Hoạt động bảo vệ môi trường: Tham gia “Ngày chủ nhật xanh” nhặt rác trên địa bàn gần trung tâm UBND Vĩnh Bình Bắc

Hoạt động tình nguyện tham gia các vấn đề an sinh xã hội: Tổ chức 02 lớp dạy anh văn, 02 lớp dạy tin học, 01 lớp tin học cho cán bộ địa phương; Làm công trình xây dựng cầu giao thông nông thôn tại xã Vĩnh Bình Bắc với tổng giá trị 150 triệu đồng.Tổ chức tuần lễ “San sẻ yêu thương” cho người dân tự do lựa chọn những sản phẩm, đồ dùng đã qua sử dụng  khi có nhu cầu cần thiết. Mở 01 lớp tập huấn về “Các vấn đề Khởi nghiệp cho thanh niên địa phương”.

Hỗ trợ xây dựng hệ thống quản lý dữ liệu cho thư viện.

Hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới:

 • Tổ chức tuyên truyền về việc xây dựng cột cờ, hố rác và hàng rào cây xanh cho người dân để góp phần xây dựng nông thôn mới tại xã Vĩnh Bình Bắc và làm tuyến đường cột cờ kiểu mới với tổng giá trị 12,8 triêu đồng.
 • Hưởng ứng chương trình “Máy tính cũ, tri thức mới” vận động và trao tặng 10 bộ máy tính cho xã Vĩnh Bình Bắc, 13 bộ máy tính cho huyện đoàn Vĩnh Thuận
 • Tổ chức 2 đội hình tuyên truyền các tiêu chí nông thôn mới và thu thập thông tin người dân để tiến hành đưa lên thông tin điện tử và một đội hình tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
 • Hoạt động “Vì trẻ em” đồng hành với thanh thiếu nhi trong lập thân, lập nghiệp và rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội
 • Tổ chức trao 2.500 tập vở, học bổng cho thiếu nhi học giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương và 2.500 tập cho tỉnh đoàn Kiên Giang.
 • Tổ chức 02 lớp dạy anh văn, 02 lớp dạy tin học cho thiếu nhi địa phương.
 • Tổ chức 02 ngày hội thiếu nhi trên địa bàn xã Vĩnh Bình Bắc
 • Tặng 150 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó

3/ Mặt trận Lào

Trong năm nay, ĐH Hoa Sen có 1 chiến sĩ tham gia tình nguyện tại mặt trận nước CHDCND Lào ngoài tham gia các đội hình chuyên hỗ trợ người dân, ĐH Hoa Sen còn trao tặng 3 bộ máy vi tính.

Với rất nhiều khó khăn, đặc biệt rào cản về ngoại ngữ nhưng với Uyên, mặt trận Lào đã để lại cho em rất nhiều ý nghĩa. Uyên chia sẻ: Đây có lẽ là mùa hè đáng nhớ nhất đối với em. Tham gia tình nguyện quốc tế, em may mắn được tham gia 02 đội hình chuyên: Dạy tiếng Việt cho người Lào và Đội hình Xây dựng. Dù gặp rất nhiều khó khăn về giao tiếp, nhưng tất cả các chiến sĩ MHX tại nước bạn Lào vẫn cố gắng, hoàn thành tất cả các nhiệm vụ mặc cho thời tiết không thuận lợi, có những ngày phải dầm mưa để hoàn thành công việc cho kịp tiến độ bàn giao

Hoàng Lan
 

Facebook Youtube Tiktok Zalo