[WORKSHOP] “Governance, Risk & Compliance (GRC)”

Thế giới đang thay đổi với tốc độ chóng mặt. Doanh nghiệp đang phải đối mặt với nhiều bất ổn với rủi ro ngày càng gia tăng, từ rủi ro về kinh doanh, rủi ro về công nghệ đến các rủi ro về tuân thủ. Những rủi ro này không riêng biệt mà liên kết với nhau đòi hỏi phải có các giải pháp toàn diện.

Vì vậy, nhu cầu về một cách tiếp cận tổng thể đối với Quản trị, Rủi ro và Tuân thủ (GRC) chưa bao giờ trở nên quan trọng như hiện nay. GRC chẳng những có thể giúp doanh nghiệp nhận diện rủi ro, hiểu các tác động tài chính của những rủi ro đó mà còn giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc đưa ra các quyết định nhằm đạt được các mục tiêu một cách đáng tin cậy và phát triển bền vững.

Tuy nhiên, đối với những bạn sinh viên Gen Z – thế hệ lãnh đạo của tương lai, chưa nhận thức đầy đủ về GRC, khái niệm và tầm quan trọng của thuật ngữ này thì câu hỏi được đặt ra là:

• Vì sao GRC lại quan trọng như vậy?
  • GRC hoạt động như thế nào?
  • Các mô hình và công cụ GRC phổ biến?

Hiểu được tầm quan trọng của GRC cũng như ảnh hưởng của nó đến sinh viên ngành Kế toán nói riêng và sinh viên có hứng thú với kiến thức Kế toán chuyên môn, Khoa TC-NH tổ chức workshop này với mong muốn giúp sinh viên nắm bắt công cụ quản lý GRC trong bối cảnh kinh doanh hiện đại. Tham gia buổi workshop, các bạn sẽ được:

• Hiểu thêm về các lợi ích của GRC.
  • Nắm rõ hơn về mối quan hệ giữa GRC và kiểm toán nội bộ.
  • Giới thiệu công nghệ GRC và mô hình 3 tuyến phòng vệ (GRC Technology and three lines of defense).

Ngoài ra, đồng hành cùng với workshop là hai diễn giả khách mời đến từ “Big4” – KPMG:

• Ms. Nguyễn Thị Huyền Trang – Phó Giám đốc KPMG.
  • Mr. Phạm Duy Bảo – Trưởng phòng, Tư vấn Rủi ro KPMG.

THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH

• Thời gian: 13h00 – 15h30. Thứ sáu, 28/10/2022.
  • Địa điểm: Hội trường 605. Trụ sở chính – Số 8 Nguyễn Văn Tráng Q1.
  • Đăng ký tại đây: https://forms.gle/e2ra1Au9KHL98ren6

Workshop: “Governance, Risk & Compliance (GRC)” được tổ chức vào ngày 28/10 vừa qua đã thành công mang đến những kiến thức mới về khái niệm GRC cho sinh viên và nhận được sự quan tâm từ các bạn. Sau đây là một số hình ảnh tại buổi “tiếp cận tri thức” vô cùng gần gũi và đáng nhớ!

Buổi workshop bắt đầu với sự tham gia của hai khách mời đặc biệt đến từ “BIG4” trong giới Kế Kiểm, Công ty TNHH Thuế và Tư vấn KPMG.

Khách mời đặc biệt của buổi workshop: Ông Phạm Duy Bảo – Giám đốc, Tư vấn rủi ro KPMG và Bà Nguyễn Thị Huyền Trang – Phó Giám đốc KPMG.

Tại buổi workshop, đông đảo sinh viên đã được lắng nghe từ các diễn giả khách mời những chia sẻ đa chiều về khái niệm GRC, chủ đề không còn quá mới nhưng đang dần nhận được nhiều sự quan tâm vì tầm quan trọng của mình.

Bà Nguyễn Thị Huyền Trang đang giới thiệu khái niệm và hoạt động của GRC.

Ngoài ra, workshop được tổ chức tại hội trường 605 được thiết kế với hình tượng “ruộng bậc thang” và không hề có ghế, kéo gần lại khoảng cách giữa diễn giả khách mời và sinh viên.

Hơn 100 bạn sinh viên tham dự workshop để ó cơ hội tiếp cận và nắm bắt các kiến thức mới về Quản trị Doanh nghiệp và Rủi ro.

Đặc biệt hơn hết là sự nhiệt tình của các bạn sinh viên khi đặt rất nhiều câu hỏi, cho thấy các bạn thực sự quan tâm đến chủ đề của workshop và thật sự muốn học hỏi kinh nghiệm từ các vị khách mời.

Tiêu biểu là một bạn sinh viên đặt 4 câu hỏi liền, bao gồm case study về vấn đề quản trị rủi ro “mua vé tặng bắp” đang nổi tiếng trên mạng xã hội.

Buổi workshop kết thúc tốt đẹp với những kiến thức mới về khái niệm GRC qua sự trình bày dễ hiểu của các vị khách mời, cùng với sự tương tác nhiệt tình qua những câu hỏi các bạn đặt cho chương trình cũng dành được những lời khen ngợi từ phía diễn giả. Hi vọng lần sau chúng ta lại có thể gặp nhau trong những sự kiện khác của Khoa các bạn nhé!

Các khách mời cùng chụp hình lưu niệm với Ban Tổ chức sự kiện.
Ảnh chụp tập thể các bạn sinh viên và khách mời tham gia workshop.

Website trường ĐH Hoa Sen: https://www.hoasen.edu.vn/vi

Website của khoa TCNH: https://tcnh.hoasen.edu.vn/

Trang Fanpage của khoa TCNH: https://www.facebook.com/khoataichinhnganhangdhhs

Kênh Youtube của khoa TCNH: https://www.youtube.com/channel/UC8CAifZiYdXIpebrk3vv-lA