[FIELDTRIP] CHUYẾN FIELDTRIP ĐẾN SHINHAN BANK – TINH THẦN “THỰC HỌC THỰC LÀM”

Để thực hành một trong những giá trị cốt lõi của trường Đại học Hoa Sen – “thực học thực làm”, Khoa TC-NH kết hợp với đối tác Ngân hàng Shinhan tổ chức một buổi fieldtrip vào ngày 22/11/2022.

Buổi fieldtrip nhằm mang đến cho sinh viên một cái nhìn bao quát về sự vận hành trong một ngân hàng thực thụ. Trong đó, sinh viên sẽ được giới thiệu sơ lược về Ngân hàng Shinhan cũng như các hoạt động chính và kết quả kinh doanh. Ngoài ra, không thể thiếu việc tìm hiểu về các sản phẩm từ tài chính quốc tế cho đến những sản phẩm đang được triển khai tại Ngân hàng.

Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời cho các bạn sinh viên đặt câu hỏi và được giải đáp thắc mắc từ chính những anh chị “banker” đi trước với “kinh nghiệm đầy mình” và từ đó sinh viên sẽ hiểu hơn định nghĩa và công việc của một “banker”.


Vậy là chuyến đi fieldtrip đến Ngân hàng Shinhan – CN Tân Bình đã diễn ra thành công tốt đẹp khi mà các bạn sinh viên đã thu hoạch được cho mình kha khá kiến thức thực tiễn.

Cảm ơn các bạn sinh viên đã tham gia chuyến fieldtrip ngày 22/11/22

Sinh viên HSU cũng như Khoa TC-NH đã rất được ưu ái khi:

– Được lắng nghe diễn giải từng phòng ban quan trọng trong bộ máy hoạt động của một ngân hàng quốc tế từ chính Anh Hoàng Hải Nam – Phó phòng Kinh Doanh Ngoại Hối.

Phần chia sẻ của Anh Nam có đề cập đến rất nhiều kiến thức chuyên ngành mà sinh viên đã được nghe giảng trên lớp vì thế các bạn hiểu và bị cuốn vào bởi lối dẫn dắt khéo léo của anh.

– Được hiểu hơn về cách vận hành các bộ phận tại Shinhan CN Tân Bình cũng như nghe giới thiệu về văn hoá công ty và cơ hội việc làm từ chị Phạm Thị Anh Thư – Giám đốc Chi nhánh Tân Bình – Ngân hàng Shinhan.

Chị Phạm Thị Anh Thư (phải) – Giám đốc Chi nhánh Tân Bình – Ngân hàng Shinhan nhận món quà lưu niệm từ Khoa TC-NH.

– Được Trưởng phòng Tín dụng – Anh Nguyễn Trường Thành dẫn đoàn tham quan các phòng ban khác nhau trong ngân hàng và chú thích công việc của từng bộ phận.

Sinh viên được anh Thành hướng dẫn tham quan và giải thích về công việc chính của các bộ phận trong ngân hàng

Thông qua buổi fieldtrip này, Khoa TC-NH và cả Ngân hàng Shinhan mong rằng các bạn sinh viên đều đã có được bức tranh toàn cảnh việc làm ở một ngân hàng với quy mô quốc tế và có những sự chuẩn bị cho con đường sự nghiệp của mình trong tương lai.

Xem video giới thiệu tổng quan về Ngân hàng Quốc tế Shinhan Bank
Các bạn sinh viên tích cực tham gia trả lời câu hỏi của diễn giả.

Các bạn sinh viên chưa thể tham gia vào đợt này cũng đừng buồn vì chúng ta sẽ tiếp tục có chuyến đi kế tiếp vào ngày 01/12/22 và còn nhiều chuyến fieldtrip đến những công ty xịn xò hơn nữa thời gian sắp tới. Hãy cùng đón chờ nhé!

Ảnh tập thể kết thúc chuyến đi thực địa đầy hứng khởi

Website trường ĐH Hoa Sen: https://www.hoasen.edu.vn/vi

Website của khoa TCNH: https://tcnh.hoasen.edu.vn/

Trang Fanpage của khoa TCNH: https://www.facebook.com/khoataichinhnganhangdhhs

Kênh Youtube của khoa TCNH: https://www.youtube.com/channel/UC8CAifZiYdXIpebrk3vv-lA

Instagram của khoa TCNH: @khoatcnhdhhs

Tiktok khoa TC-NH: @khoatcnh

Facebook Instagram Youtube image