Đại học Hoa Sen – HSU

Tân sinh viên ngành Quản trị sự kiện HSU “đột nhập” phim trường BHD

Ngày 14/9/2020, khoa Du lịch, trường ĐH Hoa Sen (HSU) đã tổ chức chuyến tham quan thực địa cho tân sinh viên Ngành Quản trị sự kiện tại phim trường BHD – quận 9, TP.HCM.

Hoạt động này nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc thực tế môi trường quản trị sự kiện của doanh nghiệp và hình thành góc nhìn tổng quan về ngành nghề. Xuyên suốt hoạt động, sinh viên sẽ có thêm nguồn tư liệu báo cáo kết quả trải nghiệm, từ đó tích lũy kinh nghiệm thực tế và phát triển chuyên môn.

Dưới sự hướng dẫn của ThS. Lê Âu Ngân Anh (GV ngành Quản trị sự kiện) và ThS. Nguyễn Thị Trung Trinh (GV khoa du lịch HSU) cùng sự hỗ trợ nhiệt tình từ cô Trần Thị Thanh Hà – Quản lý phim trường BHD, các bạn sinh viên đã có cơ hội tham quan, tiếp cận nhiều thiết bị thu hình hiện đại, thiết bị kỹ thuật âm thanh ánh sáng tinh xảo, đạo cụ phim trường và các thể loại phim trường như phim trường gameshow, phim trường sự kiện, khu vực khán phòng,… Ngoài ra, các bạn còn được giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề như cách tổ chức 1 sự kiện, sản xuất chương trình, quay phim, kỹ thuật xây dựng bối cảnh, bố trí không gian…

ThS. Lê Âu Ngân Anh - giảng viên ngành Quản trị sự kiện HSU truyền kinh nghiệm cho các bạn sinh viênThS. Lê Âu Ngân Anh – giảng viên ngành Quản trị sự kiện HSU chia sẻ kinh nghiệm cho các tân sinh viên.

Được biết, tập đoàn BHD là doanh nghiệp tổ chức sự kiện hàng đầu hiện nay, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất gameshow truyền hình – một nhánh của ngành sự kiện đang có xu hướng phát triển tại Việt Nam.

Phim trường BHD đã từng đảm nhiệm việc quay dựng các chương trình nổi tiếng như Vietnam Idol, Vietnam’s got talent, Học viện Ngôi sao, Hoa khôi áo dài,… Việc quan sát thực địa các cơ sở chuyên môn như thế này sẽ giúp sinh viên lĩnh hội được ít nhiều các bài học thực tế, giúp các bạn vững bước trên hành trình nghề nghiệp tương lai.

Tân sinh viên Quản trị sự kiện HSU tìm hiểu quá trình quay hình tại phim trường BHD

Tân sinh viên Quản trị sự kiện HSU tìm hiểu quá trình quay hình tại phim trường BHD.

Theo các số liệu thống kê, lĩnh vực nhà hàng – khách sạn thu về 47-50% nguồn thu nhập thông qua các sự kiện và chuỗi sự kiện. Ngoài ra, các doanh nghiệp trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang dần đẩy mạnh tổ chức các sự kiện lớn nhỏ nhằm mở rộng sức ảnh hưởng và tiếp cận khách hàng.

Nắm bắt được xu thế thị trường, trường ĐH Hoa Sen đã nghiên cứu tỉ mỉ trước khi hoàn thiện chương trình đào tạo và được Bộ Giáo dục – Đào tạo chấp thuận cho Trường mở ngành, trở thành trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đào tạo ngành Quản trị sự kiện hệ cử nhân.

Chuyến đi đã mang đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm thực tế đầu tiên, giúp cho các bạn thấy được tầm quan trọng của công việc mà mình sẽ theo đuổi, ý nghĩa của các sự kiện cũng như vai trò của người quản trị sự kiện trong thời đại hiện nay.

Hình ảnh tân sinh viên Quản trị sự kiện HSU trải nghiệm thực tế tại phim trường BHD – quận 9, TP.HCM.

Facebook Youtube Tiktok Zalo