Đại học Hoa Sen – HSU

Sôi động, hứng khởi với Chung kết Young Logistics Talent 2019

Ngày 08/07/2019 tại Hội trường 903, trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng, Trường Đại học Hoa Sen đã diễn ra Vòng Chung kết cuộc thi Young Logistics Talent 2019 với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên. Qua hai phần thi đầy kịch tính, đội của sinh viên Đại học Hoa Sen và Đại học Ngoại thương đã xuất sắc giành Giải Nhất tại mùa giải đầu tiên của cuộc thi.

Đội ngũ Ban Giám khảo là các Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics

Trải qua gần 2 tháng kể từ ngày phát động, cuộc thi “Young Logistics Talents 2019” đã kết thúc Vòng loại với sự có mặt của hàng trăm sinh viên trên cả nước và nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động trong lĩnh vực logistics như Công ty Cổ phần Tân Cảng Sài gòn, Công Ty TNHH HS Logistics thuộc Tập đoàn Hoa Xuân của Hàn Quốc,… Vòng loại là bài thi trắc nghiệm kiểm tra kiến thức cá nhân với 80 câu hỏi xoay quanh khối kiến thức chuyên ngành Logistics và Kinh doanh quốc tế. Họ đã mang đến cho khán giả nhiều giây phút đáng nhớ với năng lực và kiến thức tốt về xã hội, kinh tế, và logistics.

Các thí sinh bằng năng lực, đam mê, kiến thức của mình giải quyết các tình huống BGK đưa ra

Sau Vòng loại, 24 thí sinh xuất sắc nhất đã dành vé vào Vòng Chung kết diễn ra vào ngày 08/07/2019. Trong đó, trường Đại học Hoa Sen có 19 thí sinh, Đại học Ngoại thương với 3 thí sinh, Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Giao thông Vận tải CSII mỗi trường có 1 thí sinh. Theo đó, đêm thi chung kết 24 thí sinh vượt qua vòng loại lập thành 06 đội, mỗi đội 04 thí sinh bước vào vòng tranh tài đội tuyển với những thử thách do Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đề ra.

Các thí sinh của Đội 6 giảnh Giải Nhất cuộc thi.

Kết thúc vòng Chung kết, bằng năng lực, đam mê, sáng tạo và bản lĩnh của mình, đội của sinh viên đến từ trường Đại học Hoa Sen ( 3 sinh viên) và Đại học Ngoại thương (1 sinh viên) đã xuất sắc hoàn toàn chinh phục được ban giám khảo và khán giả với số điểm đáng ngưỡng mộ, giành lấy ngôi vị Quán quân đầu tiên của cuộc thi Young Logistics Talents 2019. Giải nhì đã thuộc về Đội của các sinh viên đến từ trường Đại học Giao thông vận tải Tp.HCM, ĐH Ngoại thương, ĐH Hoa Sen và đội đến từ trường Đại học Hoa Sen đã giành về giải ba.

Theo PGS.TS Hà Thị Ngọc Oanh – Trưởng Bộ môn ngành Kinh doanh quốc tế, Cố vấn chương trình

Theo PGS.TS Hà Thị Ngọc Oanh, Trưởng Bộ môn ngành Kinh doanh quốc tế, Cố vấn chương trình cho biết: Young Logistics Talent 2019 do Bộ môn Kinh doanh quốc tế lần đầu tiên tổ chức với kỳ vọng tạo lập môi trường học thuật chuyên ngành Kinh doanh quốc tế nói chung, lĩnh vực Logistics nói riêng. Đây cũng là cơ hội để những người trẻ có chung niềm đam mê Logistics giao lưu, học hỏi, thể hiện tri thức và bản lĩnh cá nhân trong thời kỳ hội nhập. Ngoài ra, Young Logistics Talent 2019 sẽ giúp Bộ môn Kinh doanh quốc tế tuyển lựa, bồi dưỡng, phát triển những nhân tố tài năng mới tham gia những hội thi học thuật cấp cao đặc biệt là cuộc thi quốc gia do Bộ Công Thương tổ chức vào tháng 9/2019.

Theo đó các sinh viên đạt giải Nhất sẽ Được Hiệp hội Logistics Vệt nam (VLA) mời tham gia vào dự án, trong đó có sinh viên Lê Nguyễn Tùng Dương mới chỉ là sinh viên năm 2.

Một số hình ảnh của Vòng Chung kết:

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo