Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên ngành Toán ứng dụng ĐH Hoa Sen đạt giải Olympic Toán học toàn quốc

Trong tuần lễ từ ngày 13/4 đến 19/4/2015, 10 sinh viên ngành Toán ứng dụng –khoa Khoa học & Công nghệ, ĐH Hoa Sen đã tham dự kỳ thi  Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ 23 tại thành phố Huế. Cuộc thi do Hội Toán học Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Sinh viên Việt Nam và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức.Đây là Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của 88 trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên toàn quốc, 193 giáo viên (làm Trưởng/Phó đoàn) và 672 sinh viên tranh tài ở 2 môn Đại số và Giải tích.

Đội tuyển trường Đại học Hoa Sen 

Đề thi cấu trúc quen thuộc nhưng nội dung lại khá đa dạng, mới lạ nên gây không ít khó khăn cho nhiều thí sinh. Hơn nữa, việc hạn chế về số lượng giải thưởng so với mọi năm cũng đẩy mạnh tính cạnh tranh giữa sinh viên các trường. Mặc dù vậy, đoàn sinh viên của Đại học Hoa Sen đã nỗ lực hết mình và đạt được thành tích đáng ghi nhận. Cụ thể:

  • Sinh viên Lê Tố Quỳnh, lớp TU121 giành giải Khuyến khích môn Đại số,
  • Sinh viên Võ Ngọc Đan Thanh, lớp TU121 đạt giải Khuyến khích môn Giải tích.

Thông qua cuộc thi, ngoài cơ hội nâng cao kiến thức, thí sinh tham gia còn được gặp gỡ, giao lưu với sinh viên các trường bạn cũng như học hỏi kinh nghiệm từ các nhà Toán học uy tín của Việt Nam. Nhờ đó có thêm động lực nuôi dưỡng niềm đam mê Toán học nói riêng và cảm hứng nghiên cứu, tìm tòi kiến thức nói chung.

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên lần thứ 24 dự định sẽ tổ chức tại trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định).

Hà An

Facebook Youtube Tiktok Zalo