Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên ngành Thiết kế trải nghiệm sản phẩm công nghệ kỹ thuật số

Trong hai ngày 20 và 22/6/2018, tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật đã tổ chức các hoạt động học thuật nằm trong Chuỗi sự kiện Công nghệ Kỹ thuật số.  Đông đảo giảng viên và sinh viên Khoa Thiết kế và Nghệ thuật đã hào hứng tham dự.

Theo đó, ngày 20/6 đã diễn ra Talkshow về nghệ thuật nhiếp ảnh đường phố: Daily Life Photo – Phương pháp xây dựng cảm xúc trong nhiếp ảnh. Diễn giả chính của Talkshow là nhiếp ảnh gia Hải Thanh, người từng là giảng viên Thiết kế đồ họa của Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội, là nhiếp ảnh gia và biên tập ảnh cho nhiều tạp chí ở mảng đời sống tại Việt Nam.

Nhiep anh gia Hai Thanh chia se ve Daily Life Photo

Nhiếp ảnh gia Hải Thanh chia sẻ về phương pháp xây dựng xúc cảm trong nghệ thuật nhiếp ảnh

Với bề dày kinh nghiệm nghề nghiệp, Nghệ sĩ Hải Thanh đã giới thiệu và chia sẻ với sinh viên ngành Thiết kế một Nghệ thuật nhiếp ảnh với nhiều phong cách khác nhau. Trong đó anh nhấn mạnh xu hướng hiện đại ngày nay là sự phối hợp giữa cảm xúc và kỹ thuật. Vì vậy có thể nói buổi Talkshow là những chia sẻ của Nghệ sĩ Hải Thanh về phương pháp xây dựng xúc cảm trong nghệ thuật nhiếp ảnh.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được trải nghiệm các dòng máy ảnh DSLR chuyên nghiệp như 5D, 6D, 7D, M50, M60 của Canon ngay sau buổi talkshow. 

Tiếp theo, ngày 22/6 là buổi workshop với chủ đề Khám phá thế giới Digital Illustration qua sự trình bày của họa sỹ Phan Vũ Linh, Phó viện trưởng Viện truyện tranh và hoạt hình Việt Nam. Phan Vũ Linh đã từng rất nổi tiếng với bộ ảnh minh họa cho serie truyện theo phong cách fantasy Những Đôi Mắt Lạnh, Chuỗi Hạt Azoth, Xuyên Thấm của nữ nhà văn Phan Hồn Nhiên.

Hoa si Phan Vu Linh

Họa Sĩ Phan Vũ Linh vẽ chân dung qua bảng vẽ Wacom

Với cách trình bày nhẹ nhàng mà dí dỏm, họa sỹ Phan Vũ Linh đã mang đến cho cử tọa một loại hình nghệ thuật xuất hiện từ rất lâu trên thế giới và gắn liền với ngành xuất bản sách nhưng được thực hiện bằng những sản phẩm công nghệ mới nhất, đó là trải nghiệm Illustration với các dòng bảng vẽ Wacom.

Họa sĩ Phan Vũ Linh cho biết: Minh họa kỹ thuật số – Digital Illustration còn là ngành nghề định hướng tương lai và có tính ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như sách, báo, điện ảnh, nội thất, thời trang, hoạt hình…

Từ nội dung buổi Workshop thú vị này, các bạn sinh viên khoa Thiết kế và Nghệ thuật đã có cơ hội khám phá tính ứng dụng của ngành học trong thực tế cuộc sống, tham khảo các định hướng đào tạo tại môi trường học tập và nghiên cứu chuyên nghiệp và có cơ hội trải nghiệm khả năng thể hiện Minh họa Kỹ thuật số – Digital Illustration trên các thiết bị tiên tiến nhất của công ty cung cấp thiết bị Wacom.

Cũng tại workshop, các sinh viên tham dự còn được trải nghiệm các dòng bản vẽ cao cấp Wacom với một số sản phẩm nổi bật gồm Intuos, Intuos Pro Medium, Cintiq Pro 13 Inch, 27 Inch, Bamboo Folio trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Có thể nói, những hoạt động Workshop, Talkshow thuộc Tuần lễ Công nghệ Kỹ thuật số do Khoa Thiết kế & Nghệ thuật – ĐH Hoa Sen tổ chức thực sự là những hoạt động học thuật bổ ích và lí thú nhằm giới thiệu những ứng dụng của công nghệ kỹ thuật số trong công việc thiết kế, sáng tạo.

Tùng Sơn

Facebook Youtube Tiktok Zalo