Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên Khoa Thiết kế và Nghệ thuật đạt nhiều giải thưởng lớn

Sinh viên Khoa Thiết kế và Nghệ thuật trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã đạt được nhiều giải thưởng lớn trong tháng 11/2019 như: đề tài “Infiniti Restaurant” vừa nhận được giải Ba cuộc thi Loa Thành, tác phẩm “Human Spectrum” (Nhân phổ) lọt Top 8 nhận tài trợ 60.000.000 đồng, tác phẩm chủ đề “Gia đình tiết kiệm” xuất sắc giành giải thưởng đặc biệt của cuộc thi Touching Your Life 2019 Video Contest.

Sinh viên ngành Thiết kế nội thất đạt giải thưởng Loa Thành

Đồ án tốt nghiệp của sinh viên Phạm Đăng Khoa, ngành Thiết kế Nội thất HSU với đề tài “Infiniti Restaurant” vừa nhận được giải Ba cuộc thi Loa Thành do Bộ Xây Dựng, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Tạp chí Kiến trúc tổ chức trên tổng số 170 đồ án tốt nghiệp ngành kiến trúc sư, quy hoạch đô thị, thiết kế nội thất, xây dựng. Tuy xếp hạng ba chung cuộc nhưng đồ án của đổ án của Phạm Đăng Khoa xếp hạng nhất trong thể loại chuyên ngành Thiết kế nội thất đúng với ngành mà sinh viên đang theo học. Như vậy 2 năm liền liên tiếp, sinh viên ngành Thiết kế nội thất đã đạt được giải thưởng danh giá này trong khi ngành mới có khóa tốt nghiệp đầu tiên sau hơn 4 năm đào tạo.

Giải thưởng Loa Thành là giải thưởng thương hiệu quốc gia khi tìm ra những đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhất của sinh viên ngành Kiến trúc, Quy hoạch, nội thất, xây dựng trong các trường có ngành đào tạo kiến trúc tại Việt Nam, đây cũng là Giải thưởng danh tiếng nhất của Việt Nam. Tất cả các đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhất của sinh viên được các trường đại học gửi về BTC và giám khảo gồm các kiến trúc sư nổi tiếng chấm giải. Do đó, sinh viên đạt được giải thưởng này là một niềm vinh dự và được gọi là “thủ khoa của các thủ khoa”. Lễ trao giải Loa Thành lần thứ 30 sẽ tổ chức vào ngày 14/12/2019 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Tác phẩm nghệ thuật “Nhân phổ” của nhóm sinh viên ngành thiết kế đồ họa được chọn trưng bày tại TP.HCM về thể loại nghệ thuật sắp đặt 

ThS. Nguyễn Long (Điều phối Chương trình Ngành Thiết kế Đồ họa) vừa đại diện Khoa Thiết kế và Nghệ thuật HSU hướng dẫn nhóm sinh viên tham gia triển lãm về nghệ thuật sắp đặt năm 2020 mang tên “Tuổi trẻ và tương lai thành phố” do UBND TP.HCM phối hợp Hội Mỹ thuật tổ chức. Đề tài của HSU mang chủ đề “Human Spectrum” (Nhân phổ) vừa được Ban Tổ chức chọn là 1 trong 8 nhóm được tài trợ 60,000,000 đồng để triển khai thực hiện và trưng bày tại các vị trí quan trọng tại TPHCM.

Sinh viên ngành Quản trị công nghệ truyền thông đạt giải thưởng trị giá tiền mặt 500 triệu đồng trong cuộc thi Touching Your Life do ngân hàng MB tổ chức

Team TEN Production với tác phẩm chủ đề “Gia đình tiết kiệm” của các sinh viên của Ngành Quản trị Công nghệ Truyền thông đã xuất sắc giành giải thưởng đặc biệt của cuộc thi Touching Your Life 2019 Video Contest do Ngân hàng Quân đội tổ chức trị giá 500.000.000 đồng tiền mặt, 01 chuyến du lịch trải nghiệm và khám phá môi trường làm việc của Google/ Facebook tại Singapore.

Trải qua 3 tháng sôi động diễn ra cuộc thi, Touching Your Life không những đã trở thành sân chơi mang tính nghệ thuật có quy mô lớn nhất toàn quốc mà cuộc thi còn là nơi chắp cánh cho rất nhiều những ý tưởng, truyền tải những thông điệp đẹp đến với cộng đồng.  Đây là cuộc thi làm video với giải thưởng lớn nhất từ trước đến nay, do các đạo diễn, nhạc sĩ nổi tiếng làm ban giám khảo.

Tất cả những giải thưởng mà sinh viên các ngành thuộc Khoa Thiết kế và Nghệ thuật HSU đạt được đều lấy từ những đề án, đồ án môn học của sinh viên. Điều đó minh chứng được chất lượng đào tạo và nỗ lực của tập thể giảng viên nhân viên Khoa và sự hỗ trợ của nhà trường. Xin được chia sẻ những trái ngọt của quá trình đào tạo của Trường chúng ta với hy vọng những niềm vui nho nhỏ này sẽ giúp chúng tôi – Khoa Thiết kế và Nghệ thuật cùng Quý đồng nghiệp có thêm niềm tin và sức mạnh tiếp bước hành trình.

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo