Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên Khoa Du lịch tham gia chương trình hành động và giao lưu đại sứ du lịch trẻ 2018

Từ ngày 02/04 – 06/04, các sinh viên Hoa Sen ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành gồm bạn Nguyễn Cao Thái, Bùi Thị Kim Mãi và Phạm Thảo Linh(thuộc các khóa 2013, 2014 và 2015) thuộc khoa Du lịch Trường Đại học Hoa Sen đã tham gia Chương trình Hành động và Giao lưu Đại sứ Du lịch trẻ khu vực Hạ nguồn Mekong (TYA) năm 2018  được đăng cai tổ chức tại Thủ đô Viên Chăn, Vương quốc Lào.

Chương trình là một hoạt động thiết thực, có sự tham gia của các đại diện đến từ 5 thành phố trọng điểm các nước thuộc khu vực hạ nguồn sông Mê Kông. Tham gia Chương trình là một cơ hội tốt, giúp sinh viên có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kiến thức du lịch, quảng bá hình ảnh điểm đến TPHCM nói chung và Đại học Hoa Sen nói riêng với bạn bè quốc tế. Đây cũng là cơ hội tốt để các sinh viên tham gia được trải nghiệm những hoạt động chuyên ngành du lịch quốc tế nhiều thú vị.

Đoàn sinh viên Việt Nam tham dự chương trình

Trước khi tham gia Chương trình, các bạn sinh viên đã được đã được thầy cô khoa Du Lịch tập huấn; chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng từ trang phục, kiến thức đến kỹ năng để hoàn thành bài thuyết trình về thành phố, đất nước, văn hóa – con người sao cho ấn tượng, thu hút đến việc luyện tập nhuần nhuyễn một vài tiết mục văn nghệ mang đậm chất dân tộc.

Tiết mục văn nghệ giao lưu

Chuyến đi tuy không dài ngày nhưng các bạn đã để lại ấn tượng tốt, nhận được sự đánh giá cao từ bạn bè các nước. Qua đó, hình ảnh Thành phố mang tên Bác và Trường Đại học Hoa Sen đã được nhiều người biết đến là một điểm đến năng động và thân thiện. Bên cạnh đó, các bạn cũng đã nhận được sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo từ nước chủ nhà, sự hỗ trợ quý báu, nhiệt tình từ lãnh đạo Sở Du lịch.

Những buổi làm việc nhóm với bạn bè các nước

Từ chuyến đi này, các bạn được học hỏi rất nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết cho ngành nghề tương lai. Các bạn có thêm hiểu biết về đất nước bạn, cách hòa nhập, tư duy, làm việc chung ở môi trường đa văn hóa, nâng cao năng lực ngoại ngữ. Ngoài ra, điều không kém phần quan trọng là các bạn học được cách tổ chức sự kiện chuyên nghiệp của nước chủ nhà Công hòa Dân chủ Nhân dân Lào. 

Bạn Phạm Thảo Linh chia sẻ: “Mình rất vui và vinh dự khi được chọn tham gia chương trình. Đúng với câu tục ngữ “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, em đã học hỏi được rất nhiều thứ, cảm thấy trưởng thành hơn rất nhiều từ cách suy nghĩ, giao tiếp, định hướng nghề nghiệp và có thêm nhiều người bạn dễ mến. Trường Đại học Hoa Sen đã tạo cho em cơ hội học tập quý báu này và bản thân rất vui vì mình đã chọn đúng trường, đúng ngành để có được hành trang như ngày hôm nay”.

Hình ảnh các thành viên tham gia chương trình

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo