Sinh viên HSU nhận giải thưởng Loa Thành năm 2020

Sáng 27/12/2020 tại di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), Bộ Xây dựng, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ trao Giải thưởng Loa Thành lần thứ 32 – năm 2020.

Tại sự kiện, ban tổ chức đã chọn ra 57 đồ án tiêu biểu để trao các hạng mục giải thưởng năm nay, trong đó có 2 giải nhất, 15 giải nhì, 20 giải ba và 20 giải khuyến khích. Sinh viên ngành Thiết kế Nội thất – Khoa Thiết kế và Nghệ thuật – trường Đại học Hoa Sen tham dự và nhận giải thưởng gồm có: sinh viên Đỗ Thị Ly Nin (giải Nhì, Đồ án “Trang trí công trình Khách sạn Hội An”) và sinh viên Nguyễn Huy (giải Ba, đồ án “Trang trí công trình Triển lãm trưng bày Xưởng dệt Bảy Hiền”). Năm nay, giải thưởng Loa Thành không có giải Nhất cho chuyên ngành Thiết kế nội thất.

Sinh viên Đỗ Thị Ly Nin nhận giải Nhì với Đồ án “Trang trí công trình Khách sạn Hội An”.

Sinh viên Nguyễn Huy nhận giải Ba với đồ án “Trang trí công trình Triển lãm trưng bày Xưởng dệt Bảy Hiền”.

Ban tổ chức cho biết, dù năm nay công tác triển khai gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19 nhưng số lượng đồ án gửi tham gia giải thưởng vẫn không giảm (đồ án dự thi tăng 177 so với 154 năm 2019). Số lượng dự thi theo chuyên ngành Kiến trúc và Quy hoạch nhiều nhất, 104 đồ án, trong đó, có 33 đồ án nhận được giải thưởng với 2 giải Nhất, 7 giải Nhì, 12 giải Ba và 12 giải Khuyến khích. Chất lượng các đồ án khá đồng đều, thể hiện rõ nét sự đầu tư kỹ lưỡng, bài bản, tâm huyết của các thí sinh.

Các sinh viên xuất sắc nhận giải thưởng Loa Thành năm 2020. Ảnh: Phạm Ngọc Tráng.

Khởi xướng từ năm 1988, Giải thưởng Loa Thành năm 2020 là cuộc thi đồ án tốt nghiệp đại học xuất sắc ngành Xây dựng – Kiến trúc toàn quốc lần thứ 32 do Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Bộ Xây dựng phối hợp tổ chức. Sinh viên đạt giải thưởng này được xem là thủ khoa của các thủ khoa do bài dự thi được chọn tham gia giải thưởng phải là đồ án xuất sắc nhất của các trường đại học có ngành đào tạo kiến trúc xây dựng và là giải thưởng toàn quốc danh giá nhất dành cho sinh viên.